Site Overlay

Đọc truyện eo thon nhỏ – chương 1

Eo Thon nhỏ – Khương Chi Ngư

Chương 1

Editor: Trà Đá.

Chỉ từ năm phút nữa là ban đầu môn thi tiếng Anh, thì ở trường thi xảy ra đánh nhau, tin tức này nhanh chóng truyền ra khắp toàn trường.

ít nhiều học viên chạy đến lầu ba vây xem náo nhiệt, chóng vánh chiếm hết cửa sổ cửa lớp.

ở trong nhà học, nhiều phần học sinh trốn ra đằng sau, vài bạn học sinh nam ở bên kia khuyên can, sau cuối lại bị đánh cho 1 trận.

“Thao! Lúc mày lục của tao thì còn tồn tại nghĩ tới tao là bạn cùng phòng với mày không hả?”

“Cút, bạn nữ của ai thì lo mà giữ, hay là cô ta chướng mắt mày!”

“Con mẹ nó, mày lặp lại lần tiếp nữa thử xem!”

Tiếng động ồn ào náo nhiệt càng lúc càng tăng, nhất thời quả bóng rổ bay vụt từ cửa vào, tốc độ xoay tròn cực nhanh, đập mạnh vào tường.

Hai học sinh nam đang đánh nhau lập tức buông đối thủ ra, né sang bên cạnh.

Bóng rổ lại chiếu qua giữa hai người, đập lên tường “Rầm” một tiếng, lại rơi xuống đất, nhảy tới nhảy lui, ở đầu cuối tạm dừng ngay bục giảng.

“Chậc.”

Vì giọng nói này, mà trong lớp lập tức yên tĩnh.

học sinh ở cửa chẳng biết đã tản ra từ khi nào, Đường Nhân mặc đồng phục thư thả thư thả đi đến, ánh mắt đung đưa, cười nhưng giống hệt như không cười, nhìn qua cặp đôi bạn trẻ học sinh nam đang đứng ở góc tường.

Cô quét mắt quanh phòng học, tiếp đến ánh mắt lại rơi bên trên hai người lũ họ: “Điên hả?”

thứ nhất là sắc mặt của hai người rất khó coi, sau đó thì đỏ lên, giờ phút này tất cả oán đều đã vứt ra phía sau, nửa ngày trời mới mở miệng cùng nhau: “Bọn tớ sai rồi!”

Nói ngừng, hai người tranh nhau đi nhặt quả bóng rổ, tiếp nối ngoan ngoãn quay lại chỗ ngồi.

Đường Nhân boss hung dữ ông xã kết hôn đi không tồn tại phản ứng, trực tiếp đi về phía bàn học của chính mình, ném bóng rổ xuống đất, chán nản xoay xoay bút.

Vu Xuân lân cận vừa mới kéo cái ghế tới gần, hỏi: “Chị Nhân, bên Nhị Trung tung tin nói thứ sáu tuần sau muốn đến lớp mình kiếm chuyện, chị có đi hay không?”

Một lúc lâu sau, Đường Nhân đáp: “Không đi.”

“Vì sao?”

“Nhạt mắt.”

“…” Lỡ như chạm chán phải đại ca bên kia, thì bầy em như cậu ta nên làm cái gì bây giờ.

Cậu ta sớm phải biết, lần trước chị Nhân Bên cạnh đó dùng sức lực để đánh đại ca bên Tam Trung, chẳng lẽ chính vì đại ca bên Nhị Trung còn tệ hơn đại ca bên Tam Trung?

Trường trung học tư thục Gia Thủy vừa mới sáng lập được bốn năm, lúc trước vì hiệu trưởng tiết kiệm chi phí tiền, hãy chọn chỗ rẻ tiền nhất, mua một miếng đất gần nghĩa địa thành phố.

Nói là nghĩa địa, kỳ thật cũng là do đồn đại.

nhiều năm gần đây hỏa táng đc sử dụng, nên trong thành phố không có ai dám thổ táng, nếu thật sự chỗ này là nghĩa địa, thì cũng đã lâu quá rồi.

Ba của Đường Nhân chính là hiệu trưởng, ở trường tư thục, hiệu trưởng lớn hơn trời. Thầy chủ nhiệm lại là tai mắt, nên từ trước đến giờ không có ai dám yêu cầu vô số so với Đường Nhân.

những thầy cô giáo khác cũng qua loa với Đường Nhân, mắt nhắm mắt mở làm như không hề thấy.

Dần dà, Đường Nhân trở thành chị đại ở trường học.

bên trên mảnh đất này còn có ba trường trung học cùng nằm bên trên một tuyến đường, trường thi Nhất Trung, mặt trận Nhị Trung, tình trường Tam Trung.

Có chuyện như vậy này truyền ra: Nhất Trung, đi vào đi ra đều là dân học giỏi; Nhị Trung, ngang tàng đi vào hầm hố đi ra; Tam Trung, một người đi vào ba người đi ra.

Nhị Trung Thành lập và hoạt động đã đc vài thập niên, vốn là trường chuẩn chỉnh, không mong muốn trong tương lai Nhất Trung leo lên đc ngang hàng, thì Nhị Trung ban đầu xuống dốc. Ngọn nguồn là do bao quanh bị giải tỏa và rời đi nơi khác, cho nên thành tích xuống dốc không phanh, mấy năm gần đây thì trở thành nơi tụ tập của đám lưu manh.

bên trên căn bản, khoảng cách của ba trường này cũng khá xa, bình yên vô sự. Nhưng bây chừ đột nhiên mọc lên trường tư thục Gia Thủy, hơn thế nữa lại nằm đối diện cách trường Nhị Trung một con sông, đối với các người khác mà nói, chỗ đó phân chia có luận điểm.

Vu Xuân chưa từ bỏ ý định: “Nhưng mà chị Nhân, lỡ như……”

Đường Nhân liếc cậu ta một cái: “Mày đánh không lại sao?”

Vu Xuân nóng vội phủ nhận, đây chính là điểm liên quan đến tôn nghiêm: “Đương nhiên hoàn toàn có thể, chỉ là muốn cho bầy nó biết đc chị Nhân lợi hại thế nào.”

Đám Nhị Trung thật sự cho rằng phiên bản thân chúng lợi hại hơn trời rồi.

Nếu không phải do trường tư thục Gia Thủy có ký túc xá, chỉ có buổi tối thứ sáu mới có thể đi ra phía bên ngoài, bằng không thì lũ nó làm gì có tư cách hếch mũi lên mặt?

Trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh, hai người bên Nhị Trung chặn một học sinh nữ yếu ớt, miệng lưỡi cợt nhả. Khi đó lộc may là Đường Nhân đi từ kia qua, một người ra ngăn chặn, hiệu quả trở về mẹ nhận không ra duy nhất là em.

Vu Xuân líu lưỡi, các người kia toàn là óc chó, dám đến tìm bọn họ để gây sự. Cậu ta nghĩ một lát, lại ngẩng đầu, thì thấy Đường Nhân đã nằm sấp ngủ trên bề mặt bàn, tóc dài xõa bên trên bờ vai, kiến người khác nhìn vào mà xao xuyến.

Cậu ta không dám quấy rầy, dùng hai tay mang ghế đi.

~

Giám thị coi thi cầm túi bài thi tiến vào.

những học viên cấp ba đã quá quen với bài thi, không chỉ có thế giám thị cũng đều là thầy cô giáo, tránh để xuất hiện tình huống ngoài ý muốn.

lúc này giám thị là 1 trong cô giáo. Cô giáo mang mắt kính, tròng kính hình tam giác, trông có vẻ cực kì nghiêm khắc, ăn diện rất cảnh giác chỉnh chu.

Hoàng Mẫn đẩy gọng kính lên, quét một vòng lớp học, ánh nhìn tạm dừng trên người một học viên nữ đang ngủ gục trên bàn, hừ lạnh một tiếng.

Trường học cấp ba quả nhiên chẳng có gì rực rỡ, kiểm tra khảo sát trước khi khai giảng đều như thế, trong tương lai rất có thể ra sao đây. Hay là muốn xem công sức của học viên, lúc đi vào đều là học viên khá tốt, lúc rời đi cũng chỉ biết là học sinh khá giỏi: “Bây giờ đặt sách lên phần bên trước, không được phép giữ bất kỳ vật gì, tôi sẽ check giấy nháp.”

Bài thi được phân phát xuống, bạn học sinh nam ngồi phía trước Đường Nhân thấy cô đang ngủ, tự giác để một đề ở bên cạnh, tiếp đến vực dậy đi đưa bài thi cho mình ngồi phía sau Đường Nhân đế vương sủng ái.

“Bây giờ bắt đầu check, cấm liếc ngang liếc dọc.”

Hoàng Mẫn gõ gõ bộ bàn, đáng tiếc bên kia không tồn tại phản ứng gì.

thời gian trôi qua từng giây từng phút.

Vu Xuân nhiều khi liếc nhìn Đường Nhân đang ngủ, có chút lo lắng. Lỡ như khét tiếng của chị đại bị người khác bôi xấu, thì hỏng bét hết.

Cậu ta làm bộ đánh rơi bút xuống đất, lén đá đá cái ghế.

Hoàng Mẫn vừa quay đầu lại đúng lúc chứng kiến học sinh nữ kia đang nhìn chằm chằm học viên nam ngồi ở kề bên, còn hỗ trợ bộ như nhặt bút, cái loại tiểu xiếc kia cô ta đã được xem qua quá nhiều lần rồi.

Nhưng lại không tồn tại chứng cứ, nên cô ta cũng không còn nói được.

Lúc thời hạn kiểm tra sót lại 40 phút, cô ta nhìn thấy học viên nữ kia ném bút cho học sinh nam, cuối cùng cô ta đứng lên, bước nhanh qua: “Hai em, không lo ngại tập kết làm bài thi, mà lại tính gian lận hả!”

Nói là hai em, nhưng ánh mắt cô ta chỉ tập trung bên trên người Đường Nhân.

Đường Nhân nhếch môi, đẩy cái bàn về phía trước, phát ra âm thanh “Kít kít” chói tai.

tổng thể học sinh trong phòng đều không dám lên tiếng.

Hoàng Mẫn chứng kiến bộ dạng này của cô, lại xem các học viên khác của phòng học câm như hến, cảm thấy hiểu rõ: “Tôi tận mắt thấy, em & em ở bên cạnh…….”

Đường Nhân không kiên nhẫn cắt ngang: “Em khoảng không lận.”

Liếc mắt thấy nét chữ xinh đẹp ngay ngắn bên trên bài thi, sợ người thông thường nhìn vào còn tưởng là học trò ngoan.

“Em dám ăn nói như thế với giáo viên hả? Lớp nào?” Giọng nói Hoàn Mẫn run run, cô ta liếc thấy tên lớp trên tờ giấy thi: “Thì ra là lớp 14? Hèn gì.”

Trường tư thục Gia Thủy phân bố từ lớp một đến lớp 14 là lớp thường, sau đó lớp 15 là lớp chuyên, rồi sau đó năm lớp sót lại chính là khoa Văn.

Cho nên tính thành tích, thì lớp 14 là lớp kém cỏi nhất toàn trường.

“Lớp 14 thì sao?”

“Chỉ có học sinh kém cỏi lớp 14 mới rất có thể làm ra cái loại chuyện như thế này thôi.” Hoàng Mẫn thốt ra.

Thấy vẻ mặt Hoàng Mẫn đắc ý, Đường Nhân cầm bài thi lên, sau đó ở trước mặt Hoàng Mẫn, nhẹ nhàng xé bài thi thành vài miếng: “Lớp 14 còn có thể làm nhiều hơn thế nữa.”

Mảnh vụn bài thi thiếu chút nữa là ném tới mặt Hoàng Mẫn.

Vu Xuân thở dài, đứng dậy muốn lý giải, bị Hoàng Mẫn nâng tay lên không cẩn trọng đánh trúng, đau đến nửa ngày không nói ra lời.

bởi vì đánh nhau, Đường Nhân bị đình chỉ học ở nhà một tuần, hôm nay mới đến trường đã phải làm check, cho nên trong người rất là khó chịu, lại còn bị giáo viên coi thường nữa chứ.

Hoàng Mẫn khó tính đến phát run.

Hoàng Mẫn chuyển từ Nhất Trung qua đây, chưa biết nhiều về học sinh trường này, chỉ xúc cảm so với Nhị Trung and Tam Trung thì học viên ở trường này khá hơn một chút, hiện tại lại có một học viên nữ dám tùy tiện cãi tay đôi với cô ta. Không chỉ có không thừa nhận gian lận, mà còn lên mặt với giáo viên, phẩm chất của học sinh này quá tồi tệ rồi!

“Lên công sở cho tôi! Dám coi trời bằng vung! Gian lận mà hoàn toàn không chịu thừa nhận, thái độ lại còn tệ như thế, không xem giáo viên ra gì, em muốn làm những gì, nghĩ mình là con trời sao?!”

Hoàng Mẫn muốn chế trụ Đường Nhân, không nghĩ tới lại bị tức nghẹn thêm.

Đường Nhân cười như có như không: “Mới tới?”

hiện thời Hoàng Mẫn đang bốc hỏa, thấy Đường Nhân nhìn cô ta khiêu khích, lại thấy Đường Nhân có vẻ không quan tâm đến sự áp chế của cô ta, nên Hoàng Mẫn đi ra phía ngoài, giận càng thêm giận.

“Cô giáo nên đến bệnh viện check mắt một chút, tùy ý vu oan cho tất cả những người khác không phải là chuyện tốt đâu.”

~

Chủ nhiệm của lớp 14 là Lâm Nhữ, là một cô giáo trẻ tuổi, rất là êm ả dịu dàng, thấy Hoàng Mẫn bày ra bộ dáng này cũng không hiểu biết là chuyện gì, cô ta chỉ biết Hoàng Mẫn là giám thị rất tức giận.

Hoàng Mẫn lập tức kể ra hết toàn bộ sự tình: “…. Cô xem, trò kia còn dám xé bài thi trước mặt tôi, cô xem học sinh mà có thái độ như thế sao?”

Lâm Nhữ nghe đc thì lập tức sửng sờ, học trò đó cô ta biết rất rõ.

Lúc trước đứng nhất trường, sau khoản thời gian bỏ thi hai môn chính trong ngày thi phân chia khối, nên mới phải vào lớp của Lâm Nhữ. Lần này là vì trước kỳ nghỉ quốc khánh lại bị phạt vì đánh nhau, nếu như không bỏ thi, thì hiện nay bền chắc đã đứng nhất.

Gian lận? Chuyện đó hoàn hảo và tuyệt vời nhất là chẳng thể nào, trong trường này còn có học viên nào bì được thành tích hoàn chỉnh của học viên đó?

Đường Nhân lười biếng nghe Hoàng Mẫn thêm dầu thêm mỡ, đôi khi phối kết hợp mỉm cười một tiếng, khiến cho cô ta tức chết.

Hoàng Mẫn chĩa về phía cô: “Cô xem, trò đó còn dám cười nhạo tôi!”

đúng vào khi này, ở cửa truyền đến giọng nói: “Báo, report.”

Giọng nói mát lạnh nhưng rất thấp, nội tâm Đường Nhân khẽ nhúc nhích, nhìn về phía phát ra giọng nói.

Người đó không mặc đồng phục của trường, áo sơ mi trắng ôm vào thân hình mỏng tanh, chân dài eo thon, tóc đen hơi ngắn, khá nổi bật trên làn da trắng, một cặp mắt kính gác bên trên sống mũi cao thẳng.

Đường Nhân nghiêng nghiêng người.

Nhìn một chút, phát hiên nút áo sơ mi đc gài lên tận bên trên cùng, chặn lại cục bộ cảnh quan, bí mật mười phần.

Anh trực tiếp đi đến cạnh bên bàn chủ nhiệm lớp tự nhiên, đứng ở bên cạnh cô. Cô biết chủ nhiệm lớp tự nhiên, là 1 thầy giáo rất cởi mở lấy chồng bạc tỷ, chúng ta Ngô.

“Lục Trì, em nộp bài rồi hả? Mà em tới đúng vào lúc lắm, đó là đồng phục của em. Em chuyển đến đây cũng được một tuần rồi, đã quen với trường lớp chưa? Đừng căng thẳng quá.”

Thầy ấy gọi học viên nam kia là Lục Trì. Đầu lưỡi Đường Nhân lặp lại cái tên này.

Lục Trì lắp bắp trả lời: “Dạ, dạ đc.”

nói chuyện lắp bắp không rõ, lại lôi kéo người khác ngoài ý muốn. Ngược với hình thức làm ra đối lập mãnh liệt, càng khiến cho Đường Nhân hứng thú.

Thầy giáo Ngô vỗ vỗ bả vai Lục Trì: “Về lớp đi, nỗ lực lên, lần này đứng nhất trường hoàn toàn có thể là em lắm, đừng để cho thầy thuyệt vọng.”

Lớp 14 là lớp kém cỏi nhất quả không sai, nhưng kỳ lạ là, chúng ta lại là hàng xóm sát bên lớp tự nhiên. Mà bây giờ, Đường Nhân lại thích cái loại an bài này.

“….. Đường Nhân?” Lâm Nhữ gọi Đường Nhân hoàn hồn.

Lâm Nhữ vừa vặn nghe được tiếng nói của chủ nhiệm lớp thoải mái và tự nhiên, trái lại thân thiện nói: “Đường Nhân, em về lớp đi, cô sẽ lý giải cho cô giáo Hoàng Mẫn biết, không tồn tại việc gì đâu. May là đáp án của em vẫn còn đó ở đây, làm văn hai mươi phút là đủ rồi, đợi lát nữa làm thêm một bài thi nữa. Cứ yên tâm làm bài, dốc sức giành đc hạng nhất.”

Lục Trì mang đi túi đồng phục xoay người, khớp xương cụ thể, xương ngón tay thon dài. Nhưng trên bề mặt lại lộ rõ vẻ căng thẳng, vành tai đỏ ửng.

Đường Nhân nghe đc lời nói của Lâm Nhữ, trong lòng lập tức huýt sáo.

Sự tương phản này thật sự rất dễ thương và đáng yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *