TiN No'NG Việt Nam Ngày 27/9/2019 – Lò Củi Tổng Trọng Bừng Cháy#thờisựngày27/9, #chínhtrịviệt

Bản tin ngày 27-9-2019
Thẩm phán và giảng viên kiêm xã hội đen
Báo Thanh Niên cập nhật vụ thẩm phán, giảng viên bị tố xông vào nhà ‘bắt’ 3 đứa bé: Công an vào cuộc. Công an quận 1, TPHCM đã vào cuộc điều tra vụ ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM, bị tố bắt 3 đứa con của bà Hoàng Thị Thu Thảo.
Chiều 25/9, hai ông Nam và Tùng đã đến làm việc với Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận 1. Khi được công an hỏi, ông Nam “sáng tác” ra câu chuyện: “Tôi nói lúc đó mình thấy có 3 người phụ nữ đang co kéo 1 đứa con nít; sau đó một ông dân phòng nói ‘ai ẵm giùm đứa con nít’, tôi thấy không ai ẵm nên tôi mới lại ẵm đi lòng vòng 3 – 5 phút thì một cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt bé vào”.
Facebooker Nguyễn Sin cho biết: “Trước khi nhóm người của ông Nguyễn Hải Nam đến để cưỡng chế ngôi nhà, một người tên Đức Con đã cho vài thanh niên xâm trổ đánh đập bà Chi, chủ của căn nhà trên vào khoảng thời gian trước đó để ép ký bán nhà với giá bất hợp lý. Sau đó bà Chi đã đưa ông Nam nhảy vào làm hợp đồng ma với giá trị 5 triệu đồng để hợp pháp việc cưỡng chế ngôi nhà.
Bên bà Chi chấp nhận trả lại tiền bên phía kia, cộng với khoảng tính lãi ngân hàng trong 2 năm. Trong quá trình thực thi thì xảy ra xô xát và ồn ào trên mạng xã hội. Vậy là từ mai cứ tranh chấp cái gì, mình cứ thuê mấy anh toà ra đứng tên rồi để các anh bao thầu nguyên gói, coi bộ không ai dám sờ, mà lại còn được việc“.
Vụ “vượt biên” bằng chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội
Báo Người Lao Động có bài: Cần phải công bố tên 9 người đã bỏ trốn tại Hàn Quốc. Bài báo tổng hợp ý kiến các độc giả của báo này, dường như có một số ý kiến của dư luận viên. Họ muốn công bố để an ninh VN còn vớt vát được chút thể diện là nắm bắt được tên tuổi của những người “vượt biên” trong thời bình, nhưng nhiều khả năng là lãnh đạo họ sẽ không đồng ý. Ê mặt như vậy chưa đủ à?
Dịch giả Phạm Nguyên Trường nhận định: “3 người chịu trách nhiệm chính trong vụ này. Đấy là: 1. bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, người sử dụng chuyên cơ; 2. ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng KH&ĐT, người tổ chức chuyến đi; và 3. ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng QH, người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Chủ tịch Quốc hội“.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://kvsulur.org/category/cong-nghe/

Leave a Reply