Site Overlay

Truyền hình VOA 8/6/19: Cô gái Việt chế áo hoodie chống đạn đầu tiên trên thế giới#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam đắc cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an. Quan hệ Việt-Singapore trắc trở sau phát biểu của Lý Hiển Long. Ngư dân Việt bị cướp tài sản ở Hoàng Sa. Cô gái Việt chế áo hoodie chống đạn đầu tiên trên thế giới.

Tin thế giới: TQ kêu gọi bảo vệ toàn cầu hóa. Mỹ-Mexico tiếp tục bàn cách ngăn di dân đổ vào Mỹ. Hai tàu chiến suýt đụng nhau, Nga-Mỹ đổ lỗi qua lại. Công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ tấn công các tàu dầu ở UAE. Thủ tướng Anh từ chức.

Phóng sự: Thương chiến Mỹ-Trung có thể làm giảm GDP Việt Nam. Tầm quan trọng của hợp tác Mỹ và các nước tiểu vùng sông Mê Kông. Thực phẩm miễn phí và việc kết nối cộng đồng tại Mỹ. Cựu chiến binh thăm lại Omaha sau 75 năm ngày D-Day. Sau 30 năm, thế giới không quên thảm sát Thiên An Môn.

Việt Nam vừa đắc cử ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 sau phiên bỏ phiếu ngày 7/6, với tỷ lệ bầu chọn 192/193.

Phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long rằng Việt Nam “xâm lược” Campuchia cuối thập niên 80 tiếp tục gây phản ứng mạnh mẽ từ Việt Nam và Campuchia với việc Thủ tướng Hun Sen cáo buộc người đứng đầu Singapore ủng hộ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Một tàu chụp mực của ngư dân Quảng Nam vừa bị tàu Trung Quốc chặn và cướp đi 2 tấn mực khô ở Biển Đông sau khi đe dọa sẽ “cắt lưới, lấy hết tài sản và lai dắt tàu về Trung Quốc” nếu tái phạm.

Một cô gái gốc Việt chế áo chống đạn ‘đầu tiên trên thế giới,’ chia sẻ với VOA rằng nếu như cô sinh trưởng trong một gia đình khá giả hơn, chắc chắn rằng cô không có đủ bản lĩnh để sáng tạo và khởi nghiệp.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 7/6 kêu gọi các cường quốc thế giới bảo vệ hệ thống thương mại đa phương toàn cầu và nhấn mạnh rằng nhất thiết phải tìm giải pháp cho các tranh chấp thương mại bất chấp những bất đồng.

Giới chức Mỹ và Mexico ngày 7/6 trở lại bàn thương nghị tại Washington tìm cách chặn đứng dòng di dân Trung Mỹ vượt biên giới vào lãnh thổ Hoa Kỳ , vấn đề đang đe dọa thương mại giữa hai nước láng giềng Mỹ-Mexico.

Nga, Mỹ đổ lỗi lẫn nhau khi hai tàu chiến suýt va đụng ở Biển Hoa Đông.

Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất , Ả rập Xê út và Na-uy loan báo điều tra sơ bộ cuộc tấn công có phối hợp nhắm vào 4 tàu chở dầu của họ tại một cảng thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất hồi tháng trước có phần chắc được thực hiện bởi một nhân tố nhà nước.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm 7/6 từ chức thôi không làm lãnh đạo của Đảng Bảo thủ nữa. Vòng bỏ phiếu đầu tiên bầu chọn ra người kế nhiệm bà dự kiến sẽ diễn ra vào tuần sau.

Nguồn: https://kvsulur.org/

Xem thêm bài viết: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

23 thoughts on “Truyền hình VOA 8/6/19: Cô gái Việt chế áo hoodie chống đạn đầu tiên trên thế giới

 1. Kiểm ngư và cảnh sát biển của Công sản VN có cũng như không tôn cơm gạo và xăng dầu của người dân VN

 2. Việt Nam đừng làm theo lệnh của tàu, mà xuất khẩu hàng hóa của tàu qua Mỹ, thì sẽ bị chết oan

 3. Toàn dân Việt Nam, mong muốn TT Trump đánh mạnh và bao vây cấm vận toàn diện , làm sập đổ chế độ trung quốc, khi đó thể gới mới hạnh phúc, bình yên,dân Việt mới sống nổi m còn không thì thế giới sẽ bị tiêu diệt bởi thằng tàu khựa này.

 4. Tên họ Lý là một trong những người ko có văn hóa ma lại đứng đầu một đất nước ko hiểu những lá phiếu của người dân nước họ. Có phải đã chọn nhầm ko vậy

 5. Tôi là một người dân VN bình thường thôi , nhưng tôi tuyên bố với cái thế giới đang bị SASTAN – VUA LỪA DỐI CỦA VŨ TRỤ ĐƯỢC LÀM LÃNH ĐẠO rằng :"Các nhà lãnh đạo CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO siêu quyền lực TÂY + MỸ + TOÀN TG .. không được chơi thân với CSVN và CSTQ , nhất là CSVN nó có quyền ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ và đàn áp NDVN tôi qua tên giặc HCM từ thời MAO -HỒ .

  Nếu MỸ + TÂY ỷ mình là nền VĂN MINH DÂN CHỦ rồi – mình có CHÚA bên cạnh rồi mà kiêu ngạo , khinh thường NDVN , bắt nạt NDVN bằng cách chơi thân , hôn hít với CSVN để làm sức mạnh hà hiếp dân tôi , thì tôi sẽ kêu lên thấu tận ĐẤNG TỐI CAO để trừng trị MỸ +TÂY đấy . Các người cứ việc hôn hít lũ CHÓ SÓI =CHÓ SĂN ( CS) tiếp tục đi , để dùng lá cờ đỏ sao vàng của thằng CHA GIÀ DÂN TỘC HCM treo cạnh lá cờ MỸ +TÂY đi … rồi các người sẽ biết CHÚA sẽ nhìn thấu lòng dạ tham TIỀN , QUYỀN , DANH VỌNG của các nhà lãnh đạo TÂY + MỸ …đang dùng CSVN để tiêu diệt NDVN tôi và NDTG những dân tộc bé nhỏ .

  Nước MỸ là cường quốc nhưng xưa nay gây nên biết bao cuộc chiến tranh , Các người cứ nói nước MỸ chiến tranh rồi lại bắt tay nhau …quên quá khứ … Nói như vây là cứ chiến tranh , giết người mãi …rồi quyên quá khứ hả ? Tôi càng ngày càng hiểu nước MỸ chỉ muốn mấy cái từ " CƯỜNG QUỐC " , " GIÀU SANG " , rồi ra vẻ nhân đạo bố thí chút tiền cho người nghèo… Mỹ làm điều có lợi cho CƯỜNG QUỐC THỐNG TRỊ TOÀN TG —ý đồ này không khác gì ý đồ của SATAN ,( TÀU CỌNG +VIỆT CỌNG )

  MỸ +TÂY +TÀU CỌNG + VIỆT CỌNG là một …Các người đang tiêu diệt ĐẠO THIÊN CHÚA GIÁO VN , và cả dân tộc VN bằng lá bài " ĐỒNG MINH _ CHỐNG CHIẾN TRANH " nên mới bầu cho VN Là hội viên của hội hÒA BÌNH …. ĐÂY là sự đểu cáng nhất của SATAN ( CSVN ) .. CSVN là một tập thể ĐỘC TÀI TOÀN TRỊ ,.. vậy mà TÂY +MỸ Chơi với nó để làm giàu qua bIỂN ĐÔNG … để mục đích tiếp tục XHCN hả các người tiếp tục dùng ĐCSVN là TIỀN ĐỒN CỦA PHE XHCN hả

  MỸ + TÂY + TRUNG ơi , nếu các ngài muốn lấy BIỂN ĐÔNG làm giàu thì phải hỏi ý kiến NDVN , chứ không hỏi lũ cHÓ SÓI ( CS) đâu . NDVN thà sống nghèo chứ không sống với CSVN +CSTAUF + BỌN THAM LAM QUYỀN _TIỀN LÀ BỌN SATAN < MA QUỶ >.. CHúng đang muốn tiêu diệt cả TG

  ĐÃ ĐẢO BỌN TÀI PHIỆT TG ĐANG DÙNG ĐCSVN để hà hiếp NDVN , rồi đây NDVN sẽ tiếp tục khổ do CS !!!!. Kính lạy CHÚA cầu xin CHÚA đập nát chế độ CSVN và CS toàn TG để bọn TÀI PHIỆT TG không tiêu diệt NDVN con và ND TOÀN TG ! AMEN

  CẤM YOUTUBE xóa bài phản hồi của tôi , tôi sẽ kiện lên ÔNG TRỜI đấy ! CẤM XÓA !!!!! CẤM !!!!!!!!

 6. CS. tàn sát người dân một cách vui vẻ ??? Rất đúng ! khi những nước khác làm ăn với bọn cướp côn đồ CS. mà không ràng buộc nhân quyền với CS. là << ăn chia của cướp >> với CS. ,là có tội với Chúa trời !,có tội với nhân loại !

 7. Ld.nha nuoc VN nghi gi den ngu dan,lanh tho chu quyen VN .truoc hanh dong xam luoc ( cuop can ) trang tron cua tau

 8. Vì sao các nước lại bầu Việt Nam vào ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc?! Tham nhũng tràn lan, luôn sử dụng luật rừng đàn áp người dân bằng bạo lực trắng trợn và thuộc hàng nhất thế giới thì "bảo an" cho ai?! Luôn làm ngược lại với những gì đã nói, chẳng có và cũng chẳng cần một chút sĩ diện nào ; một nước như vậy khi tham gia vào những sự kiện quan trọng của thế giới liệu có tin tưởng không? Hay là liên hiệp quốc trông cậy vào "ba phải"! Đây là điều sĩ nhục chứ có vinh dự gì! Chính người Việt Nam nhận rõ điều này và cần phản đối !

 9. TT Trump mới cãnh cáo việt công ko miễn thuế quạt điên gió bán phá giá chưa nói đến hàng của trung cộng TT Trump đánh thuế thì viêt cộng chỉ có khóc mà thôi thằng tàu cộng chuẩn bi thêm 325 ti USD 25% tariff sau khi hôi nghi G20 tai nhật bản Osaka 28/6/2019 TT Trump vừa ký sắc lệnh truc xuất 3600 sv tàu cộng về nước theo các nghành công nghê thông tin làm gián điệp về nước tàu cho Tập cẫm bình nuôi và kế tiếp 200,000 sv tàu công chuẩn bị đi luôn hết han visa

 10. viêt công kêu tàu lạ thôi ngày xưa đánh giặc đi xuống 3 lá đến năm 2015 chế tàu bườm chờ gió chạy có thấy tàu trung cộng nên kêu tàu lạ sau này goi tàu nước ngoài cuối cùng tình hửu nghị tàu lao , ngày xưa TS Pham Tuân bay không trung tắt máy chờ máy đich bắn bay giờ người sắp du lich cung trăng việt cộng mới huấn luyên đầu tiên bởi vây việt công ngu lâu dốt bền khó đào tạo xạo mãng tính

 11. You (the Communism)invaded in to the Southern of Vietnam and still said that you had the revolution and make the good life to all the Viet Namese people that do not you feel lie and cover all the fact of what you did in Viet Nam and how many people are got more suffer and have no foods to feed and no laws! Only kill and harm the human life.

  You must die and the Communism must die in the life of people and we will return of rebuild the human life better for all, not cover all the fake that you did in the past, many Southern Soldier, Generals had not surrendered to the communism and suicide to protect the freedom of southern Viet Nam, wife lost husband, and become the widow, Children lost father that by your comrade of lie by an old fox HOCHIMINH said to the people whose had no education and never go to school!

  To us we are well educated and had not covered up the fake to the people whom does not go to school and their life in black( "Black, dickiest cock" , Slang in the village)?

  You must surrender and give up without blood falling down or die in dishonesty, your of choice now?

  VIETNAM of Republic long live. The Communism must die.

  (Chủ nghĩa Cộng sản của) Tụi bây xâm chiếm miền Nam Việt Nam và vẫn nói rằng tụi bây đã có một cuộc cách mạng và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho tất cả những người dân Việt Nam mà Tụi bây không cảm thấy dối trá và bao quát tất cả những gì Tụi bây đã làm ở Việt Nam và bao nhiêu người đã đau khổ hơn và không có thức ăn để nuôi sống và không có luật pháp! Chỉ giết và làm hại cuộc sống của con người, cáo già HOCHIMINH Dâm Dãng, Đạo Tặc.

  Tụi bây phải chết và Chủ nghĩa Cộng sản của tụi bây phải chết trong cuộc sống của mọi người dân Việt Nam và chúng tao sẽ trở lại để xây dựng lại cuộc sống của con người tốt hơn cho tất cả, không bao gồm tất cả những giả tạo, giả dối mà tụi bây đã làm trong quá khứ,nhiều người lính miền Nam, Tướng quân đã không đầu hàng đãng cộng sản của tụi bây, đã tự tử để bảo vệ tự do của miền nam Việt Nam, vợ mất chồng, và trở thành góa phụ;con mất cha con mất cha vì đồng chí của tụi bây dối trá, giả dối do bởi một con cáo già HOCHIMINH nói với những người không có học vấn và không bao giờ đến trường để học!

  Đối với chúng tao, chúng tao được giáo dục tốt và đã không che đậy sự giả tạo cho những người không đi học và cuộc sống của họ trong màu đen, gọi những người đó là Cu Den đó (tiếng lóng trong làng văn hóa mìên quê)?

  Tụi bây phải đầu hàng và từ bỏ mà không có máu rơi xuống hoặc chết trong sự không trung thực và tụi bây có sự lựa chọn lựa chọn ngay bây giờ?

  VIỆT NAM CỘNG HÒA MUÔN NĂM. Chủ nghĩa Cộng sản của tụi bây phải chết

  We must sing (Legend of A Name Bearing person PHAM PHÚ QUOC) this song after the Anthem song of the Southern Vietnam country. Vietnamese homeland songs never die and we must stand up and fight communism that they lied to the people of both sides (North and South Vietnam)!

  Vietnam Fatherland will exist in the hearts of people of the two zones.

  Chúng ta phải hát bài (Huyền Sử Của Một Người Mang Tên PHAM PHÚ QUOC),bài hát này sau bài hát Quốc Ca của đất nước miền nam Việt Nam.

  Bài hát quê hương Việt Nam không bao giờ chết và chúng ta phải đứng lên và chiến đấu với chủ nghĩa cộng sản mà họ đã nói dối với nhân dân hai bên (miền Bắc và miền Nam Việt Nam)!

  Tổ quốc Việt Nam sẽ tồn tại trong lòng người dân hai miền.

  Cho những ai hãy còn mê hoặc bởi Chủ Nghĩa Cộng Sản! Hãy thức tĩnh và cùng nhau xác cánh để dánh bại Chủ Nghĩa Cộng Sản để đem lại ấm no cơm lành cho chính bản thân với sự Tự do có được một sống trong(nhân)dân giang này để được tốt đẹp và tưoi mát nhất mà đừng có tôn sung, nịnh với chúng mà hãy xác cánh với những anh em có cùng chí hướng, con đường chỉ định để giành lại Tự Do Chủ quyền cuả dân tộc để có một ngày tưoi sáng mải mải.VIET NAM CONG HOA MUON NAM.

  Tên Cáo Già HOCHIMINH chĩ là con bù nhìn của quá khứ, mà các bạn có biết con cáo già này từng hiếp dâm hay cưởng hiếp bức, Đạo Tặc với những người Phụ Nữ trong chiến trường, chiến tranh mà chúng g ọi Giải Phóng cho dân tộc Việt Nam được tự do để giành lai nước nhà,và miền Nam Việt Nam; nước Việt Nam mà chúng g ọi là làm tai sai cho, và làm Nô lệ cho Hoa Ky(USA), chuyện đó Không bao giờ có!

  Dân miền Nam sông trong cảnh Tự Do và không bị thống chếcuả Chinh quyền miền nam như con cáo già HOCHIMINH đa xuyên tac và bán đứng Việt Nam cho Chủ Nghĩa Cộng Sản Trung Cộng sau khi con già đả chết mà hảy còn, đừng ca tung nó nữa,đó là đìêu không thực tếnữa nhe?

  Con Cáo gia này chĩ có gạt gam ,lừa đảo và láo khoet cho những ai chưa tung đến trường để tiếp xuc và hoc hoi một cách Tự Do Dân Chủ, Dân làm Chủ theo y mình muốn mà không cho đó là cuộc Cách mạng Van Hoa thuộc thống chếcủa ngoại Bang, đâu độc trong dân gian mà chúng đả từng làm trong quá khứ với chiến tranh với Pháp không muốn Pháp độc tài cai trị đất nước,và với miền Nam Việt Nam, cuả nước Việt Nam trong thập niên thế kỷ 18 đó nhe?

  For everyone whom is still thinking the COMMUNISM is the great party lives forever in the human being and still stand behind them.

  Wake up and stand together to fight back them; the COMMUNISM must die in good life of human being forever and for all the Viet Namese zones,North& Southern Viet Nam. VIETNAM OF REPUBLIC WILL WIN.

  Stand up with us that we call the freedom for human being and stop respect them as they are the great party live forever in Viet Nam again?

  The Old fox HOCHIMINH is puppet in human being of the Viet Nam during the war with France in 18 century was over and you are still raised him as the great father of Viet Nam and did you know he was the rapist for the ladies whom stood behind them in the field and in the war that a body meat to them of enjoy after the day tired and it is a must to have them to relax on human bodies as you did not know it well, so you are dumpers of those puppets acted behind you and if you wanted to know them and they would take you out to the field and only one bullet or more to kill you and they would call you a traitor of their COMMUNISM and must die and kill without lawful, unlawful that you still CALL THE COMMUNINM LONG LIVE, wrong my friends and do not call them a real COMRADE WITH LOVE AGAIN?

  Please have a look back of your time live with them! Do you have school to go or never study and to know the fact of human life better for you! Never that why they called you Dickiest(CU DEN)in the life of human!? After the war with France in 18th century.

  Đối với những ai muốn hay,hảy còn tôn thờ con ma cộng sản, hoặc ăn cơm của quốc gia và tôn thờ chủ nghĩa Cộng sản! Giết chóc.

  Bây giờ họ phải nhìn lại quá khứ của mình và nên nhanh chóng dừng lại và hợp tác để đánh bại chủ nghĩa Cộng sản để có được tự do cho cuộc sống của mọi người.

  Để tốt nhất và không khen ngợi hay tâng bốc họ, khẳng định con đường với những người cùng chí hướng, cách duy nhất để giành lại Tự do chủ quyền của quốc gia cho một ngày tươi sáng.

  VIỆT NAM CONG HOA MUON NAM.

  Chủ nghĩa cộng sản phải chết trong lòng người dân. "

  For those who want to worship the communist ghost, or eat the national meal and worship to Communism! Kill.

  Now they have to look back on their past and should quickly stop and cooperate to defeat Communism to gain freedom for everyone's life.

  To be the best and not to praise or flatter them, but affirm the road with like-minded people, the only way to regain the nation's Freedom for a bright day. VIETNAM CONG HOA MUON NAM.

 12. I hope the American goverment listen to this video and punish vietnam government for letting china products shipped out from vietnam and label as made in vietnam to get away from tariff.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *