Site Overlay

Đời thật bi thảm hơn truyện của nàng Thúy Kiều thật sự trong lịch sửĐược nhắc tới như một nhân vật nổi danh trong dòng văn học trung đại, hều hết chúng ta đều biết, nàng Kiều trong tác phẩm của Nguyễn Du, hay Thúy Kiều trong “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm Tài Nhân.
Trên thực tế, nhân vật này được xây dựng từ nguyên mẫu của một danh kỹ họ Vương có thật trong lịch sử Trung Quốc.
Danh kỹ “hào hiệp” nhất Tần Hoài
Vương Thúy Kiều vốn là người gốc Sơn Đông, sống vào thời nhà Minh, là danh kỹ Tần Hoài nức tiếng thời bấy giờ. Tương truyền rằng, nàng Kiều có tính tình hào hiệp, trượng nghĩa, được người đương thời ca tụng là “hiệp kỹ”.

Nguồn: https://kvsulur.org/

Xem thêm bài viết: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

41 thoughts on “Đời thật bi thảm hơn truyện của nàng Thúy Kiều thật sự trong lịch sử

 1. Nói chung Kiều là 1 cô gái đa tình…nghĩ xem..Kim Trọng,Thúc Sinh,Sở Khanh,Từ Hải đều là người tình của Kiều,một nữ dân chơi chính hãng thời xưa,làm cave ở Lầu Ngưng Bích,làm vợ bé(bồ) Thúc Sinh bị Hoạn Thư đánh ghen

 2. Đã từng nghe ,đọc được nguyên tác của Thúy Kiều là dựa trên một tác phẩm của thanh tâm tài nhân thời nhà tống giờ lại xh ở thời nhà minh,chẳng biết thật giả thế nào

 3. ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH CỦA NGUYỄN DU SÁNG TÁC DỰA THEO KIM VÂN KIỀU TRUYỆN CỦA THANH TÂM TÀI NHÂN .
  ÔNG ĐÃ VI PHẠM BẢN QUYỀN CỦA THANH TÂM TÀI NHÂN .TUY CHUYỆN XẢY RA LÂU RỒI .NHƯNG THEO LUẬT BẢN QUYỀN THÌ NGUYỄN DU CÓ TỘI .
  TRONG VĂN HỌC CỦA VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI CÓ HÀNG VẠN TRUYỆN HƯ CẤU . CỚ GÌ LẠI NÓI NGANG LÀ " TRUYỆN KIỀU CÒN THÌ TIẾNG VIỆT CÒN " .?
  TRƯỚC NĂM 1814 KHI CHƯA CÓ TRUYỆN KIỀU THÌ KHÔNG CÓ TIẾNG VIỆT À ?
  DON'T REMOVE MY COMMENT FROM INTERNET .THANK YOU.

 4. NHÀ VĂN DƯ HOÀI CŨNG HƯ CẤU THÊM .THỰC SỰ GỐC CỦA CÂU CHUYỆN LÀ CÔ MÃ KIỀU LÀ NGƯỜI VÙNG CAO NGUYÊN. CÔ ĐI LÀM NGHỀ ẤY LÀ KHÔNG AI ÉP .NHƯNG MÃ KIỀU CÓ SẮC ĐẸP HƠN CÁC CÔ KHÁC .NÊN TỪ HẢI MỘT TÊN CƯỚP CHUỘC RA .
  HỒ TÔN HIẾN LÀ QUAN COI VỀ ANNINH CHO TRIỀU ĐÌNH. ÔNG DỤ DỖ MÃ KIỀU VỀ " ĐỘNG VIÊN " CHỒNG RA ĐẦU THÚ VÀ SẼ ĐƯỢC KHOAN HỒNG. ĐƯỢC TRIỀU ĐÌNH BỔ LÀM QUAN .TỪ HẢI CŨNG ĐÃ MỆT MỎI VỀ CON ĐƯỜNG CƯỚP BÓC CÓ LÃNH ĐẠO. SUY NGHĨ KỸ. ÔNG RA ĐẦU THÚ. NHƯNG HỒ TÔN HIẾN VÂY BẮT ĐỂ BÁO CÔNG .TỪ HẢI BIẾT LÀ BỊ LỪA .HẮN TA NHẢY XUỐNG SÔNG TRƯỜNG GIANG TỰ TỬ .MÃ KIỀU CŨNG THEO VỢ TỪ HẢI NHẢY SÔNG CHẾT THEO CHỒNG.
  CHUYỆN NÀY ĐƯỢC MAO KHÔN GHI CHÉP LẠI. HỒI ĐÓ BÁO CHÍ KHÔNG LỚN NHƯ NGÀY NAY MÀ CỠ TRANG SÁCH VỞ HỌC TRÒ .HỌ IN ẤN BẰNG CÁCH QUAY TAY .BÁO ĐƯỢC NHÀ GIÀU MUA ĐẮT NHƯ TÔM TƯƠI . NHÀ GIÀU Ở TQ THÌ THƯỜNG LẤY NHIỀU VỢ .HỌ MUA VỀ ĐỂ DẠY CÁC BÀ VỀ SỰ THỦY CHUNG CỦA VỢ VÀ MÃ KIỀU CỦA TỪ HẢI .
  CÒN VỢ MẤY ÔNG NHÀ GIÀU THÌ TRANH GIÀNH VÀ GANH GHÉT NHAU.
  THẤY LÀM ĂN KHẢ. NÊN CÁC NHÀ VĂN TQ MỚI HƯ CẤU THÊM CÂU CHUYỆN. HỌ VIẾT THÀNH TRUYỆN KIỀU .DÀI NHẤT MÀ KIM VÂN KIỀU TRUYỆN CỦA THANH TÂM TÀI NHÂN DÀI 20 HỒI .
  NGUYỄN DU ĐI SỨ Ở TQ THỜI NHÀ THANH 1813 .ÔNG ĐỌC XONG VÀ MANG VỀ .
  NGUYỄN DU SÁNG TÁC BẰNG THƠ GỒM 3254 CÂU THƠ LỤC BÁT BẰNG 22 .778 CHỮ .
  TẬN MẮT CHỨNG KIẾN VỤ ÁN CHA CON NGUYỄN VĂN THÀNH NĂM 1814 THỜI NHÀ NGUYỄN .TRIỀU GIA LONG .
  NÊN ĐẦU BÀI THƠ LỤC BÁT CỦA NGUYỄN DU PHÓNG TÁC
  TRĂM NĂM TRONG CÕI NGƯỜI TA .
  CHỮ TÀI CHỮ MỆNH ẤY ĐÀ GHÉT NHAU .
  TRẢI QUA MỘT CUỘC BỂ DÂU.
  NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ ĐAU ĐỚN LÒNG .
  DON'T REMOVE MY COMMENT. THANKS.

 5. cái này mà trung quốc mua b.quyền về làm thành phim nhỉ, thúy kiều là lưu diệc phi. hay dã man luôn ý

 6. Tới h vẫn chưa có bất cứ ai có thể phác họa ra dung nhan của Thúy Kiều và Thúy Vân cho dù Nguyễn Du đã viết ra như thế…aizzz hồng nhan gắn luôn gắn liền với 2 chữ: hồng nhan=bạc mệnh. Hồng nhan=họa thủy~~~•••

 7. Đọc truyện thì thấy ghét Kiều vì quá nhu nhược nhưng nghe cuộc đời thật của Kiều mới thấy nàng là đáng thương, rơi hết vào tay kẻ này tới kẻ khác

 8. Thúy Kiều vừa xuẩn vừa ngu, đẹp thì cần j trong khi ko có não? Bị lừa cả trăm lần mà vẫn ko biết suy nghĩ, xuẩn vcl!!! Cái j mà mạnh dạn vì tình yêu của mk!? Là đồi phong bại tục thì có!!! Tự ý sang nhà trai, tự ý đính ước vs trai khi ko có sự đồng ý của cha mẹ, dấu diếm qua lại, gặp mặt nhau,vv…từ trong con ng, bản chất của Kiều chính là 1 kỹ nữ mà =)) sau cuối cùng ko thì ép Vân phải trả duyên cho mk, ép chị lý hy sinh cả tuổi thanh xuân, cuộc đời mk, trinh tiết mk để lấy ng mk ko yêu, lấy ng mà suốt ngày chỉ mong ngóng chị mk =)) nực cười vcl. Đừng có cãi ngu lại là, vậy bảo Vân đi lầu xanh đi, Kiều ở lại trả nghĩa cho Kim Trọng là đc rồi; nếu ko có Kiều thì Thúy Vân đã phải bán mk chuộc cha r,vv… Haha, ngay từ đầu, ai bắt Kiều phải bán mk chuộc cha!? =)) chị ý giỏi lắm cơ mà, tài sắc vẹn toàn mag, "thông minh" có thừa mà, thiếu del j cách kiếm tiền chuộc cha?? Do con bé này ngu del nghĩ ra đc thôi =))
  cần j phải ca ngợi, chẳng qua vì ứng phó vs con điểm ở trường học nên ms phải ca ngợi thôi, nếu ko phải trong bài thi thì đã chửi bới thậm tệ r ='))

 9. Truyện Kiều
  Nguyễn Du
  Bản góc : Đoạn Trường Tân Thanh
  Dựa trên cốt truyện “ Kim Vân Kiều Truyện “ của Thanh Tâm Tài Nhân đời Thanh ( Trung Quốc )

 10. thuý kiều.. vẻ đẹp nghiêng Nước nghiêng thành..
  Trăm năm trông cõi người ta.
  chữ tài chữ mệnh kẻo là ghét nhau.
  trãi qua nhiều cuộc bể dâu.
  những điều trông thấy mà đau đớn lòng.
  " Nguyễn Du"

 11. Thúy Kiều bản chất là con cave chứ có éo gì. Chẳng qua ca ngợi Nguyễn Du thì ca ngợi Thúy Kiều mà thôi :))

 12. theo các cụ cao tuổi kể lại, cha Thúy Kiều và cha thằng bán tơ cùng đi làm ăn kiếm đc rất nhiều của cải, sau đó cha thúy kiều nổi lòng tham giết cha thằng bán tơ để chiếm đoạt của cả kiếm đc, trôn ở trước nhà, chỗ chôn đó hình thành nên cây sen không lá, chỉ có 1 nụ hoa,….. sau đó, khi thằng bấn tơ đến, bỗng nhiên nụ hoa nở, ở giữa bông hoa hiện lên khuôn mặt của cha thằng bán tơ . sau đó cha Thúy Kiều bị đi tù ……

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *