Site Overlay

Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc qua đời, Triều Tiên chia buồn (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6 gặp giới chức Hàn Quốc tại biên giới được canh phòng an ninh dày đặc của hai miền Nam-Bắc để trao vòng hoa và lời chia buồn của ông Kim Jong Un về sự ra đi của một cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Bà Kim Yo Jong tới làng biên giới Bàn Môn Điếm trong khu phi quân sự chia cách hai miền Triều Tiên để bày tỏ lòng thương tiếc bà Lee Hee-ho, vợ của cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung. Bà Lee từ trần tại Seoul hôm 10/6.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung đã tìm cách phát huy quan hệ tốt hơn trên bán đảo Triều Tiên bị chia cắt và trở thành lãnh đạo đầu tiên của Hàn Quốc gặp lãnh đạo Triều Tiên, lúc bấy giờ là ông Kim Jong Il, vào năm 2000.

Các giới chức Hàn Quốc cho hay bà Kim Yo Jong, người nổi lên trong 18 tháng qua như người phụ tá hàng đầu cho ông Kim Jong Un, không có thông điệp hay thư từ riêng biệt nào gửi tới đương kim Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Hai bên đã trao đổi trong vòng 15 phút.

Sự kiện này diễn ra đúng một năm sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí tại thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên ở Singapore về việc cùng làm việc hướng tới giải giới hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *