Site Overlay

5 bài tập thở bạn nên luyện tập hàng ngày hiệu quả cao Hướng dẫn tập- Yoga instructionsTất cả chúng ta đều thở, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thở phải không? Khó một vài. Hít thở là một trong những hoạt động không tự nguyện của chúng tôi. Chỉ cần dành một chút thời gian, bây giờ, để quan sát cách bạn đang thở. Nó nông hay sâu? Nó dài hay ngắn? Nó khó hay dễ? Bạn đang thở bằng mũi hoặc miệng?
Hơi thở được coi là Vua của tâm trí. Hơi thở của bạn quy định bạn. Vì vậy, bạn nên học cách thở để kiểm soát tâm trí của bạn. Năm bài tập thở này có lợi ích khác nhau, nhưng có cùng mục tiêu. Những phương pháp này làm cho chúng ta nhận thức được cách chúng ta thở và giúp chúng ta sử dụng hơi thở đúng cách. Đọc để biết thêm về các kỹ thuật thở khác nhau.
5 Pranayamas cho mỗi ngày thực hành
1. Thở bụng sâu
Thông qua kỹ thuật thở này, chúng ta học cách bình định tâm trí và cơ thể đua xe của mình. Nó giúp chúng ta giữ được căn cứ và hòa bình. Thở bụng sâu giúp chúng ta kết nối với con người thật của chúng ta. Nó dạy chúng ta giữ bình tĩnh và sáng tác.
Ngồi xuống trong một tư thế ngồi thoải mái. Đặt lòng bàn tay lên đầu gối của bạn. Thư giãn cơ thể và nhắm mắt lại. Tập trung vào hơi thở tự nhiên của bạn. Từ từ, hít sâu, cho phép không khí chảy vào bụng của bạn. Hít vào để đếm 4. Hãy để dạ dày của bạn mở rộng khi bạn hít vào. Thở ra để đếm 4. Hãy để bụng của bạn ngả ra sau, sát với lồng ngực của bạn, khi bạn thở ra.
Lặp lại năm lần. Bây giờ tăng thời gian hít vào và thở ra. Thực hành trong 10 phút.
2. Kapalbhati Pranayama
Đó là Thở Sọ Sọ. Một quá trình thở thanh lọc, nó có lợi cho việc giải độc cơ thể và tâm trí của bạn. Nói một cách đơn giản, Kapalbhati là sự thở ra mạnh mẽ. Không tập luyện kỹ thuật thở này nếu bạn bị tăng huyết áp hoặc đau nửa đầu.
Chuẩn bị một chỗ ngồi ổn định, thoải mái. Ngồi trên đệm hoặc chăn gấp là lý tưởng để hỗ trợ hông, cột sống cương cứng và bụng thư giãn. Hít thở ba vòng thật sâu để chuẩn bị cho cơ thể luyện tập. Bây giờ, hít một hơi thật sâu và thưởng thức 15 lần trục xuất ổn định, mạnh mẽ. Theo dõi với ba vòng thở sâu. Với điều này, bạn hoàn thành một vòng hơi thở Skull Cleansing. Tạm dừng và cảm nhận tác động của việc tập thở. Quét bất kỳ cảm giác bạn trải nghiệm trong cơ thể và tâm trí của bạn.
Đảm bảo rằng thở ra đều đặn và mạnh mẽ trong khi hít vào thụ động. Khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể tăng số lần thở ra lên tới 200 trong một vòng.
3. Ujjayi Pranayama
Đó là Hơi thở của Victorious. Một bài tập thở phục hồi, nó giúp bạn giữ các tư thế yoga trong một thời gian dài hơn. Nó cũng là lý tưởng để khôi phục hoạt động bình thường của tuyến giáp. Ujjayi Pranayama là liệu pháp điều trị căng thẳng, trầm cảm và tái phát nhiễm trùng đường hô hấp trên. Đó là lý tưởng để tăng cường trao đổi chất và tăng nhiệt độ cơ thể của bạn trong thời tiết lạnh.
Ngồi thẳng với cổ và vai thư giãn. Hít một hơi thật sâu sau đó thở ra chậm. Hít thật sâu bằng mũi. Thở ra từ từ bằng miệng, làm nghẹt cổ họng, tạo ra âm thanh ‘Aaaah. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy ngậm miệng khi bạn thở ra và phát ra âm thanh tương tự.
Bắt đầu thực hành Pranayama này trong năm phút, kéo dài thời gian với thiền định của bạn.
4. Sheetkari Pranayama
Đó là hơi thở làm mát. Bạn có thể sử dụng thực hành thở này để làm dịu tâm trí và cơ thể của bạn.
Ngồi một cách thoải mái và nhắm mắt lại. Đặt hàng trên của răng trên hàng dưới của bạn một cách nhẹ nhàng. Tách đôi môi của bạn một cách nhẹ nhàng để không khí đi qua răng của bạn. Hít thật sâu và thở bằng miệng với âm thanh Hiss. Hãy khép môi lại và thở ra bằng mũi. Bắt đầu thực hành của bạn với 10 phút, kéo dài thời gian đến 20 phút.
Vì nó làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn, bạn có thể tránh thực hành này trong mùa đông.
5. Anulom Vilom Pranayama
Cân bằng Âm và Dương của bạn với kỹ thuật thở đơn giản này. Nói ngắn gọn, Anulom Vilom là Hơi thở Nostril thay thế. Hơi thở của bạn thông qua một lỗ mũi và trục xuất qua cái khác. Các học viên tiên tiến có xu hướng nín thở trước khi trục xuất.
 
Ngồi trong bất kỳ tư thế ngồi thoải mái, thẳng đứng. Đóng lỗ mũi phải bằng ngón tay cái của bạn. Sử dụng ngón trỏ tay phải của bạn để đóng lỗ mũi trái của bạn. Đặt chỉ số và ngón giữa của bàn tay phải vào giữa lông mày của bạn. Mở rộng ngón tay út của bạn lên trần nhà.
Thở ra hoàn toàn qua lỗ mũi trái của bạn. Giữ một bên phải đóng lại, hít qua bên trái của bạn trong bốn giây. Đóng lỗ mũi trái của bạn và thở ra qua lỗ mũi phải của bạn cho số lượng bốn. Hít qua bên phải và thở ra qua bên trái, duy trì số lượng.
Một vòng Anulom Vilom Pranayama giống như sau:
Hít trái – thở ra phải – hít phải – thở ra trái.
Thực hành trong khoảng 10 phút.
Không tin bất cứ điều gì, bất kể bạn đọc nó ở đâu, hay ai đã nói nó, bất kể tôi đã nói điều đó trừ khi nó đồng ý với lý do của riêng bạn và ý thức chung của bạn, ông Gautama nói.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kvsulur.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *