Site Overlay

Giải đáp nhà 2 cổng phong thủy có tốt không?


Hiện nay, nhiều biệt thự bao la lớn xây dựng 2 cổng, thậm chí tới 3 cổng bởi khuôn viên nhà quá rộng rãi. Việc bề ngoài rộng rãi cổng giúp cho các thành viên trong gia đình đi lại tiện dụng. Nhưng liệu việc xây nhà 2 cổng phong thủy có tốt và ảnh hưởng gì tới vượng khí của căn nhà hay không? Cộng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Phong thủy nhà ở luôn được lưu ý và trải nghiệm cực kỳ nhiều được soi sáng sủa bằng thực tế và ánh sáng công nghệ. Về cơ bản, rộng rãi hạng mục của kiến trúc nhà ở liên quan mật thiết tới khía cạnh phong thủy. Trong đó mang việc xây dựng cổng nhà, và đây cũng là vấn đề cực kỳ được gia chủ lưu ý vì cổng nhà là nơi thứ nhất bạn nhìn thấy lúc bước vào một ngôi nhà. Vì vậy một ngôi nhà có hạn chế được những điềm xui xẻo để đón những sinh khí, may mắn hay không phụ thuộc phần lớn vào cổng chính. Ngày nay, phổ biến biệt thự mênh mông to xây dựng 2 cổng, thậm chí tới 3 cổng bởi khuôn viên nhà quá mênh mông. Việc mẫu mã rộng rãi cổng giúp cho các thành viên trong gia đình đi lại lợi ích. Nhưng liệu việc xây nhà mang 2 cổng mang rẻ và ảnh hưởng gì tới vượng khí của căn nhà hay không? Cộng chúng tôi sắm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lý do tại sao mỗi ngôi nhà đều cần sở hữu cổng?

Mỗi gia đình rất nhiều ai cũng mong muốn nhà mình mang một cái cổng để giúp bảo vệ không gian và tạo cảm giác an tâm hơn cho mình bởi cổng sẽ có các tác dụng như:

– Dù ngôi nhà được khiến cho 2 cổng hay nhà 1 cổng đều mang tính an toàn: cho người thân và gia đình yên tâm lúc vào ban đêm hay những khi gia chủ vắng nhà mà ko ai đột nhập vào nhà trộm cướp tài sản của gia đình.

– Bạn muốn vào được bên trong nhà thì nên nguồn gốc từ cổng đi vào vậy cổng là nơi phân chia gianh giới bên trong và bên ngoài, cổng còn là nơi chúng ta có thể quan sát và phương pháp ly với bên ngoài lúc cần thiết hạn chế được các tác nhân xấu ảnh hưởng đến vào ngôi nhà của mình.

– Nhà có cổng sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Cổng nhà đẹp, hoành tráng sẽ làm cho tăng thêm sự oai cho ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Phong thủy năm 2021 có gì đặc biệt?

2. Vì sao lại mở 2 cổng cho ngôi nhà

Từ xa xưa thì cổng nhà được ba ông rất coi trọng. Đây là không gian để vận động ra vào nhà, nhất là đối với những ngôi biệt thự thì cổng nhà còn khiến ngôi nhà trở thành bề thế và trẻ trung. Xoàng xĩnh thì một ngôi nhà đẹp sẽ được ngoại hình 1 cổng. Tuy nhiên tùy vào thiết yếu thực tiễn thì một số gia đình cần mở 2 cổng cho ngôi nhà như diện tích nhà quá to, hoặc 2 mặt tiền của ngôi nhà đều tiếp xúc với đường to. Do đó việc mở 2 cổng cho ngôi nhà để tiện sinh hoạt. Tuy nhiên thì nó lại sở hữu một nhược điểm đó là ví như xây 2 cổng thì dễ xảy ra đột nhập, trộm cắp, ko bảo vệ được cho ngôi nhà.

3. Nhà mang 2 cổng là tốt hay xấu đối với phong thủy?

– Như mọi người đã biết tầm quan trọng của cổng nhà, thông xoàng cổng nhà sẽ được ngoại hình đi qua khu vườn hoặc một khoảng sân sau đó mới tới tường rào và cổng, việc ngoại hình như vậy sẽ giúp cho gia chủ định vị được ranh giới của gia đình mình với các hộ bên cạnh, đánh dấu quyền bất khả xâm phạm

– Nói tới mặt an toàn cho ngôi nhà thì chúng ta không nên xây 2 cổng cho một ngôi nhà. Việc xây dựng này sẽ khiến chủ nhà khó bảo vệ và bao hàm cho toàn bộ ngôi nhà. Còn theo một số người quan niệm rằng những ngôi nhà 2 cổng sẽ không thấp. Người ta khái niệm lộc vào nhà từ cổng chính sẽ thoát ra ngoài theo cổng sau. Do vậy tài lộc và tiền của của gia đình sẽ không nắm được.

– Nếu nhà mang 2 mặt tiền đều giáp phố thì mang thể bố trí 2 cổng, 1 cổng chính nghi lễ và 1 cổng phụ khác cho xe vào. Một luận điểm hầu hết trở nên phong tục là nhà chỉ buộc phải có 1 cổng.

– Theo các kiến thức về phong thủy, cổng nhà còn sở hữu ý nghĩa quan trọng khác, đó là rước tài lộc vào trong nhà, là cửa ngõ giúp các luồng khí lưu thông bên ngoài vào bên trong căn nhà. Nói một phương pháp dễ hiểu hơn, cổng chính của nhà là cái mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài, là lối vào của sinh khí.

– Tầm thường thì nhà 2 cổng ngày xưa ko xuất hiện phổ biến nhưng bây giờ hơi phổ biến, đặc trưng là những biệt thự vườn hoặc những ngôi nhà 2 mặt tiền quay ra 2 mặt phố, câu chuyện đó về kiến trúc cũng cực kỳ lợi ích và mang đến hiệu quả tiêu dùng cao. Nhưng theo phong thủy, chúng ta nên dựa vào những khía cạnh khác như hướng cổng, địa điểm cổng vừa để giảm thiểu sự hao tổn tài lộc vừa có thể nhân đôi phúc khí cho gia đình.

4. Phương pháp mở 2 cổng đem lại vượng khí cho gia đình

4.1 phương pháp mở cổng theo Ngũ Hành

Bí quyết xếp đặt cổng vào nhà theo Ngũ hành phụ thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ để xác định hướng ưng ý với mệnh và tránh các hướng tương khắc để giúp đem đến vận khí rẻ cho gia đình.

– Gia chủ mệnh Hỏa:

+ nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc tương sinh với hành Hỏa.

+ Kiêng mở cổng hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa, ko sinh lợi, chỉ sinh hại.

– Gia chủ mệnh Thủy:

+ buộc phải mở cổng hướng Tây hoặc Tây Bắc vì thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy).

+ ko cần mở cổng về hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc hành Thổ. (Thổ khắc Thủy)

– Gia chủ mệnh Kim:

+ Buộc phải mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam vì 2 hướng này thuộc hành Thổ tương sinh với Kim.

+ Hạn chế mở cổng hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim)

– Gia chủ mệnh Mộc:

+ Bắt buộc mở cổng hướng Bắc, vì hướng này thuộc hành Thủy (tương sinh với Mộc)

+ Hạn chế mở cổng phía Tây Bắc và Tây, bởi 2 hướng này thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc).

– Gia chủ mệnh Thổ:

+ Cần mở cổng theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.

+ Không mở cổng hướng Đông và Đông Nam do 2 hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

4.2 Hướng cổng nhà theo phong thủy Bát Trạch

Dù là cửa chính hay cổng cũng mang thể ỷ lại Bát trạch để mở. Giả dụ bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, phải mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Địa điểm cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra bắt buộc giảm thiểu bố trí thẳng với ngã ba, giảm thiểu dẫn lối “trực xung” với cửa chính của nhà.

4.3 Hài hòa 2 phương pháp tính phong thủy để mở cổng nhà mang lại vượng khí

Một cách rất rẻ để có thể mở 2 cổng mà gia chủ ko cần lo hoảng sợ đó là là kết hợp giữa 2 cách tính trên. Mỗi cổng áp dụng 1 phương pháp tính để các cổng đều hợp với mệnh của gia chủ, ko tương khắc. Tuy nhiên buộc phải kết hợp cả 2 yếu tố, ví dụ yêu thích theo Bát Trạch mà tương khắc theo Ngũ hành cũng không được. Bạn buộc phải tính toán để chọn ra hướng và vị trí mở cổng vừa phù hợp kiến trúc vừa đảm bảo được tính phong thủy và cần thiết dùng cho gia đình.

5. Một số lưu tâm khi kiểu dáng cổng hợp phong thủy

Một số điểm nên lưu ý khi sắp xếp cửa cổng có thể đem thêm đa dạng tài lộc:

– Hướng cổng và cửa chính, hạn chế xếp đặt cổng nhà đối diện và “đồng trục” với cửa chính. Đó là thế xấu buộc phải buộc phải kiêng kỵ vì được coi là xảy ra sát khí. Thông xoàng, cửa, cổng như vậy dễ để người ngoài dò xét nội tình bên trong căn nhà. Cho buộc phải, người xưa thường khiến cho cổng tương đối lệch về trái hoặc về cần một chút để cho nhà kín đáo.

– Hướng Đông Nam là hướng đẹp nhất, tục gọi là cổng Thanh Long. Đối chiếu với vị trí cửa to trong nhà ở theo thời trang truyền thống của nhân dân, thấy rất nhiều đều tương hợp với bí quyết nói này. Tuy nhiên cũng nên trải nghiệm mang hợp với mệnh của gia chủ không.

– Tường hai bên cổng nên đều nhau. Trường hợp tường bên trái to thì chủ nhà đổi vợ. Ví như tường bên cần to, chủ nhà cô quả. Lúc xây cổng, bắt buộc thấp hơn tường. Trường hợp cổng cao hơn tường, trong nhà tầm thường mang tiếng khóc. Trước cổng không được sở hữu hố nước, trường hợp ko sẽ gia bại nhân vong. Cổng lớn không được đối diện với cây lớn, nếu không nhà sẽ có bệnh dịch.

– Cổng to không được hướng thẳng về phía đường nước chảy, giả dụ ko sẽ gia tán nhân vong. Dưới cổng không được để nước chảy vào, nếu không tài vật phân tán. Cổng không được đối diện với hố phân, ví như không con cháu trong nhà ngỗ nghịch.

– Khi mở 2 cổng, cửa phụ ko cần làm cho 2 cánh mà bắt buộc khiến 1 cánh, kích thước phải nhỏ hơn cổng chính, đơn giản hơn cổng chính..

Việc thiết kế bao nhiêu cổng tùy thuộc vào sở thích cũng như điều khiếu nại của mỗi gia đình nhưng cũng phải đảm bảo một số quy tắc phong thủy để đem lại một cuộc sống thoả thích an nhiên cho từng thành viên trong gia đình. Hy vọng bài viết đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích giúp bạn giải tỏa âu lo và rước rộng rãi tài lộc, vượng khí vào nhà.

Nguồn: Phong thủy nhà ở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *