Site Overlay

Bị viêm họng, đờm, ngạt mũi có nên cắt amidan không? Chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn giải đáp– Chào chuyên gia, con tôi năm nay 16 tuổi, cháu hay bị viêm họng có mủ và mũi bị ngạt mỗi khi thay đổi thời tiết, amidan sưng to. Vậy con tôi có nên cắt amidan không ạ?
Trên đây là câu hỏi của một vị thính giả gửi tới chương trình. Chuyên gia cho biết, amidan có tác dụng tạo kháng thể cho trẻ từ 3-6 tuổi, dần dần không có tác dụng khi trẻ đã lớn, chỉ là một cục thịt thừa. Nếu amidan có lỗ chỗ những hang hốc mủ, dùng tay và đầu lưỡi ấn vào mà xuất hiện những tổ chức bã đậu là viêm amidan hốc mủ mạn tính, đây là lò viêm vùng tai mũi họng, làm cho họng của người bệnh rất kém, dễ gây viêm họng, đờm, ngạt mũi… Vì vậy, phụ huynh nên đưa trẻ đi cắt amidan. Hiện nay có phương pháp cắt khô, cắt xong thì người bệnh không cần kiêng ăn uống mà bệnh rất khó tái phát.
Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn phân tích chi tiết hơn về vấn đề này trong video trên.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về chăm sóc sức khỏe.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, hãy gọi tới tổng đài 1800.6103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) hoặc kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 để được tư vấn chi tiết.
+ Website:
+ Facebook:
#viemthanhquan, #viemamidan, #hatxodaythanh, #khantieng, #dauhong, #viemhong, #dieutriviemhong, #dieutriviemamidan, #tieukhietthanh, #viemthanhquan, #conencatamidan

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *