Site Overlay

[Câu cá] Hướng dẫn cách làm mồi bột câu cá TrápKênh Câu cá:
Kênh Thiếu nhi:
Kênh One minute:
Kênh Giáo dục:

Cá tráp chính là một trong những loại cá được yêu thích nhất của dân câu đầm. Đây cũng chính là con cá được đánh giá là ngon nhất trong các loại cá đầm. Loài cá này tuy nhỏ nhưng mang lại niềm vui rất lớn cho người câu.

Đây là loài cá săn mồi nên thông thường để câu được chúng thì mồi giả người ta còn câu cá tráp bằng mồi tôm sống, tôm chết bóc vỏ hay hà đỏ, hà lá… Nhưng câu cá tráp bằng mồi bột có lẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chinh phục loại cá này. Cách làm mồi bột để câu cá tráp cũng khá dễ với rất nhiều công thức khác nhau.

Xin giới thiệu một công thức đơn giản nhất để làm mồi bột câu loại cá này. Hãy chuẩn bị 02 chậu nhựa, một cối xay nhỏ, 200 gram tôm khô, 200 gram tép khô. Nếu không có cả 2 loại thì chuẩn bị 400 gram mỗi loại cũng được. Mua thêm 02 gói cám trứng (cám chim) loại 500 gram, 100 gram bột đậu nành, 5 – 7 cái bánh mì tươi, là bánh mì chưa nướng. Sở dĩ phải mua bánh mì tươi vì đây chính là hỗn hợp của bột mì, bột nở và con men (một loại vi khuẩn lên men thường có bán sẵn ở các chợ).

Đầu tiên sử dụng cối xay, xay nhỏ tôm và tép khô sau đó dùng cái rây bột để lấy ra phần mịn, phần này để riêng vào 1 chậu sử dụng trộn mồi câu còn phần thô đổ ra chậu còn lại để dùng trộn mồi xả. Sau khi đã xay xong toàn bộ tép và tôm khô thì bắt đầu tiến hành trộn mồi câu.

Đầu tiên trộn toàn bộ phần mịn với một túi cám thơm rồi đảo cho thật đều. Tiếp theo cho dần dần bánh mì tươi cùng với bột đậu nành và một chút nước vào chậu mồi rồi bóp nhuyễn. Khi trộn mồi nhớ cho bánh mì tươi và nước thật từ từ để sao cho cục mồi khi trộn xong phải thật dẻo, mềm và nhuyễn.

Nếu mồi bị nhão thì hãy bổ sung thêm một ít cám thơm với một chút bột đậu nành, còn nếu mồi quá khô thì bổ sung thêm nước. Cục mồi khi làm xong đạt tiêu chuẩn là phải thật nhuyễn, dẻo và mềm, mồi cứng quá cá sẽ nhát ăn, còn mềm quá thì lại dễ bị tan trong nước.

Còn một điều lưu ý nữa, nếu ngày mai đi câu thì tốt nhất là trộn mồi từ chiều hôm nay rồi để qua đêm. Sau khi đã trộn xong mồi câu, chỉ giữ lại một chút cám trứng và bột đậu nành để trộn thêm vào mồi ngày hôm sau vì thường là để qua đêm, con men hoạt động sẽ làm cho mồi bị nhão.

Sau khi đã giữ lại một chút cám trứng và bột đậu nành thì tất cả những gì còn thừa lại trộn chung với phần thô trong chậu còn lại để dùng làm mồi xả. Điều thú vị là với mồi câu này, khi câu không hết mồi thì có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh để dành cho những lần câu sau và đảm bảo vẫn nhạy như thường.

Nếu các bạn có thắc mắc hay còn gì chưa rõ có thể để lại bình luận chúng tôi sẽ sớm giải đáp và chia sẻ.

Vậy là bạn đã có thể tự làm mồi bột câu cá tráp. Tuy công thức khá đơn giản nhưng đảm đảo mồi câu rất nhạy cá. Bạn hãy thử và đừng quên kể cho chúng tôi nghe về chuyến câu của bạn.

Website :
Facebook :
Twitter :

Nguồn: https://kvsulur.org/

Xem thêm bài viết: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

34 thoughts on “[Câu cá] Hướng dẫn cách làm mồi bột câu cá Tráp

  1. Xin hỏi cái phần mồi xả dùng k hết có bỏ tủ đông đc k ạ.và cám chim có cần xay mịn ra k hay để như trong clip

  2. Bac oi bai moi cua bac e da lam xong. Co can bo lam tu lanh k bac. Va huong dan cho em. Moi nay cau chieu sau khoang 15m co sao k bac. Va tha moi xuong đay lun hay sao bac

  3. Bác cho em hỏi tí e có thể thay bột đầu nành bằng bột đậu xanh dc ko. Tép khô là con moi biển phải ko ạ

  4. cho e hỏi là 5-7 bánh mỳ tươnafquy đổi trọng lượng tỷ lệ thế nào vậy ah?mấy món kia có tỷ lệ,còn bánh mỳ tươi chưa nướng thì ko bit mua sao hợp lý ah?
    tôm khô,tép khô,em đổi dùng tôm,tép,ruốc tươi được ko ah?làm vậy thì mồi có bảo quản lâu không ah?

  5. Cho e hỏi nếu ko có tép tôm khô thì thay khác dk ko và mồi này câu nước lợ dk ko ạ mong ad sớm phản hồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *