Site Overlay

Cách Ngăn Ngừa Và Điều Trị Bệnh Vảy NếnGọi Hoặc Add Zalo Để Tư Vấn: 0935130474
Tư Vấn Trực Tiếp:
Phòng khám trị Bệnh Lậu tại Quảng Nam chất lượng
Địa Chỉ: Phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương, 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, P ĐaKao, Quận 1.
Website:
Vẩy nến là bệnh da mãn tính thường hay tái đi tái lại và tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn nếu để lâu. Những tế bào trên da tái tạo quá nhanh, tích tụ và tạo thành những vảy óng ánh như bạc trên bề mặt da. Bệnh có thể nhẹ, nhưng cũng có thể diễn tiến nghiêm trọng. Chính vì vậy, tìm hiểu phương pháp điều trị là vô cùng cần thiết.
—————————————————————————————–
Trong hầu hết các trường hợp, vảy nến hồng sẽ tự khỏi bệnh trong từ 3 đến 8 tuần mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Việc điều trị chủ yếu là điều trị các triệu chứng ngứa.
Các loại thuốc có thể được dùng bao gồm:
– Thuốc kháng virus như acyclovir, famciclovir hoặc kháng sinh như là erythromycin. Các thuốc này có thể rút ngắn thời gian bị bệnh xuống 1-2 tuần. Trong trường hợp bệnh nhân cảm thấy ngứa nhiều, bác sĩ điều trị kê thêm các loại kem có chứa corticoid như Elomet, Flucinar, Diprosone… để giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng ngứa.
– Các loại xà phòng có hắc ín hay acid salicylic có thể giúp làm bong vẩy.
– Có thể sử dụng các thuốc kháng histamin như Cetirizine , Diphenhydramine, Chlorpheniramine, Loratadine.
Xem thêm:
– Thông thường bệnh nhân sẽ được khuyên nên tắm nước ấm với dung dịch Calamine và tránh các hoạt động thể lực gây mồ hôi nhiều, nghỉ ngơi trong điều kiện nhiệt độ mát và thông khí tốt để làm giảm các cảm giác khó chịu.
– Nếu xác định có nguyên nhân gây bệnh thì điều trị theo nguyên nhân.
– Sau 3 tháng điều trị bệnh vảy nến hồng mà bệnh tình không thuyên giảm, bạn cần phải đến tái khám tại các cơ sở chuyên khoa da liễu ngay.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *