Site Overlay

Lò phun khí Đioxin Sóc TrăngLò phun khí Đioxin Sóc Trăng
Trong các năm 2014 và 2015, để xử lý chất thải rắn sinh hoạt, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư nhiều tỷ đồng để Sở Tài nguyên Môi trường làm 3 lò đốt rác tại các huyện: Châu Thành, Long Phú và thị xã Ngã Năm.
Sau khi có tiền ngân sách, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Công nghệ Tài nguyên Môi trường (trụ sở 129 Xuân Thuỷ, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã cử cùng lúc 7 cán bộ “giúp” Sóc Trăng lập dự án. Để xây lò, thêm một doanh nghiệp khác ở tận Hà Nội đã vào Sóc Trăng thi công. Đó là Công ty TNHH MTV Đức Minh (242H, phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), chuyên xây lò đốt rác BD-ANPHA được Bộ Xây dựng cấp chứng nhận.
Sau một thời gian hoạt động rất ngắn, các thông số bụi, dioxin đều vượt mức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Ô nhiễm từ rác thải không kinh khủng bằng ô nhiễm do quá trình xử lý rác thải gây ra vì dioxin ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Không chỉ phun khí dioxin, các lò đều xuống cấp trầm trọng, ống khói tự gãy làm nhiều khúc. Lò được Bộ Xây dựng chứng nhận nhưng đốt hoàn toàn thủ công, dùng lá dừa để đốt, gây bức xúc dư luận…
Ta nói, Sóc Trăng toàn làm thứ gì đâu

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://kvsulur.org/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *