Site Overlay

Đánh giá truyện Tương tư Thành nắm Tro Tàn

Giữa trăm núi nghìn con sông, giữa vạn mình bên trên người đời, ta đã từng có lần chạm chán ai? Đã từng có lần yêu dấu ai? Có lúc nào mơ mộng mang lại chuyện tương lại? Và rồi trọng tâm nguyện ấy có được như ý hay không? Hay sẽ là tương tư thành cố kỉnh tro tàn?

Ra mắt truyện Tương tứ thành nuốm tro tàn

Tác giả: Tuyết ảnh Sương Hồn
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Tương tu thành vắt tro tàn

Tô Nhất và thông thường Quốc từ nhỏ tuổi đã quen nhau, cũng coi là thanh mai trúc mã nhưng lại chẳng khi nào yên ấm. Ngược lại, hai đứa cực kỳ hay võ thuật, đúng là một cặp oan da.

Lần bước đầu Tô Nhất được cho là hai từ “oan gia” là khi cô mới khoảng năm tuổi, nghe cô Uông ở ngôi nhà ở kề bên nói.

Cô Uông người mẹ của phổ biến Quốc. Các lần Tô Nhất cũng như phổ biến Quốc ở dưới sân tranh cãi cho chơi dốt bay chó chạy, cô đấy lại vừa cười cợt vừa mắng yêu một câu:

“Hai đứa này, cứ ở gần là lại tranh cãi, thật chính xác là một cặp “oan gia”.”

có một số người ngồi kề bên hóng chuyện lại chêm vào: “Yêu nhau lắm gặm nhau đau đó mà lại.”

Hồi đó, Tô Nhất còn nhỏ, không hiểu câu đó có nghĩa là gì, chỉ biết có một chữ “oan”, theo số đông gì nghe được bên trên phim truyền hình mà lại hiểu nghĩa là thù oán, kẻ thù.

loại đầu non nớt của cô ấy khẳng định: Đúng gắng, phổ biến Quốc chính là kẻ thù của bản thân mình.

bình thường Quốc bằng tuổi cô tuy vậy được rất nhiều đứa trẻ trong khu coi cũng như “thần thánh”, cùng vì tên của cậu ta thường được nhắc đến trên ti vi, bao giờ cũng thấy gồm tin tức về “Chung Quốc” (*). Cứ nghĩ còn nhỏ mà lại đã được hầu hết Việc to, trẻ em bao giờ cũng xem cậu ta như một vị anh hào.

(*) Trong tiếng Trung, “Chung Quốc” cùng âm có “Trung Quốc”.

chỉ cần Tô Nhất biết hai chữ “Chung Quốc” này cấp thiết là “Trung Quốc”, bởi lẽ vì cô đã có lần hỏi ba. “Bố, bên trên ti vi nói Trường Thành là cống phẩm phong cách xây dựng béo múp nhất “Chung Quốc”, Trường Thành dài do vậy, một bạn tầm thường Quốc làm sao xây được?”

>> Coi thêm list Truyện đam mỹ trọng sinh

cha Tô Nhất cười một hồi chậm rồi mới giải thích cho đàn bà biết “Trung Quốc” trên ti vi chẳng phải là thông thường Quốc. Chung cục, ông cũng tất yêu chưa cảm thán một câu: “Xem lão tầm thường Kiến đặt tên mang đến đàn ông kìa, thật là lợi dụng quá.”

bà bầu Tô Nhất cũng đồng ý cười cợt, nhất trí: “Lại chẳng không. Đến nhà trẻ đón nhỏ, mọi người mở miệng một tiếng là “bố của chung (Trung) Quốc”, “mẹ của bình thường (Trung) Quốc”, làm cho ai cũng cần phải quay đầu lại nhìn xem là thần thánh phương nào.”

cha của Tô Nhất và cha chung Quốc cộng làm việc trong một bộ phận, hai ngôi nhà lại cộng sống trong một khu bè đảng. Trẻ nhỏ bé trong khu đàn khá đông.

Trong số gần như đứa cô bé bằng tuổi, Tô đặc biệt là nữ vương “Ỷ Thiên tạo nên, ai dám tranh giành”. Trong đám phái mạnh, tầm thường Quốc là cại trị “bảo đao Đồ Long, hiệu lệnh quần hùng”. Tục ngữ bao gồm câu: Một núi cấp thiết gồm hai cọp, hai đứa “tiểu vương” đứng đầu quân của bản thân mình chơi trong khu, “tranh chấp địa bàn” là chuyện thường. Ai bảo cả khu chỉ tồn tại một cái sân nghịch nằm giữa bốn tòa lầu, đám nữ nhưng đùa bật dây, nhảy lò cò thì đám chàng sẽ chẳng có phần mà đùa đánh trận giả.

Để chiếm sân đùa, chung Quốc dẫn một đám nam giới hùng hổ đi mang đến công kích bọn nàng. Tô Nhất cũng chẳng phải sợ hãi, mau chóng dẫn các thiếu phụ tướng bên dưới trướng gia đình ra nghênh chiến.

Đáng tiếc là Tô Nhất tuy còn nhỏ dại sẽ tài giỏi núm quân ra màn như Mục Quế Anh, cơ mà đám phái nữ dưới trướng cô nàng toàn là quân có hại, bị bọn quý ông ném đất vào nhà bạn, đau chỉ cần chuyện nhỏ dại nhưng bắt gặp ăn mặc quần áo đẹp bị không sạch thì mau lẹ đứa nào cũng ngoạc miệng khóc, nước mắt ngắn nước mắt lâu năm bỏ chạy. Rút cuộc, chỉ với lại một gia đình bạn Tô Nhất mặt mũi thuộc hạ đầy bùn đất. Không còn phương pháp nào, ai bảo chỉ từ thành viên gia đình cô ở lại làm cho mục tiêu đả kích.

Lần đó, phổ biến Quốc toàn thắng, Tô Nhất thảm bại bỏ về. Về mang đến nhà còn bị chị em mắng: “Xem bé tất cả giống người vợ không? Dơ bẩn chẳng khác gì một nhỏ khỉ đất.”

Tô Nhất vì quá đậm cá tính cơ mà thường bị mẹ đánh. Lần này, cô bị đánh khôn cùng đau, vày quần áo quá không sạch, rất khó giặt sạch. Bị bà mẹ quất mang đến vài roi vào mông, màn đòn này dĩ nhiên là tại tầm thường Quốc.

ân oán cứ vì vậy cơ mà biến thành, Tô Nhất và tầm thường Quốc từ ấy trở thành một đôi tiểu oan da.

>> Coi thêm list Truyện đam mỹ ngược

“Oan da ngõ hẹp”, câu nói ấy quả chấp nhận có cặp đôi này. Cùng một khu cộng đồng, lại cùng ở tòa nhà số ba, có thể là và một tầng, hai nhà liền kề nhau. Một ngày dài đi ra bước vào, cứ ngẩng đầu lên là nhìn thấy. Chỉ cần nhìn thấy thông thường Quốc, Tô Nhất sẽ chớp nhoáng trừng mắt lên lườm nguýt.

đánh nhau thì ba bữa một trận nhỏ tuổi, năm bữa một trận mập, phần lớn là Tô Nhất và phổ biến Quốc đấu tay đôi. Các “nữ binh” của cô ấy tí xíu đông đảo được mở rộng tầm mắt.

Trong chuyện hành động, con gái thường chẳng phải là đối thủ của con trai nên chẳng lẩn thẩn gì mà lại lấy trứng chọi đá.

cơ mà Tô Nhất thì không, phái nữ không đánh thì chưa nuốt trôi mối hận này. Căn cứ vào vật gì mà bọn cô vẫn chơi vui vẻ, tầm thường Quốc dẫn thành viên gia đình đến thì bọn cô lại bắt buộc nhường?

Khu bè đảng thường xảy ra hầu hết cuộc đấu của bộ đôi oan da này. Khi đánh nhau đồng minh, thông thường Quốc lãnh đạo nhoáng một cái là đang đuổi được bọn nữ giới tuy thế khi đấu tay đôi có Tô Nhất, cậu bé xíu lại không dễ chiếm phần win. Chị em nào cắm, nào cào, nào đá… Mười tám nỗ lực, võ nào cũng đủ. Có những lần hăng quá, tầm thường Quốc bị thanh nữ cắm một mẫu thật dạn dĩ, tưởng như rớt cả một mảng thịt ở cánh tay, đau cho nỗi tiểu bá chủ “thống lĩnh quần hùng” chảy toàn quốc mắt.

Trong cơn nổi giận, cậu tí hon túm chặt lấy một mớ tóc của Tô Nhất, có tác dụng da đầu nữ giới rớm máu, tiếng gào khóc của Tô Nhất làm chấn đụng cả khu.

Sau lần hai bên cộng thương tích khó đấy, suốt một thời gian dài, hai đứa trẻ hầu như bị cha mẹ cấm túc, quán triệt phép xuống dưới sân nghịch để tránh gây thêm chuyện.

ban đầu vào tiểu học, để chế ước sự ngỗ đùa của cô gái, quanh đó thời gian học bao gồm, mẹ của Tô Nhất còn đến cô bé đi học thêm thư pháp. Ba tầm thường Quốc cho cậu tham gian lớp cờ tướng. Bố mẹ hai mặt hầu hết tích cực bồi dưỡng phần lớn các thói quen hiện đại thanh nhã cho con chúng ta, không ước ao chúng sau này hóa thành hầu như tên côn đồ cả ngày chỉ biết đánh lộn quanh đó con đường.

Từ đấy Tô Nhất không có gì được chủ quyền, hàng ngày đi học về, liền bị chị em nhốt của nhà luyện thư pháp.

người vợ cũng từng chống đối tuy thế làm sao chống lại được cái cán chổi của mẹ. Nước mắt còn lã chã rơi trên bảng chữ mẫu nhưng lại tai thì đã vểnh lên nghe hóng tiếng đều đứa trẻ sẽ nô chơi bên dưới sân. Ngôi nhà đàn bà nằm ở tầng hai, nghe rõ mồn một. Vương Quốc Mỹ và Châu Manh Manh vẫn nghịch đá cầu; Đàm Yên cộng Lý Khiết, Lưu Tiểu Tuệ đã bắn chun; còn thêm… Một đám cô bé đã nghịch vui vẻ ở dưới sân, người vợ cũng rất ao ước được ra quanh đó nghịch cộng chúng.

bỗng dưng số đông tiếng cười bất chợt biến thành tiếng la hét.

Trong tiếng la hét, tiếng khóc của Vương Quốc Mỹ sáng tạo thánh thót. Tô Nhất vội quăng quật bút xuống, chạy ra ban công xem, thì ra là bình thường Quốc đã lấy một loại ná xuống lầu, bắn các cục đạn giấy về bên lũ đàn bà.

Vương Quốc Mỹ ăn uống nên một viên ngay giữa trán, không Chịu đựng được đau, đựng tiếng khóc hễ trời.

Ban công hai mặt tứ tòa lầu lần lượt có người Khủng chạy ra ngó xem gồm đề xuất bé căn nhà người nhà sẽ khóc không.

chị em Vương Quốc Mỹ vừa thấy được liền hỏi: “Sao cố gắng con? Quốc Mỹ, sao bé lại khóc?”

Vương Quốc Mỹ sẽ khóc, Châu Manh Manh ở bên dưới sân khuyên bảo sở hữu lên: “Cô ơi, là tầm thường Quốc vừa new đánh “Mỹ Quốc” nhà cô ạ.”

Cô thấp nhất thời lỡ miệng, nói ngược cả tên của Quốc Mỹ. Thành viên phệ đã đứng bên trên ban công cũng cần phải nhảy cười cợt “Trung Quốc đánh Mỹ (Quốc)” biến thành câu truyện cười kể cả khu bạn hữu. Tầm thường Quốc sở hữu một chiếc ná trong tay làm nên buộc phải “cuộc pk nhân loại thứ ba”, biến thành “tội phạm đại chiến số một” của khu.

chị em Vương Quốc Mỹ dẫn theo đứa đàn bà có quả ổi đỏ au bên trên trán tức tối mang đến ngôi nhà chúng ta phổ biến mách tội.

tầm thường Quốc bị tía cho 1 round đòn vị suýt chút nữa là phun trúng mắt của Vương Quốc Mỹ. Game show này quả thực khôn xiết bất trắc, lơ là dường như khiến con người ta tàn phế.

Từ bên ban công ngôi nhà ở bên cạnh, nghe tiếng chung Quốc gào khóc thảm thiết, Tô Nhất thấy cực kì hả dạ.

cụ mà lại phổ biến Quốc cũng tương đối cứng đầu, bị đánh một ải, hai tía hôm sau sẽ quên ngay, lại tiếp tục xuống sân gây chuyện. Cái ná đã trở nên cha tịch thu, cậu ta lại nắm một khẩu súng phun nước chạy xuống lầu, tay lăm lăm khẩu súng, bắn liên tục về phía đám cô bé đã nghịch.

Đám bạn nữ chỉ còn nước quăng quật chạy, nhường chỗ cho bầy cánh mày râu.

bình thường Quốc biến thành “phần tử phệ bố số một” trong mắt đám nàng trong khu. Về sau, chỉ cần có cậu chạy xuống lầu, không cần biết trong tay cậu bao gồm vậy thứ “vũ khí ngay cạnh thương” nào không, đám thiếu phụ số đông bảo nhau chạy hết. Tô Nhất không Chịu đựng được cảnh đám tuỳ thuộc cũ của mình không đánh đang hàng, cũng đòi tía mua cho một khẩu súng bắn nước. Đổ đầy mực viết thư pháp vào trong, nấp bên trên ban công, người vợ chiếm được thế thượng thông thường, phun gần như phát súng lạnh lùng xuống bình thường Quốc, đến cậu ta tắm một trận mực tàu rồi chạy tọt vào phòng cười một gia đình.

không mừng được bao chậm đã nghe một tiếng “cạch”, một hòn đá rơi vào ban công, theo sẽ là tiếng hét giận hung của thông thường Quốc: “Tô Nhất, mày ra đây, tao biết chính mày vừa bắn nhau.”

Tô Nhất nhỏ tuổi chúng ta nhưng mà tinh ranh, hẳn nhiên sẽ chưa thò cổng đầu ra để hứng đá của cậu ta. Chỉ tiếc rằng bạn nữ là người, cái ban công nhà cô là vật, chúng không có chân để chạy. Rút cuộc, một hòn đá bay thẳng vào ban công, đập trúng kính cửa sổ nhìn ra ngoài kêu “choang” một tiếng, khiến nó vỡ vụn. Nghe thấy âm thanh lạ, bà Tô rối rít vào bình chọn, bắt gặp Tô Nhất không những không của nhà ngoan ngoãn luyện thư pháp Hơn nữa đổ hết mực tàu trong bình vào khẩu súng phun nước, lại bắn nhau sở hữu thông thường Quốc ở dưới sân. Cơn tam bành nổi lên, bà xách dòng chổi để ở góc căn nhà ra đánh vào mông nàng, mắng: “Con thích đánh nhau hả? Để bà mẹ đánh mang nhỏ.”

không thấy đứa cô gái nào thích gây chuyện kungfu mang lại ráng, giờ không uốn nắn sau này lớn lên cơ mà vẫn thay thực chẳng hay ho gì. Bà Tô dạy dỗ con gái có một thể hiện thái độ ngặt nghèo đầy nghĩa vụ.

tầm thường Quốc cũng trở thành bố túm cổ lôi về cho một trận can tội ném vỡ cửa kiếng căn nhà Tô Nhất. Nếu Tô Nhất đứng gần cửa ngõ, hắn đã biết thành những mảnh vỡ tới tấp hôn vào mặt.

Quá nguy hiểm, chắc chắn quá bất trắc, cho ông phổ biến Kiến cũng nghĩ nam giới mình là “phần tử phệ bố”, lúc nào cũng kiến thiết “những chuyện bự ba.”

chú ý hiện tại nhưng đoán tương lai, thằng nhóc này bản tính thô bạo, chưa đánh thật đau, chỉ e tương lai cần phải vào căn nhà lao thăm nó. Ông phổ biến cũng dạy dỗ cậu con trai của bản thân mình mang cách biểu hiện nghiêm khắc đầy trách nhiệm.

Bà Tô và ông bình thường, sau khi đánh bé kết thúc đã cảm nhận bài học này không bõ bèn. Mỗi các bạn gửi mang đến con chúng ta một bộ bàn giặt quần áo, bảo bọn chúng ra quỳ trước ban công, tự kiểm điểm lại bản thân. Hai đứa trẻ bảy tuổi quỳ bên cạnh ban công tức khóc. Qua đầy đủ chấn song cầu thang, chỉ cần liếc mắt là giống như thấy được đối phương ở ban công vị trí kia phải làm gì. Cả 2 lại nguýt nhau một dòng rồi quay ngoắt đầu đi.

Suốt thời tiểu học, chung Quốc cũng như Tô Nhất chưa ít lần đề nghị gắng phiên nhau ra ban công quỳ lên bàn giặt.

Nhớ lại thời thơ ấu, khá ấn tượng sâu sắc nhất của Tô nhất là các “trận chiến” sở hữu bình thường Quốc và cả bộ bàn giặt xung quanh ban công.
Chúc Cả nhà đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *