Site Overlay

California cấm bán sản phẩm lông thú (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. California hồi tháng 10 trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm bán các sản phẩm lông thú, sau khi thống đốc bang này ký một loạt các đạo luật cấm bán quần áo mới và phụ kiện làm từ lông thú, cũng như cấm bắt thú hoang diễn xiếc. Quyết định này làm cho những người yêu động vật hài lòng nhưng không thuyết phục được các cửa hàng bán lông thú.

Cụ của Avner Hyatt mở cửa hàng thời trang lông thú đầu tiên của mình ở Nga, trước khi di cư sang Mỹ.

Hồi đó, cụ nói lông thú rất đặc biệt vì chỉ những người rất giàu mới có thể mua được.

Ngày nay chúng cũng hiếm y vậy, nhưng vì một lý do khác.

Avner Hyatt, chủ cửa hàng áo khoác lông thú, cho biết: “Khách hàng của tôi trong một năm rưỡi qua rất bối rối về lệnh cấm. Liệu chúng tôi có thể mặc áo lông thú hay không? Có ổn không, liệu có ai đó ném gì vào tôi không?”

Lý do của sự hoang mang này là một loạt các đạo luật được thống đốc bang California Gavin Newsom ký, trong đó có lệnh cấm bán quần áo mới và phụ kiện làm từ lông thú. Sự tàn ác của quá trình sản xuất là điều khiến các nhà lập pháp quyết định ban hành luật mới.

Cấm giết động vật để lấy lông đồng nghĩa với việc giết chết các cửa hàng kinh doanh lông thú, ông Hyatt nói. Và điều đó, tiếp theo, sẽ khiến nhiều người thất nghiệp.

Avner Hyatt nói: “Quyền tự do lựa chọn! Ngày mai sẽ có người đến nói rằng bạn không thể ăn hamburger nữa. Tôi muốn xem những người sở hữu McDonalds hay Burger King này nọ sẽ làm gì, vì họ giết động vật để lấy thức ăn, nhiều gấp hàng triệu lần so với con số được sử dụng làm lông thú. Chúng tôi không phải là một ngành công nghiệp lớn. ”

Elena Marakova-Ali, đồng sở hữu một phòng trưng bày ở Los Angeles, tin rằng chiến bại đã định đoạt. Nên cô quyết định nhập áo choàng và áo khoác lông giả từ Ý. Trên hết, cô cho rằng không có lý do gì phải mặc áo khoác lông thú ở bang này nơi khí hậu rất ôn hòa và ấm áp.

Elena Makarova-Ali, đồng sở hữu của phòng trưng bày áo khoác lông giả, nói: “Chúng tôi đã thử mua một vài chiếc áo khoác lông tự nhiên ở Ý và đem chúng đến đây, nhưng thật bất ngờ là dường như không ai thích cả!”

Luật này sẽ có hiệu lực vào năm 2023, và có khả năng bang New York cũng sẽ làm theo. Những người làm việc trong ngành công nghiệp thời trang lông thú hy vọng sẽ đưa việc này ra tòa, cáo buộc chính quyền California phân biệt đối xử.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://kvsulur.org/category/bat-dong-san/

1 thought on “California cấm bán sản phẩm lông thú (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *