Visa Du Lịch – Tạ Quang HuyVisa du lịch huỷ, liên tục bị từ chối 3 lần sau đó…

Anh Thiên và gia đình sang Úc lần đầu tiên vào ngày 20/02/2015 đến ngày 27/02/2015 với mong muốn nhân dịp chuyến đi chơi có thể kết hợp trường học cho đứa con trai duy nhất của mình tại Úc.

Kết thúc chuyến đi 2015, anh Thiên tiếp tục du lịch Úc từ ngày 28/01/2017 đến ngày 04/02/2017. Visa du lịch lần này của anh có thời hạn trong 1 năm và mỗi chuyến đi anh Thiên có thể ở tối đa 3 tháng tại Úc. Trong chuyến đi, anh đã quyết định cho con đi học tại một trường ở St Albans, Victoria.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa du học cho con, vì đây là lần đầu con anh đi học xa nhà, cháu lại là đứa con duy nhất trong gia đình, anh Thiên không yên tâm để con sang Úc một mình.

Ngày 19/07/2017, anh quyết định đi cùng với con sang Úc theo visa du lịch trước đây được cấp. Vì đinh ninh visa của mình được cấp cho mỗi chuyến đi tối đa 3 tháng, anh Thiên đã lưu trú tại Úc tổng cộng 87 ngày vì muốn kéo dài thời gian ở lại với con trai lâu nhất có thể.

Ngay sau khi anh Thiên trở về Việt Nam vào tháng 10 năm 2017 tức là khoảng 1 tuần trước hạn 3 tháng, anh ngỡ ngàng khi nhận được quyết định huỷ visa của lãnh sự với lý do, cơ quan Lãnh sự nghi ngờ công việc của anh tại Việt Nam đã chấm dứt vì theo hợp đồng lao động của anh đã nộp trong hồ sơ, anh Thiên chỉ được phép nghỉ tối đa 12 ngày phép trên một năm.

Từ sau lần bị huỷ visa ấy, anh Thiên đã gõ cửa rất nhiều văn phòng với hy vọng được cấp lại visa du lịch để có thể sang Úc thăm đứa con trai độc nhất đang du học xa xứ. Trái với hy vọng của mình, anh Thiên hết lần này đến lần khác chỉ nhận được những cái lắc đầu vô vọng của những trung tâm tư vấn du lịch. Từ lần bị huỷ visa du lịch, anh đã bị từ chối thêm 3 lần nữa, 2 lần vào năm 2017 và một lần vào tháng 5 năm 2018.

Nhưng mọi nỗ lực tìm kiếm của anh Thiên, cuối cùng cũng được đền đáp. Đầu năm 2019, anh tìm đến Văn phòng Tạ Quang Huy & Cộng sự. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, thấu hiểu hoàn cảnh đau khổ của một người cha, người viết đã đặt toàn bộ cái tâm của người hành nghề vào hồ sơ, cũng như tiến hành giải trình kết hợp nghiên cứu án lệ có liên quan. Niềm vui, hạnh phúc của khách hàng chính là những phần thưởng xứng đáng nhất đối với Tạ Quang Huy và Cộng Sự.

Cố Vấn Tạ Quang Huy
Fellow, Viện Di Trú Úc
Chủ Nhiệm, TQH Lawyers & Consultants

#visa #dulich #ditru #tqh #taquanghuy

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

Leave a Reply