Site Overlay

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV với PrEPTối ngày 9-9, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP.HCM tổ chức hoạt động “Tôi đi tìm PrEP”, (PrEP đọc là Rép) tại TP.HCM nhằm giới thiệu phương pháp điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Việt Nam có khoảng 6.500 người bị nhiễm HIV mỗi năm. Con số này có xu hướng gia tăng hàng năm. Sự kiện “Tôi đi tìm PrEP” giúp người dân hiểu rõ hơn về thuốc PrEP, giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV nếu bị phơi nhiễm. Đây là loại thuốc tương tự được sử dụng để ngăn chặn vi rút phát triển ở những người đã bị nhiễm bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, qua một số nghiên cứu ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới, PrEP giúp giảm nguy cơ nhiễm HIV từ 73%, thậm chí lên đến 92% đối với một người uống hầu hết liều hàng ngày. Ở các cặp đôi mà một người nhiễm HIV và người kia ban đầu không nhiễm với cả nam giới và phụ nữ dùng thuốc PrEP, đã giảm nguy cơ lây nhiễm lên đến 90%. Tuy nhiên, việc dùng thuốc PrEP cần có sự tư vấn của bác sĩ và đòi hỏi phải thường xuyên tái khám. Hoạt động này giúp mọi người nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cộng đồng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *