Site Overlay

Cách làm snack Khoai Chuối thơm ngon tại nhà. Nấu Ăn Nghiệp Dư. ..5 xin thân ái gửi lời chào cả nhà youtube của 5 !
Ngày hôm nay, chúng ta lại gặp nhau trên video này, ở góc bếp nhỏ nhà 5, 5 muốn mời các bạn thưởng thức Snack Khoai Chuối giòn ngon, vui miệng nhé !
Còn nhớ, hồi 5 còn nhỏ xíu ở dưới quê, mỗi khi chuối sau hè ra nhiều ăn không kịp, chị 2 của 5 lại trổ tài làm kẹo bánh cho các em ( có 5 nữa) ăn. Chị 2 của 5 khéo léo lắm, kẹo bánh 2 làm món nào cũng chỉnh chu, thơm ngon dữ lắm. ( Cười).
Mỗi lần như thế, 5 lại lăng xăng hỏi 2 cái này cái nọ, rồi 5 cũng đòi 2 dạy cho 5 làm. Hồi đó, không biết có phụ được gì không, chứ sau mỗi lần như thế, 5 lại hỏng 1 bộ áo quần ( dính mủ chuối tèm lem. hihi). Chị 2 thương em, mua Javel vê giặt tẩy, nhưng cũng chẳng sạch hoàn toàn, vì giống mủ chuối nó thâm đen sì à.
Ở nhà quê, có được thức gì ngon, người ta hay mang sang hàng xóm biếu. Bà con xa không qua láng giềng gần là vậy đó. Nhà 5 cũng thế, mỗi lần 2 làm xong là biểu 5 mang sang cho bà con lối xóm ăn lấy thảo.
Hồi đó kinh tế khó khăn, cả xóm may ra có được 1 nhà có chiếc tivi đen trắng. Cải lương được chiếu hàng tuần vào tối thứ 6. Nhà 5 ai cũng ghiền cải lương hết trơn á, bởi vậy, chị 2 cứ canh rảnh là làm bánh mứt, tối thứ 6 đi xem ké cải lương, mang theo mời bạn bè và gia chủ luôn. Vừa xem vừa ăn, đến đoạn nào bi thương quá, đồng cảm với nhân vật mấy chị em khóc ròng, rồi đến đoạn pha hài lại cười rôm rả. Bác trai chủ nhà, chọc mấy chị em ( có cả vợ và con gái bác ) là mít ướt. Vậy đấy, hết khóc lại cười, lại ăn, tuồng cải lương đến hồi kết, là snack khoai chuối hoặc bánh kẹo 2 làm cũng hết veo. Cả xóm chia tay, ai về nhà nấy , hẹn thứ 6 tuần sau lại đến xem cải lương.
Sau này, kinh tế khá hơn, nhà nào cũng có chiếc tivi ( dù to hay nhỏ). Nhà 5 cũng có, không còn cảnh cả xóm chen chút, quây quần xem cải lương chung, nhưng nghĩa xóm, tình làng thì trước sau vẫn vậy.
Bây giờ, gia đình 5 đã không còn ở quê nữa. 5 đôi khi cũng bận bịu cuộc mưu sinh mà lâu không làm lại bánh quê. Nhưng nỗi nhớ quê lúc nào cũng dào dạt cả. 5 yêu quê 5, yêu cả những kỉ niệm êm đềm xưa cũ. Dù đã xa, nhưng kí ức vĩnh viễn vẫn còn.
5 hy vọng các bạn sẽ thích video hôm nay, và hãy mua nguyên liệu về cùng 5 vào bếp nhé. Đừng quên đăng kí kênh để đồng hành cùng 5 trong chặng đường sắp tới nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở video sau. Thank You and love all

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

2 thoughts on “Cách làm snack Khoai Chuối thơm ngon tại nhà. Nấu Ăn Nghiệp Dư. ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *