Site Overlay

[Cốt Truyện] Outlast – Sự tàn ác của con người★ [Cốt Truyện] Outlast – Sự tàn ác của con người

Cốt truyện Outlast bắt nguồn từ những thí nghiệm của Đức quốc xã, trong khi đó bệnh viện tâm thần núi Massive lại liên quan tới một giáo phái thờ quỷ.

Ngoài việc là một game kinh dị sinh tồn vô cùng thành công với những pha hù dọa thót tim, cốt truyện Outlast còn khéo léo lồng ghép những yếu tố tâm linh và thần thoại vào game, đặc biệt hầu hết các sự kiện trong Outlast đều có dính dáng ít nhiều hoặc lấy nguyên bản từ các địa danh hay nhân vật có thật ngoài đời. Nếu bạn không biết thì các thí nghiệm này có khởi nguồn từ thế chiến thứ 2 của Đức quốc xã, còn viện tâm thần núi Massive thì lấy cảm hứng từ một bệnh viện có thực ngoài đời với các nghi lễ thờ quỷ.

Nếu tìm hiểu rõ về cốt truyện và bí ẩn trong Outlast, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ vừa thú vị lại vừa đáng sợ ẩn sâu trong game, cũng như thấy được sự đầu tư đáng nể trong việc xây dựng cốt truyện Outlast.
Bệnh viện tâm thần núi Massive trong Outlast nằm ở đỉnh núi Massive tại Colorado – Mỹ, nằm trên đỉnh Massive cao thứ 2 tại dãy núi Rocky với độ cao 4.398 mét. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1873 trong chuyến khảo sát của nhà địa chất học Ferdinand V. Hayden, tên của đỉnh núi Massive (to lớn) vì nó là nơi cao nhất của một khu vực rộng lớn có tới 5 đỉnh núi với độ cao trên 4.300 mét nằm gần nhau.

Vào năm 1945 trong cốt truyện Outlast, O.S.S (một cơ quan tình báo hư cấu của Mỹ) đã bí mật thu nhận các giáo sư của Đức quốc xã về dưới trướng của mình để bắt đầu dự án MKUltra, đây là một loạt các thí nghiệm và thử nghiệm bí mật trên người về thôi miên và liệu pháp ngủ, nhằm đánh giá và áp dụng trong chiến tranh. Vào những năm đầu 1950, công ty Murkoff đã được chính phủ Mỹ lập ra và bắt đầu xây dựng viện tâm thần tại núi Massive nhằm che giấu và hợp pháp hóa các thí nghiệm này.

Với bề ngoài được che đậy là các chữa trị về hội chứng bệnh tâm lý thông thường, dự án MKUltra tại viện tâm thần núi Massive lại hướng đến những thí nghiệm bất hợp pháp trên cơ thể người, cụ thể là tẩy não và tra tấn thần kinh vật chủ để cho ra đời thứ gọi là The Walrider – một loại chip nano cực nhỏ có khả năng kết hợp, lây lan và chiếm giữ lấy cơ thể người làm vật chủ để điều khiển trí não các sinh vật xung quanh.

———————————————–
➤ Music:
♔ Free Scary Music – Free Music – Copyright Free-Royalty Free

➤ Footage:

♔Thank you for your permission of great video
SHN – Survival Horror Network:

———————————————–
Thông tin về Mọt Game:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ:

————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:
———————————————–
#Cốt_truyện_Outlast_whistleblower
#Giải_thích_cốt_truyện_Outlast
#The_Walrider

Nguồn: https://kvsulur.org/

Xem thêm bài viết: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

48 thoughts on “[Cốt Truyện] Outlast – Sự tàn ác của con người

 1. Mọt đã quay trở lại. Từ hqua đến giờ ai ai cũng Sekiro. Mọt thèm lắm, mua sẵn rồi, mà ko dám chơi, ráng làm cho xong video để up dịp cuối tuần, với lại tối T7 Mọt đi du lịch đến 4 ngày nên ko có video up trong mấy ngày tới. Đợt này du lịch về là cắm đầu cày Sekiro, để làm story cho anh em bà con xem nữa chứ. Thông báo là các video hay tháng sau sẽ có RE, Devotion, Hollow Knight…. và các video hấp dẫn khác do Mọt thu âm nhé. Tất nhiên em gái Mọt sẽ cũng xuất hiện riêng trên video của em ấy. Các bạn nhớ ủng hộ hai anh em Mọt nhoé.

 2. Sau khi bị chọn làm vật chủ thì Miles còn ý thức của chính mình không hay là chỉ còn ý thức của Walrider làm chủ nhỉ ?

 3. khổ thg phóng viên vãi đái
  Đã bị nhập, cố lết ra để thoát thân lại còn bị thg bs cướp xe ngay trc mắt

 4. – Có vẻ như Waylon bị xếp mình phát hiện và đem đi làm vật thí nghiệm của The Walrider trước khi anh phóng viên tiến vào bệnh viện.

 5. 6:01 là scp 957 mà , ko biết có phải ko .

  Con người với nhau mà họ lại tàn độc vậy . Ko phải ngày tận thế giết thì bởi sự nhẫn tâm cũng đủ giết con người .

 6. Anh ơi em sợ lắm anh đừng làm về trò chơi kinh dị nữa anh hay anh không làm trò chơi kinh dị nữa anh về trò chơi khác đi anh

 7. outlast quá bình thường với tui khi xem youtube thì ko giật mình và khi tui tải về chơi
  mới đầu game 😎😎😎😎😎😎😎
  khi gặp ma 😀😀😀😀😀😀😅😅
  khi bị hù😢😢😢😢😢😨😨😨😰😰😰😱😱😱😱😱☠️☠️☠️☠️☠️👻👻👻👻
  cái kết ướt quần

 8. giọng kể truyện hay thế, ông này mà đọc truyện ma như bác Ngạn thì hay thôi rồi đấy :))

 9. Miles hình như ko biết còn sống ko nhưng ở đoạn bước ra khỏi bệnh viện thì đag đi ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *