Site Overlay

NẾU BẠN CÒN NGHÈO HÃY NHỚ những lời PHẬT DẠY để thay đổi số phận – #mớiSự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không phải chỉ hình thức, ở việc bạn sở hữu bao nhiêu tài sản, mà ở cách mà bạn kiếm tiền và sử dụng tiền như thế nào. Tư duy khác nhau sẽ sản sinh cách làm việc, quản lý tiền bạc khác nhau. 12 lý do này sẽ cho bạn câu trả lời vì sao lại có sự khác biệt giữa giàu và nghèo?
1. Người giàu nghĩ về tương lai nhiều hơn
Đa phần những người chăm chỉ kiếm tiền làm giàu họ đặt ra một mục tiêu khá rõ ràng, từ đó chỉ cố gắng một cách nhiệt tình, mạnh mẽ nhất không ngừng nghỉ để làm được điều đó. Còn người nghèo thì sao? Chỉ cần một thất bại nho nhỏ, họ sẽ nghĩ mình sai, mình mắc lỗi, thậm tệ hơn là đổ lỗi tại người khác, ông trời bất công. Nghĩ về tương lai là cách mà người giàu phân biệt rõ ràng nhất với người nghèo, khó qua bỏ qua, tìm các con đường khác nhau để làm. Người nghèo chỉ nghĩ về quá khứ nên mãi dậm chân tại chỗ, nhanh nản chí.
2. Người giàu thích kiếm tiền để hưởng thụ đúng cách
Người giàu biết cách sử dụng tiết, tiết kiệm những thứ cần thiết để thực hiện những ý định to lớn hơn. Họ không ki bo, việc gì đáng cần tiền thì sẽ bỏ ra, còn những cái không cần sẽ bỏ qua. Còn người nghèo, chính vì tiết kiệm nên không thể làm việc gì lớn, mặc dù biết đây là tính cách tốt nhưng quá vụn vặt sẽ khiến chúng ta bị bó hẹp, không thoát ra khỏi chính chúng ta.
3. Người giàu thích hành động hơn là chờ đợi
Thay vì người chờ sung rụng, người giàu thích tự tìm tòi ra cách làm, chỉ như vậy mới có thể thấy cái nào dễ cái nào khó để mà làm. Chỉ cần có gì mới mẻ, họ sẽ tìm cách để làm bằng được chứ không chờ đợi người khác chỉ dạy hay vạch đường cho đi.
4. Người giàu coi trọng thực hành
Kiến thức tốt là hành trang chứ không phải là công cụ chính, nếu không va vấp, không thất bại sẽ chẳng bao giờ giàu có được bởi nếu bạn đang đi trong nhung lụa chứng tỏ cái đó là của người khác mang lại. Kiếp nghèo vẫn cứ nghèo khi bảo thủ cho rằng chỉ kiến thức mới giàu được, xã hội phát triển theo ngày còn kiến thức có những thứ chúng ta đã học quá lâu rồi, không còn phù hợp.
5. Người giàu cảm thấy bình an ngay cả khi khó khăn
Người nghèo đa phần than thân trách phận, lúc nào cũng sống trong bi quan, than trách, không có chí tiến thủ. Còn người giàu, họ giữ cho mình một tâm thế thoải mái, “thua keo này ta bày keo khác”, tiền đầu tư chỗ này chưa ổn thì dừng đầu tư chỗ khác miễn là ra tiền. Bất kể việc gì xảy ra cũng không vì quá nao núng mà lung lay ý chí, bình tĩnh xử lý từng việc một.
6. Người giàu biết cách kỳ vọng
Người ta thường khuyên nhau đừng trèo quá cao, kẻo ngã đau. Thế nhưng thực tế cho thấy là càng trèo cao mới càng thấy mình mở mang, giàu có không phải chỉ về kiến thức mà còn là kinh nghiệm.
7. Người giàu sử dụng tiền của người khác
Nếu mãi là do tiền cho mình bỏ ra thì bạn giống như đang sống trong quay vòng vốn vậy, làm mãi mà không thấy nó đầy lên. Nhưng người giàu khác, họ biết dùng tiền của người khác để đầu tư cho bản thân mình, đôi bên cùng có lợi. Chẳng có số tiền nào của mình bỏ ra có thể mang lãi về cho mình nếu không biết tận dụng. Ví dụ trong một cuộc làm ăn nho nhỏ, biết thuyết phục và kết hợp với đối tác, bạn sẽ có thể đủ tự tin dùng tiền mà mạo hiểm.
8. Người giàu hiểu giá trị đồng tiền
Không nên cho rằng chỉ những người đổ mồ hôi công sức hằng ngày mới biết giá trị đồng tiền là gì, người giàu họ biết rằng “tiền không mua được hạnh phúc nhưng sống không thể thiếu tiền”. Người giàu may mắn thì có nhưng người tự lực cánh sinh đi lên từ việc trân trọng giá trị đồng tiền cũng không hề hiếm.
9. Người giàu ích kỷ là đúng
Siebold nói: “Người giàu đi khắp nơi và làm những việc khiến bản thân họ hạnh phúc. Họ không cố gắng giả vờ để cứu thế giới… Nếu bạn không thể tự chăm sóc cho chính mình thì bạn cũng chẳng làm được gì cho ai khác. Bạn không thể cho đi những gì bạn không có”. Có những lúc mải mê vì những cái lợi ích chung quá nhiều mà quên đi mục đích của bản thân làm sai lầm. Người giàu biết rằng cho dù thêm bản thân mình vào công cuộc chung cũng không giải quyết được nhiều, thà rằng mình làm việc của mình, kiếm tiền cho mình đã là một cách sống tốt rồi.
10. Người giàu có chiến lược theo đuổi đam mê
Người giàu không nề hà phải là việc mình thích mới được làm, những việc ngay cả mình không thích, mình cũng phải trải nghiệm, lấy đó làm nền tảng giúp cho những đa mê chính của mình. Không phải một công việc lương cao mang lại tiền, mà chính những công việc mình thích lại giúp mình phát triển đúng khả năng của bản thân và ngày càng giỏi hơn.
Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ AUDIO PHẬT PHÁP.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

3 thoughts on “NẾU BẠN CÒN NGHÈO HÃY NHỚ những lời PHẬT DẠY để thay đổi số phận – #mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *