Site Overlay

Giới thiệu chung về Thể Thao và Mẹ Bầu – P1Xin chào mọi người, mình là Trang, hiện mình đang có em bé được 9 tuần. Công việc hiện tại của mình là Huấn Luyện Viên Thể Dục. Hy vọng các bạn sẽ đón xem các Videos của mình nhé,
TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG?
Trong hầu hết các trường hợp thì tập thể dục là an toàn trong thai kỳ. Với các bài tập đúng cho mẹ bầu thì việc tập thể dục rất cần thiết và có rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang mang thai bình thường và muốn bắt đầu một chương trình tập luyện mới thì tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi tập luyện.
Tập thể dục là có lợi cho các bà mẹ mang thai và cả cho sự phát triển của thai nhi, đã có rất nhiều nghiên cứu đã ghi nhận trên thế giới. Nếu có một chương trình tập phù hợp và được sự đồng ý từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì có thể giúp thai nhi tránh bị tổn hại do lưu thông máu, thay đổi nhiệt độ đột ngột, tăng hoặc giảm lượng oxi lưu thông thất thường.
Những người đã từng tham gia hoạt động thể thao trước khi mang thai thì vẫn có thể tiếp tục chương trình tập luyện với cường độ từ trung bình trở lại. Đến cá tam nguyệt thứ 3 thì nên giảm hoạt động và khuyến nghị nên có các chương trình tập hợp lý.
Trong quá trình mang bầu, sự phát triển của vòng 2 sẽ làm thay đổi tư thế của các mẹ. Nên tập các bài tập về cơ liên sườn để tăng sức mạnh của các cơ vùng xương chậu. Các bài tập về độ dẻo dai cho các phần khớp quanh các vùng như: Hông, đầu gối, mắc cá cũng góp phần tích cực cho việc chuẩn bị phải tăng thêm số lượng ký rất lớn từ em bé.
Vào thời kỳ cá tam nguyệt thứ hai và thứ ba (hoặc sau 12 tuần), nên tránh các bài tập như: nằm sấp, nằm ngửa, các bài tập mở rộng vùng háng và các bài không kiểm soát được trước như xoay, chụp, ném, đỡ cũng nên tránh.
Những thay đổi trong cơ thể các mẹ mang thai sẽ thường gặp các triệu chứng như: Buồn nôn, hay đi tiểu, mau mệt, ngất xỉu, nhưng nên ngừng tập ngay nếu cảm thấy bị đau bụng, co thắt bụng, khó thở quá mức, bị chảy máu hoặc rò rỉ nước ối.
Hầu hết các hoạt động như thể dục như: Bơi lội, tập gym, yoga…đều phù hợp cho hầu hết các bà mẹ, khi tập với cường độ vừa phải đều được khuyến nghích, sau Cá tam nguyệt thứ ba thì nên giảm dần lại. Sau khi sinh, cần có một trương trình tập mạnh mẽ hơn để các mẹ có thể lấy lại vóc dáng.
Các câu hỏi hoặc liên lạc về email: info@ttrain.vn

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *