Site Overlay

Quảng cáo so sánh sản phẩm với sản phẩm công ty khác có trái luậtIII. XÁC ĐỊNH VỤ VIỆC:
Công ty TNHH 1TV Sói Xám thực hiện quảng cáo sản phẩm điện thoại A và H trên kênh quảng cáo Shopping Animals. Để giúp cho người tiêu dùng nhận diện được chính xác sản phẩm của mình, trong đoạn quảng cáo công ty Sói Xám có đưa ra phần giới thiệu và hình ảnh Điện thoại gốc X ( của công ty Sói Xám) và Điện thoại Y và đi kèm là những lưu ý: “Điện thoại Y có hình dáng 4,3 inch, có màu đen thân máy siêu mỏng, mở máy bằng cách nghe giọng nói hay có thêm một vài ứng dụng khác thì đều không phải là sản phẩm của công ty”.
Công ty TNHH Thỏ trắng cho rằng quảng cáo của công ty Sói xám có sự so sánh với sản phẩm của công ty mình, nên đã kiện công ty X về hành vi vi phạm Pháp luật quảng cáo.

IV. MÔ TẢ VẤN ĐỀ:
1. Mô tả vụ việc
2.Đưa câu hỏi:
– Công ty nào đã bị vi phạm Pháp luật và hình thức xử lý?
-Nếu trong trường hợp phát hiện sản phẩm của đối thủ có dấu hiệu giả mạo sản phẩm của mình thì chúng ta có được phép so sánh sản phẩm một cách trực tiếp trên phương tiện thông tin đại chúng không ?

3. Giải quyết TH:
-tất cả những hành vi mà công ty Sói Xám thực hiện đã đủ dữ kiện để có thể coi là vi phạm quy định của Pháp luật vể quảng cáo. Theo quy định tại Điểu 8 Luật Quảng Cáo năm 2012, hành vi quảng cáo so sánh bị cấm là “so sánh trực tiếp vè giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác”. Ở đây công ty Sói Xám có so sánh trực tiếp với sản phẩm của công ty Thỏ Trắng.
– theo quy định của Luật Quảng quảng cáo năm 2012, thì quảng cáo so sánh trực tiếp là một hành vi quảng cáo bị cấm . Tuy nhiên , theo quy định của Nghị định 37 / 2006 / NĐ – CP của Chính Phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại : Thương nhân có quyền so sánh hàng hóa của mình với hàng giả , hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong sản phẩm quảng cáo thương mại sau khi có xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng hàng giả , hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ để so sánh .
A- KỊCH BẢN( PHÂN VAI):
1. Diễn viên quay quảng cáo và Đại diện bên công ty sói xám ( bên A): Đinh Thanh Hằng
2. Đại diện bên công ty Thỏ trắng ( bên B): Nguyễn Thị Thu Hiền
3. Thư ký công ty Thỏ Trắng: Triệu Khánh Ly
4. MC: Đinh Trà My
5. Phó Chánh Tòa Án: Lê Nguyễn Kiều Trang
6. LUẬT SƯ: Ngụy Trường Sơn
7. Lường Ánh Nguyệt
8. Quay phim: Nguyễn Xuân Tùng

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kvsulur.org/category/kinh-doanh/

11 thoughts on “Quảng cáo so sánh sản phẩm với sản phẩm công ty khác có trái luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *