Site Overlay

Hải Đăng Đại Lãnh I Nơi Đón Bình Minh Thật ĐepChào mừng các bạn đã song hành với hành trình của BimBo Vi Vu để cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước Việt Nam nha! Cùng xem thêm nhiều video của Bimbo Vi Vu ở đây:

#Phúyên #MuiDaiLanh #Bimbovivu #HảiĐăngĐạiLãnh

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tới với Mũi Đại Lãnh – Phú Yên – Nơi có khung cảnh nên họa, nên thơ, con người hiền lành nhân hậu là chốn bồng lai tiên cảnh, là nơi đón những tia nắng buổi sớm bình minh đầu tiên của Việt Nam, vì vậy nó còn có cái tên khác là mũi Cực Đông – Điểm Cực Đông trên đất liền.

Tọa lạc tại xã Hòa Tâm – Đông Hòa – Phú Yên, Mũi Điện – Đại Lãnh có vẻ đẹp tự nhiên nguyên thủy tuyệt vời với nhiều phong cảnh đẹp như tranh và rất đáng để đến. Đặc biệt, đón những tia nắng đầu tiên của mặt trời mọc dần trên đuờng chân trời sẽ là một trong những khoảnh khắc khó quên trong suốt cuộc đời của bạn… Phía chân trời xa xa ngoài biển đang sáng dần. Những đám mây bồng bềnh kết thành hình thù kì lạ. Những tia nắng đầu tiên của ngày mới xuất hiện. Mặt trời đang nhô dần lên khỏi biển. Cảm xúc từ chờ đợi sang hồi hộp và vỡ òa. Dù mình đã ngắm bình minh ở biển rất nhiều lần nhưng cảm giác lần đầu tiên được đứng ở nơi cực Đông của Tổ Quốc và được “chạm” tới bình mình sớm nhất sung sướng không gì tả xiết.

Nếu bạn xuất phát đi mũi Điện từ Tuy Hòa thì bạn có thể đi theo 2 con đường là theo đường quốc lộ 1, qua Đèo Cả rồi trái qua hướng vịnh Vũng Rô hoặc đi thẳng đường dọc biển Phước Tân – Bãi Ngà. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên di chuyển theo con đường dọc biển Phước Tân – Bãi Ngà, bởi con đường này rất dễ đi và cực kì đẹp, đặc biệt là đoạn gần đến Mũi Điện.

Mũi Điện cách Tuy Hòa chừng 30km, đường đẹp, rộng nên bạn có thể đi bằng xe máy hoặc thuê xe ô tô, taxi hợp đồng đều ok hết. Để di chuyển theo đường này, bạn chạy dọc xe qua cầu Hùng Vương, chạy đến vòng xuyến thì rẽ trái đi theo con đường lớn, cứ chạy thẳng tắp, dọc biển mà chạy.hi. Đoạn đường mình thấy đẹp nhất là đoạn cách Mũi Điện chừng 5km, một bên là biển, một bên là vách núi. Biển ở khu này thì trong xanh, đẹp khỏi nói luôn.hi.

Còn đối với bạn nào di chuyển từ Nha Trang thì vẫn phải đi theo đường đèo Cả, đến đoạn đường có biển chỉ xuống mũi Đại Lãnh (mũi Điện) thì rẽ phải, chạy xuống, đi qua vịnh Vũng Rô, khu di tích tàu không số là tới.

Đến mũi Điện, bạn có thể gửi xe ở ngay dưới chân núi, có một cửa hàng nước của người dân ở đó, nằm gần chỗ bán vé tham quan ý. À mà, đến đây bạn cần mua 1 vé tham quan giá 20k/người nha.

Mũi Điện là địa điểm các bạn trẻ hay check in nhất ở đây, bởi nó có một tấm bảng bằng đá hoa cương ghi dòng chữ “Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”, một nơi đã từng được coi là điểm cực đông trên đất liền của nước ta. Mình nói là “đã từng” là bởi, theo thông tin mới nhất, điểm cực đông của nước ta chính xác là nằm ở mũi Đôi ở Khánh Hòa. Tuy nhiên đường đi tới mũi Đôi rất khó khăn nên rất ít người có thể di chuyển ra đây được, hơn thế nữa do trục trái đất nghiêng so với trục mặt trời là 23,5 độ nên tùy vào thời điểm trong năm mà mũi Điện hay mũi Đôi là địa điểm thuộc đất liền đón ánh nắng bình mình sớm hơn. Nhưng điều đó cũng không quá quan trọng, bởi mũi Điện vẫn là địa điểm bạn nhất định phải tới khi đi du lịch Phú Yên.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

1 thought on “Hải Đăng Đại Lãnh I Nơi Đón Bình Minh Thật Đep

  1. Các bạn xem thêm nhiều Video hấp dẫn về "Du lịch – Món ngon" và Đăng Ký Kênh Youtube: http://pesc.pw/HGPVL để ủng hộ BimBo Vi Vu có nhiều video hay gửi tới nhà mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *