Site Overlay

Thoái hóa chất trắng – những thông tin không phải ai cũng biết!Thoái hóa chất trắng là bệnh gì, có chữa khỏi không, cần điều trị thế nào? tất cả sẽ được chuyên gia giải đáp ngay tại đây.
Theo GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam, chất trắng bao gồm các sợi thần kinh, đôi gai, sợi trục làm chức năng dẫn truyền thông tin tín hiệu từ vỏ não xuống các cơ quan trong cơ thể. Khi thoái hóa chất trắng sẽ dẫn tới sự liên hệ giữa vỏ não và các cơ quan khác bị giảm đi, khả năng phân tích tư duy kém, vận động không linh hoạt, dẫn truyền cảm giác, tư thế giảm dẫn đến run tay chân. Nguyên nhân gây thoái hóa chất trắng, thứ nhất là tăng huyết áp, tăng huyết áp làm vữa xơ động mạch dẫn đến khả năng nuôi dưỡng các sợi trục giảm đi. Tăng huyết áp, vữa xơ động mạch là những nguyên nhân cơ bản hàng đầu.
Một số bệnh mãn tính như đái tháo đường hay chế độ ăn không đủ vitamin, chất khoáng, ngủ ít, ngủ kém, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích cũng có thể dẫn tới thoái hóa chất trắng. Vì vậy để điều trị thoái hóa chất trắng bạn cần giải quyết tất cả các nguyên nhân gây bệnh.
Phải nói rằng thoái hóa chất trắng không chữa được khỏi hoàn toàn, nhưng có thể làm chậm quá trình phát triển của bệnh bằng rất nhiều giải pháp: kiểm soát các bệnh mắc kèm, ăn uống, tập luyện khoa học. Bên cạnh đó việc dùng thêm các chất chống oxy hóa, chất tăng dinh dưỡng, tăng dẫn truyền thần kinh cũng sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị thoái hóa chất trắng.
Thực tế, nhiều nghiên cứu hiện đại đã chứng minh, các hoạt chất sinh học tư nhiên trong hai thảo dược Thiên ma, Câu đằng có vai trò tương tự tiền chất dinh dưỡng của tế bào thần kinh, giúp làm chậm quá trình thoái hóa, lão hóa não bộ, làm ổn định quá trình dẫn truyền, từ đó cải thiện run tay chân hiệu quả.
➤ Chuyên trang thông tin hữu ích về bệnh run tay chân:
➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh run chân tay, hãy để lại câu hỏi/ số điện thoại ở phần bình luận phía dưới hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.
#thoaihoachattrang #bsnguyenvanthong #tuvanbenhruntaychan #vuonglaokienhotrogiamruntaychan #runtaychan #dieutribenhruntaychan

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *