Site Overlay

Địa điểm khó tin – Thị trấn mà mặt trời không lặn trong 100 ngày#PSMH
Thị trấn Longyearbyen, Na Uy
Thị trấn Longyearbyen, Na Uy được biết đến là nơi mặt trời không bao giờ lặn. Trong một năm Longyearbyen có đến có 116 ngày mà cả 24 giờ chìm trong đêm tối và có đến 100 ngày mặt trời chiếu sáng cả ngày lẫn đêm. Từ ngày 20/4 – 23/8, trời sẽ không bao giờ tắt nắng trên quần đảo Svalbard, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh vật sống tại đây. Thế nhưng, không ít người bị hiện tượng kỳ lạ này hấp dẫn và lựa chọn Longyearbyen là điểm đến khám phá kỳ thú.
Khách du lịch thường đến đây vào mùa đông và mùa hè. Mùa này, 60% diện tích được bao phủ bởi sông băng, bạn có thể đến đây để tham gia chèo thuyền kayak, trượt xe tuyết có động cơ và ngồi trên những xe kéo của chó, tận hưởng tuyết và băng cùng đất trời.
Một điều đặc biệt nữa là bởi vì đất của Longyearbyen gần như tất cả đều bị đóng băng, chính vì vậy thành phố Longyear là thành phố duy nhất trên thế giới quy định cái chết là không hợp pháp. Bởi nếu chôn dưới đất, cơ thể sẽ không bị phân hủy, vi khuẩn mang mầm bệnh sẽ không chết. Trừ những cái chết do đột tử, thì người cao tuổi và bị bệnh phải rời khỏi Longyearbyen, đến các bệnh viện khác ở Nauy điều trị và dưỡng già. Hơn nữa, phụ nữ mang thai trước khi sinh khoảng một tháng cũng phải rời khỏi đây.

Fan page của kênh :
Theo dõi FB cá nhân của mình:
Link Donate:
Lưu ý: VN phia sau man hinh không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: hoansinhbgia@gmail.com
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact hoansinhbgia@gmail.com for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

20 thoughts on “Địa điểm khó tin – Thị trấn mà mặt trời không lặn trong 100 ngày

  1. theo tôi nghĩ thì những viên đá bị lực hấp dẫn hút đi mạnh hơn vòng xoay của trái đất. và đặc biệt lực thì hút đi 1 hướng còn vòng xoay của trái đất thì xoay 1 hướng khác.

  2. Đó là của Mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, đoàn là việc hiển nhiên có gì mà phải làm quan trọng hoá.

  3. Ủng hộ kênh, hãy làm thêm tiếp những video nói về những chuyện lạ những cái nhất những điều thú vị trên thế giới nhé ad.

  4. Các hiện tượng xảy ra từ những bản thể sự vật là do biến thiên từng chu kỳ, để có tác dụng kiến tạo hoặc xâm thực mà tạo ra vậy. Vì chúng ta chưa tiếp hiện nên thấy lạ lẫm thế thôi.
    Tất cả vạn hữu vũ trụ đều bị chi phối bỡi luật vô thường đích thực để chúng ta hiểu !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *