Site Overlay

Ván cờ tướng nổi tiếng của Hồ Vinh Hoa: Đao pháp rung chuyển càn khôn

27 thoughts on “Ván cờ tướng nổi tiếng của Hồ Vinh Hoa: Đao pháp rung chuyển càn khôn

 1. Trong thực chiến đến cờ tàn của cao thủ chắc cũng đã dùng hết thời gian nên phải đi ngay k tránh khỏi sai sót. Từ hình 13:48 nhiều biến có thể xảy ra nhưng thực tế mình thấy ăn ngay xe xuống sĩ thì sẽ tạo thế nguy hiểm hơn. Lúc này đỏ phải đối phó với song xe nên giải pháp tốt nhất có lẽ là đưa pháo về canh, nhưng cũng chỉ vài nước nữa với con pháo sẵn sàn đóng đầu.
  Xe 6 ăn sĩ -> Pháo 3 thoái về phòng thủ thì xe 6 thoái về hà bắt mã lúc này đỏ có 3 lựa chọn 1 là chạy mã 2 là đưa xe ra giữ 3 là bỏ mã. K thể nghĩ đên lựa chọn mã bay vào chân mã đen để đổi quân vì lúc đó đen sẽ ăn xe vào mã đỏ 1 xe đổi xe mã đưa về thế xe pháo mã đánh 2 pháo 2 tốt khuyết sĩ tượng thì thua đặc.
  Lựa chọn xe ra giữ mã k khả thi vì sẽ tạo ngòi cho pháo đen
  Lựa chọn 3 là bỏ mã thì hoàn toàn k ổn r vì sau khi mất mã 1 pháo của đỏ phải phòng thủ, 1 xe k có lộ nào di chuyển hợp lý, các lộ chiếu đều là chân của mã đen, pháo đầu vô tác dụng, vì xe đen vừa ăn mã vẫn ở cửa hà nên tốt 3 k qua sông đc.
  Lựa chọn 2 là nhảy mã đi thì còn 3 chân 5,3,2.
  – chân 5và 3k tính tiền vì xe 7 thoái 3 đến đây 2 xe quần 1-2 vòng là hết quân.
  – chân 2 thì chỉ cần đóng pháo đen đầu lúc này đỏ có 3 biến rời pháo, chèn xe và đi tướng.
  Biến đi tướng và rời pháo thì chỉ cần thoái xe 7 về 3 nc là có tàn cục ở trung lô
  Còn biến chèn xe thì xe 6 thoái 1 dùng xe bắt xe, lúc này xe đo chỉ còn 2 nc để đi là phi vào pháo và lùi 1.
  Phi vào pháo thì mất thêm mã hoặc pháo cũng tàn. Còn lùi 1 thì mất mã.
  Thế sau 13:47 đen ăn vào sĩ hoàn toàn lợi thế lớn.

 2. sao bên đỏ ad cho đi các nước linh tinh thế? phút 15'15 sao con pháo bên đỏ k ăn mã mà lại ra xe đè mã làm gì??? chưa kể nước xe HVH đuổi mã thì con pháo đen nổ tốt đe sát luôn làm sao phải mã nhập cung ở phút 7'40?? mấy nước đi này có phải ng ta đi k hay ad phịa ra vậy???

 3. Chắc lúc đó cũng không nghĩ ra là pháo lăn sang ăn mã đen, thế mới thua chứ. Còn bạn làm video thì chỉ làm theo ván đấu thôi, không làm sai đc, nhưng nếu đưa ra giả thuyết như thế để anh em bình luận thì hay hơn, đằng này không nói gì đến nước ấy, làm như anh em cờ thủ ngu lắm không bằng… nếu hay các chiến hữu like cái nhé.

 4. Đoạn 9:37 nếu đỏ ko đi pháo 6 bình 7. Mà dùng pháo 6 nổ vào sỹ 4 của Hồ. Thì sẽ như thế nào nhỉ ad

 5. Binh loan vo van toan tu bien tu dien ,dung phao do an ma thi sao .?chao nhe co vit ko xem nua dau vo vanqua!!!

 6. Pháo chém mã thì còn chêť mêț hon. Ðen bìh xe chiêú buôț tůońg bìh 6. Pháo Ðen bìh 6 buôț xe bìh 6. Ðen bìh xe băť pháo buôț pháo bìh 7.sau ðó thì xe chiêú ăn sî. Buôț tůońg bìh 5. Ðen thôí xe thì ðõ xog phim. Xe ðõ k thê giů măț ðuoc pháo ðen bìh 5 ðuong nào cüg chêť. Bô não cuã mâý tìên bôí wá cao siêu

 7. CTDM bình luận trận này thiếu thuyết phục quá. Có rất nhiều nước cần giải đáp. Mong những video sau CTDM sẽ bình luận rõ ràng hơn.

 8. 13:12 sao ko dùng pháo đen oánh pháo đỏ sau đó cho mã đen lên tham chiến tróc pháo đỏ or chốt 3
  Tui thấy biến đó hay hơn thực chiến của Hồ, Add thấy sao?

 9. Phút 7:44 nếu đỏ ko thoái mã mà dùng pháo 2 bình 5 ăn chốt đen thì lợi thế thấy rõ.

 10. 14:18 theo như phân tích kéo xe đỏ chiếu thì tướng vào vào,pháo đỏ vào chiếu thì pháo đen bình 1 chiếu tướng lại,bên đỏ sẽ lập tức mất xe vì dù có vào xe để cản nước chiếu bên đen vẫn đâm thẳng xe vào pháo đỏ để chiếu bắt ngay…trong tình huống trước hồ vinh hoa dùng 2 xe đã thừa sức sát tướng đỏ nhưng đây chỉ là đấu giao hữu,bên xanh lời trắng 1 xe thế công bên đen cũng ko đủ,2 bên cao thủ đã phân định thắng thua việc nước biến sau chỉ là vờn nhau mà thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *