Site Overlay

Cây Huyết Đằng – Cây Bổ Máu Thảo Dược Quý Của Người Việt– Huyếtđằng – thảo dược quý của người Việt là một cây thuốc thảo mộc đã được phát hiện từ rất lâu và được ghi chép lại trong các sách về thuốc cách đây hàng trăm năm. Huyết đằng thuộc họ đậu. Là loại dây leo thân dài đến 10m, có vỏ ngoài màu hơi nâu.
Theo Đông Y, huyết đằng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính bình, thường được sử dụng để bổ máu và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Loại cây này thường được các Đông Y Dược sử dụng cho những đối tượng là những người ốm yếu, có #cơthểsuynhược, phụ nữ #kinhnguyệtkhôngđều; người #khíhuyếthưhàn, người già bị #phongthấp, #đaunhức.
Theo Lương y Nông Quốc Đạm – Trưởng phòng khám Hội đông y tỉnh Bắc Kạn chia sẻ thì huyết đằng được các thầy thuốc địa phương dùng chữa trị cho nững người #thiếumáu , #mấtngủ
Ngoài ra còn được dùng để chữa Cơ thể suy yếu, đổ mồ hôi trộm, #Trịđaudạdày,Chữa thiếu máu, hư lao, chữa đau dây thần kinh hông…
Huyết đằng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, nhưng không ít lời đồn đoán, thổi phồng về tác dụng thần kỳ của loại cây này khiến nhiều người dân coi đó là “thuốc tiên” và mặc sức sử dụng mà không biết cách sử dụng sao cho khoa học, đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn. Theo một nghiên cứu, độc tính trên cây huyết đằng nếu được tiêm vào tĩnh mạch tương đương 4,25g trên 1 kg trọng lượng cơ thể có thể gây chết cho súc vật. Do đó, chỉ được dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ, như vậy thì việc điều trị bệnh của cây huyết đằng mới mang lại kết quả và tránh các rủi ro không mong muốn.
Nếu các bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về cây huyết đằng có thể liên lạc với lương y Nông Quốc Đạm để được tư vấn miễn phí theo SĐT sau 0913.041.214.
Từng Giây Sống Khỏe là kênh Youtube về tư vấn và chăm sóc sức khỏe, chia sẻ những mẹo hay, cách phòng chống cũng nhưng những công dụng của các dược liệu dân gian.
Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách Like, Share và ĐĂNG KÝ kênh để chúng tôi có động lực chia sẻ thật nhiều video bổ ích về tư vấn những dược liệu và công dụng của thực phẩm có ích cho sức khỏe, giúp bạn sống an toàn hơn và khỏe mạnh hơn.

ĐĂNG KÝ Kênh ở đây:

Theo dõi chúng tôi qua:
Fanpage:
Blog:

#tunggiaysongkhoe #cayhuyetdang #bomau

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://kvsulur.org/category/bat-dong-san/

1 thought on “Cây Huyết Đằng – Cây Bổ Máu Thảo Dược Quý Của Người Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *