Site Overlay

Uống thuốc tiểu đường bị tác dụng phụ rối loạn tiêu hóa phải làm sao?Đầy bụng, buồn nôn, tiêu chảy là những tác dụng phụ phổ biến của thuốc tiểu đường. Video sau sẽ hướng dẫn bạn cách xử trí đúng để giảm tác dụng phụ mà vẫn đảm bảo hiệu quả hạ đường huyết.
Theo BS Nguyễn Huy Cường, nguyên phó trưởng khoa Đái tháo đường, BV Nội tiết TW, phần lớn thuốc Tây đang được dùng để điều trị bệnh tiểu đường đều có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, đa số trường hợp cơ thể có thể tự thích nghi với thuốc sau vài ngày. Nhờ đó, người bệnh sẽ thấy các tác dụng phụ này giảm dần mà không cần ngưng thuốc, giảm liều hay đổi loại thuốc.
Những trường hợp bị rối loạn tiêu hóa nhiều, người bệnh cần báo cho bác sĩ, không nên tự dừng thuốc để tránh đường huyết tăng cao đột ngột. Hiện nay có những dạng bào chế rất tiên tiến, như dạng phóng thích chậm MR hay XR có thể hạn chế tác dụng phụ trên đường tiêu hóa cho người bệnh. Căn cứ vào chỉ số đường huyết và mức độ rối loạn tiêu hóa, bác sĩ sẽ chỉ định đổi dạng thuốc hay loại thuốc mới cho người bệnh.
Ngoài rối loạn tiêu hóa, thuốc điều trị tiểu đường còn có thể gây nhiều tác dụng phụ khác nếu không được dùng đúng cách. Vậy dùng thuốc như thế nào mới đúng?
➤ Theo dõi ngay video BS Cường tư vấn về các lưu ý khi sử dụng thuốc tiểu đường:
➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:
➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường:
#thuocdieutritieuduong #uongthuoctieuduongdungcach #bsnguyenhuycuong #benhtieuduong #thuoctieuduongtype2 #tachaicuathuoctieuduong
———————————————-
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *