Site Overlay

Một thành bị bỏ hoang chìm dưới cát ở NamibiaHãy tưởng tượng có một thị trấn trong sa mạc, ở đây, cư dân sống trong những ngôi nhà là những đụn cát chứ không phải con người. Mỗi năm cát lấn chiếm ngày càng nhiều. Lịch sử của nơi này rất kịch tính, bí ẩn và trông giống như một huyền thoại hơn là lịch sử thông thường.
Kolmanskop là một thị trấn bị bỏ hoang ở phía nam Namibia. Nó từng là một thị trấn giàu có và thịnh vượng của những người khai thác kim cương. Vào đầu thế kỷ 20, đây là thị trấn giàu có nhất ở nơi được gọi là Tây Nam Phi thuộc Đức. 10% hoạt động khai thác kim cương trên thế giới đã từng tập trung tại đây. Nhưng 60 năm trước, các công dân đã rời khỏi Kolmanskop và nó rơi vào cảnh hoang tàn.
DẤU THỜI GIAN:
Cơn sốt kim cương 1:37
Kolmanskop trở thành một trong những thị trấn giàu nhất 3:12
Tại sao mọi thứ thay đổi … 5:26
Thị trấn ma hóa ra thành bảo tàng 8:05
Điều gì đã xảy ra với người đàn ông đã bắt đầu tất cả 9:11
#dihua #africa #brighside
TÓM LƯỢC:
– Câu chuyện về Kolmanskop chỉ thực sự bắt đầu vào năm 1908, khi một công nhân đường sắt, tên là Zakharias Lewala, tìm thấy một hòn đá bất thường trên cát cách đường sắt không xa.
– Ngay sau đó, sa mạc châu Phi đột nhiên trở thành nơi tìm kiếm để sống và làm việc. Một cơn sốt kim cương bắt đầu.
– Kolmanskop rất nhanh chóng trở thành một trong những thị trấn giàu có nhất ở Namibia. Thành phố mới ra đời sau cơn sốt kim cương được xây dựng theo phong cách Đức với sự kiên cố tuyệt vời.
– Kolmanskop có nhãn hiệu soda riêng, nước chanh và xúc xích cũng vậy. Ngay cả hoa hồng và cây bạch đàn cũng mọc trong thành phố trên sa mạc.
– Công dân Kolmanskop giàu có đến mức họ có đủ khả năng mời các ca sĩ opera và các công ty sân khấu từ châu Âu.
– Trong 6 năm đầu tiên tồn tại, khoảng 5 triệu carat kim cương đã được phát hiện, tức là khoảng một tấn đá.
– Năm 1936, sau cuộc đại khủng hoảng, họ bắt đầu phát triển các mỏ trên sông Orange. Công dân Kolmanskop bắt đầu di chuyển đến những nơi khác nhau, và một vài năm sau đó, chính quyền cũng chuyển đi.
– Năm 1956, bệnh viện Kolmanskop bị đóng cửa, và những công dân cuối cùng cũng rời khỏi thị trấn thịnh vượng trước đây mãi mãi.
– Năm 1980, De Beers đã biến thị trấn ma thành một bảo tàng.
– Những người dân hiện tại của Kolmanskop là nhân viên bảo tàng, cùng với bọ và rắn. Thật khó có thể tưởng tượng thị trấn sẽ trở nên thế này.
– August Stauch đã đầu tư tài sản của mình từ những viên kim cương vào các dự án khác nhau, cả ở Đức và Châu Phi. Nhưng cuộc Đại khủng hoảng đã không tha cho anh ta, và anh ta đã mất hầu hết số tiền của mình.
Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

46 thoughts on “Một thành bị bỏ hoang chìm dưới cát ở Namibia

  1. Sài gòn trước khi giải phóng đã từng rất giàu có
    Vậy mà bọn việt cộng sau khi giải phóng đã từng bước khiến nó trở nên giàu hơn bao giờ hết và đến nay vẫn còn đang giàu thêm nữa
    Haizzz đúng là cộng sản động vào cái gì là ngay lập tức cái đó trở nên tốt đẹp mà 😏

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *