Site Overlay

TIN MỚI VỀ TÌNH HÌNH NỘI BỘ CHÍNH TRỊ VIỆT NAMBan Bí thư chuẩn bị phương án thay nhân sự khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ốm kéo dài
19/04/2019
Thông tin từ một cán bộ cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết hôm nay 19.4 „Có khả năng thay đổi nhân sự “ nếu sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không thể phục hồi trong thời gian tới.
Trong lúc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não, chưa thể phục hồi trở lại làm việc trong thời gian tới, toàn bộ lịch làm việc, tiếp đón các đoàn khách cấp cao tới Văn phòng Trung ương Đảng được chuyển giao cho Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đảm nhận và thực hiện, lịch đặt mới chưa được phê duyệt cho tới khi có kết luận chính thức từ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng.
Tại Phủ Chủ tịch nước, các phòng ban vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên những cuộc tiếp đón đã lên lịch trước đó đã phải hủy bỏ, hoặc chuyển cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện. Điều duy nhất vẫn duy trì theo kế hoạch là gửi các điện mừng hoặc chia buồn tới các quốc gia khác trên thế giới.
Trường hợp xuất huyết não đột ngột của ông Nguyễn Phú Trọng hiện nay cũng tương tự như hồi năm 1989, khi Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh sang dự kỷ niệm 40 năm thành lập nhà nước Cộng hòa Dân chủ Đức, lúc đến Berlin ông cũng bị tai biến mạch máu não dẫn đến méo mồm và phải nằm lại điều trị nhiều tuần lễ tại Đức.
Gần đây nhất, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cũng bị chứng bệnh về thần kinh, phải nghỉ công tác giữa nhiệm kỳ, cho đến nay ông vẫn chưa hồi phục.
Một doanh nghiệp lớn đầu tư tại Việt Nam hôm nay cũng lo lắng chia sẻ „Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mà lâm trọng bệnh thì rất gay, để lại một khoảng trống quyền lực lớn nhất tại cơ quan Đảng và Nhà nước, nếu không sắp xếp ngay được nhân sự thì tranh giành phe phái sẽ diễn ra khốc liệt. Các nhà đầu tư từ nước ngoài đang rất lo lắng cho sự an toàn kinh doanh của mình tại Việt Nam“.
Cũng trong ngày 19.4, nguồn tin từ nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới cho biết thêm: „Cách đây nhiều ngày, chúng tôi đã hỏi Chính phủ Việt Nam về thông tin sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng đến tận hôm nay 19.4 vẫn không nhận được bất cứ hồi âm nào.“
Theo quy định của Đảng cộng sản Việt Nam, việc thay đổi nhân sự Tổng bí thư phải thông qua Bộ Chính trị, với chức danh Chủ tịch nước phải thông qua Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa thể ra khỏi bệnh viện 108
20/04/2019 |
Ngay lúc đang phát biểu chỉ đạo tại Tỉnh ủy Kiên Giang vào trưa ngày 14.4.2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã bị xuất huyết não.
Thông tin cuối ngày 20.4 cho biết “ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ khi được đưa vào nhập viện 108, đến hôm nay vẫn chưa thể ra khỏi đây “.
Hôm 14.4.2019, sau khi bị xuất huyết não trong một cuộc họp tại Tỉnh ủy Kiên Giang, ông được đưa về khoa Nội B – Bệnh viện Đa Khoa Kiên Gian, sau đó được vận chuyển bằng đường hàng không về Thành phố Hồ Chí Minh tới bệnh viện Chợ Rẫy rồi tiếp đưa ra Hà Nội chiều 16.4. Tại đây ông đã được nhập viện 108 trong tình trạng xấu và cần theo dõi tích cực.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn khi tới thăm các cơ sở nuôi và chế biến thủy sản tại tỉnh Kiên Giang, lại thêm tiền sử bệnh cao huyết áp, tuổi cao và cường độ làm việc nhiều, cùng lúc tại Văn phòng Trung ương Đảng và Phủ Chủ tịch nước đã dẫn đến tai biến mạch máu não bên bán cầu phải, tác động tiêu cực đến các dây thần kinh tại khu vực này, dẫn đến tình trạng liệt nửa người bên trái.
Nguồn tin cho biết thêm “ Thời điểm Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị ngất ngay trong Hội trường Tỉnh ủy Kiên Giang vào buổi trưa ngày 14.4, các phóng viên và những người tham dự đều được yêu cầu ra ngoài để bác sĩ tiến hành cấp cứu. Lúc đó huyết áp đo được của ông Nguyễn Phú Trọng lên đến 230“.
Được biết, khi huyết áp tăng cao bất ngờ có thể dẫn đến đột quỵ và gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cho đến nay, mặc dù nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất nhưng Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chưa thể khôi phục sức khỏe và vẫn đang phải tiếp tục nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa A11 điều trị tích cực – nơi chỉ dành riêng cho các cán bộ cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *