Site Overlay

Giã Từ Vũ Khí – Ernest Hemingway – Phần 01Truyện audio Giã Từ Vũ Khí
Tác giả: Ernest Hemingway
Nhà Xuất Bản Văn Học
Người đọc: Mạc Duy Thắng
Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù thực hiện

Được xem như một cuốn bán tự truyện của Ernest Hemingway, Giã từ vũ khí ra đời năm 1929, kể về chuyện tình trong Thế chiến thứ nhất giữa Frederic Henry – một người Mỹ tình nguyện lái xe cứu thương cho quân đội Ý, và cô y tá Catherine Barkley.

Tóm tắt nội dung:
Henry là người Mỹ nhưng anh tham gia vào quân đội Ý trong cuộc chiến tranh chống quân Áo. Trong một lần làm nhiệm vụ cùng đồng đội, không may gặp sự cố và anh bị bọn hiến binh Ý bắt giữ vì ngỡ anh là kẻ địch. Sau đó, anh trốn thoát và vứt bỏ bộ quân phục để trở về cuộc sống đời thường, để không phải chứng kiến những cảnh chết chóc, đau thương của chiến tranh…

Thế nhưng, cuộc sống vốn không như người ta mong ước. Henry trở về sống hạnh phúc, đầm ấm bên vợ Catherine Barkley, rồi mong đợi đến ngày chào đời của đứa con bé bỏng. Vậy mà, rốt cuộc đứa bé bị chết sau khi sinh và Catherine cũng chết. Henry phải đau đớn chấp nhận hiện tại cũng như anh đã từng chấp nhận nhìn bạn bè ra đi trước đây:

“Ai cũng vậy. Ai cũng phải chết. Chết mà không hiểu thế nào là cái chết, không khi nào có thì giờ cho mình luật lệ và mình hơi lầm lỗi là họ giết mình ngay. Hoặc giả chết vô cớ như Aymo. Hoặc giả bị dương mai như Rinaldi. Nhưng rồi, cuối cùng mình cũng chết. Cứ tin như vậy đi, cứ kiên tâm đi rồi sẽ tới lượt mình.”

Giã Từ Vũ Khí – Ernest Hemingway – Phần 02 end –

Nguồn: https://kvsulur.org/

Xem thêm bài viết: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

3 thoughts on “Giã Từ Vũ Khí – Ernest Hemingway – Phần 01

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *