Site Overlay

Những lí do giải thích tạo sao xe đua F1 không trang bị túi khíBạn đang tản bộ trên đường, thơ thẩn với những suy nghĩ ngọt ngào thì bỗng nhiên nghe thấy – bang! Một tai nạn xe hơi! Ôi không! May mắn thay, cả hai tài xế đều không bị thương nhờ túi khí được kích hoạt đúng lúc! Nhưng hãy nghĩ xem, liệu túi khí có thể cứu mạng những tay đua Công thức 1, những người tăng tốc xe của họ tới tốc độ kinh hoàng không? Có lẽ là có thể … NẾU có túi khí trong những chiếc xe đua F1!
Chà, tôi thừa nhận rằng thật đáng kinh ngạc khi biết rằng những tay đua F1 không có nhu cầu sử dụng túi khí. Hãy để tôi nói chi tiết hơn: tốc độ cực cao, những cú cua gấp đáng sợ, xác suất va chạm lớn và không cần túi khí. Đúng thế đấy.
DẤU THỜI GIAN:
Túi khí trong chiếc xe đua F1 có thể gây nguy hiểm! 0:46
Trên thực tế, một chiếc xe đua F1 không cần túi khí, bởi vì … 1:25
Những thử nghiệm dành cho mũ bảo hiểm F1 2:31
Lốp xe nóng bỏng 3:20
Những chiếc xe đua F1 được sản xuất như thế nào 3:57
Hệ thống phanh của xe F1 4:21
Các nắp cống phải được hàn xuống đường 4:46
Lái xe trên trần nhà 5:04
3 giây để thay lốp 5:31
Giá của một chiếc xe đua Công thức Một 5:40
Muốn giảm cân ư? Hãy trở thành một tay đua F1! 6:12
#côngthức1e # xeđuaf1 #đuamôtô
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound
TÓM TẮT:
– Đơn giản là không có cách nào để đặt túi khí vào được. Và ngay cả khi việc đó có thể, thì buồng lái của chiếc xe cũng nhỏ đến nỗi khi túi khí được kích hoạt có thể chèn người lái đến khi họ chết ngạt!
– Thực ra chỗ ngồi của những tay đua được cố định đến mức họ không thể tự thắt tất cả các dây an toàn này mà phải nhờ tới một người thợ máy.
– Và đừng quên chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt của các tay đua F1! Những chiếc mũ bảo hiểm này phải trải qua các thử nghiệm rất nghiêm ngặt. Ví dụ, một chiếc mũ bảo hiểm phải vượt qua được thử nghiệm thâm nhập, khi một vật kim loại nhọn nặng 3 kg được thả xuống mũ từ độ cao 3 m.
– Lốp xe đua F1 quay nhanh đến nỗi chúng trở nên cực kỳ nóng trong quá trình đua.
– Để sản xuất một chiếc xe đua Công thức 1, bạn cần tổng cộng hơn 80.000 linh kiện! (Và phải lắp ráp theo đúng thứ tự nữa!). Việc lắp ráp xe đúng 100% là điều vô cùng quan trọng đối với các nhà sản xuất.
– Hệ thống phanh đĩa F1 được chế tạo từ một loại sợi carbon không thể bị phá hủy, chúng cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa và sau đó chỉ mất 4 giây để dừng hoàn toàn!
– Lực hút mà một chiếc xe Công thức 1 tạo ra đủ lớn để làm văng những đĩa kim loại khổng lồ này ra khỏi đường và phóng chúng lên trời!
– Chỉ mất 3 giây để đội tiếp nhiên liệu thay lốp và đổ đầy xăng cho chiếc xe F1.
– Giá thành trung bình của một chiếc xe Công thức 1 là khoảng 10 triệu đô la! Chỉ riêng động cơ của chiếc xe có thể trị giá từ 7 đến 10 triệu đô la; bình nhiên liệu có giá dao động từ 100.000 đến 140.000 đô la và bạn sẽ phải trả 220.000 đô la cho hệ thống làm mát và 250.000 đô la cho bộ phận truyền số.
– Một tay đua F1 giảm tới 4 kg trọng lượng chỉ sau hai giờ đua. Điều này xảy ra là do nhiệt độ cực cao tại buồng lái: trong cuộc đua, nhiệt độ ở đây có thể lên đến 50 ° C.
Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG
Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

44 thoughts on “Những lí do giải thích tạo sao xe đua F1 không trang bị túi khí

  1. E soi đc 1 chi tiết: giá trị của chiếc xe là 10 triệu usd mà giá cái động cơ hết 7-10 triệu đô la thì k phải nói phét sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *