Site Overlay

17 Bài Hát Chèo Không Thể Bỏ Qua Của Nghệ Sĩ Xuân Hồi [NVD thuychinh]17 Bài Hát Chèo Không Thể Bỏ Qua Của Nghệ Sĩ Xuân Hồi.

Nghệ sĩ Xuân Hồi sinh ra và lớn lên tại Thụy Chính – Thái Thụy – Thái Bình quê hương dân ca chèo truyền thống. ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Nghệ sĩ Xuân Hồi đã biết tiếp thu những tinh hoa văn hóa chèo của cha ông đi trước đặc biệt là truyền thống chèo dòng họ Nguyễn Xuân những giai điệu chèo cổ mượt mà trữ tình lãng mạn mang theo hơi thở nhịp điệu cuộc sống đậm đà bản sắc văn hóa quê lúa Thái Bình và cứ mỗi khi tiếng trống chèo rộn vang trên sân đình ngày hội gợi cho ta cái cảm giác lâng lâng kỳ thú về một cuộc sống thanh bình yên à của một vùng làng quê miền Châu Thổ. Cuối những năm thập kỷ 60 cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta ta bước vào thời kỳ cam Go quyết liệt. Là một thanh niên làng anh đã xung phong lên đường đi cứu nước và thế là hành trang của người chiến sĩ Xuân Hồi có một chiếc ba lô một khẩu súng trường cùng với những âm hưởng giai điệu Chèo truyền thống theo anh ra mặt trận. Dọc đường hành quân trên tuyến lửa Trường Sơn cũng như nơi chiến trường ngày ấy Xuân Hồi vừa tự biên tự diễn tự hát Những điệu Chèo truyền thống do anh bên soạn Anh hát với một trái tim đầy nhiệt huyết của một người lính chiến làm vơi đi nỗi nhớ quê hương của những người chiến sĩ trong đơn vị và quên đi những gian lao vất vả và ác liệt nơi xa trường. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trở về hậu phương anh đã nuôi chí học tập để nâng cao hiểu biết hơn môn nghệ thuật dân ca Chèo truyền thống, năm 1977 anh đã thi đỗ vào trường sân khấu Điện ảnh tốt nghiệp vào loại xuất sắc của trường. Với năng khiếu bẩm sinh vốn có lại được học tập bài bản chính quy, nghệ sĩ Xuân Hồi đã phát huy hết khả năng sáng tác. Từ năm 1980 những ca khúc ca cảnh chèo do ánh sáng tác đã âm vang trong đoàn chèo cả nước cho đến tận hôm nay, Nhiều tác phẩm của anh đã được Đài tiếng nói Việt Nam đài truyền hình trung ương và địa phương pháp trên sóng do các nghệ sĩ chèo ưu tú như Bích Thục, Khắc Tư, Hồng Ngát, Xuân Hanh, Duy Thường, Kim Thoa, Minh Thu thể hiện. Anh đã được bộ văn hóa tặng Huy chương vì sự nghiệp văn hóa, Huy chương chiến sĩ văn hóa cùng với gần 50 tấm Huy chương vàng bạc trong các cuộc hội diễn, hội thi của Trung ương và của tỉnh. Trong CD này chúng tôi xin giới thiệu những ca khúc chèo của anh.

Các bạn đăng ký để được xem video mới tải lên nhé.

Các bạn đang xem video trên kênh của Nguyễn Văn Diệu.
Nguyễn Văn Diệu hiện ở thôn Miếu xã Thụy Chính – Thái Thụy – Thái Bình. Sinh năm 1981. Yêu thích văn hóa văn nghệ.
#NguyenVanDieu #ThuyChinhThaiThuyThaiBinh #Sinhnam1981

Facebook

Những bài múa chèo hay

Những bài múa đẹp

Những bản cover của Nguyễn Văn Diệu

Hát chèo

Song ca chèo hai chị em:

Nghệ sĩ Chèo Thanh Lam:

KAROKE thiếu giọng nữ

Nông dân hát chèo

Song ca qua mạng

Hát đám cưới hay:

Hướng dẫn tổng hợp

Cảm ơn các bạn đã xem và yêu mến Nguyễn Văn Diệu, khi xem các bạn đừng quên LIKE + Share và nhấn Đăng Ký kênh ủng hộ Nguyễn Văn Diệu nhé.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

16 thoughts on “17 Bài Hát Chèo Không Thể Bỏ Qua Của Nghệ Sĩ Xuân Hồi [NVD thuychinh]

  1. Hayyyyyy quá cs ôi tuyệt vời cs chuyên nghiệp hát hay quá cảm ơn bạn đã chia sẻ cuối tuần vui vẻ hạnh phúc nhé

  2. Video chia sẻ quá hay 17 bài hát chèo vừa hay về bài bản mượt mà về giọng điệu. .. like 👍💖🙋👏👏👏👏👏👏👏👏👏

  3. những bài hát Chèo nghe mà nhớ lại năm 1990, ông Nội e hay mở nghe bằng cái đài CASET ngày xưa, giờ thấy nhớ thời khắc đó quá

  4. 17 Bài Hát Chèo Không Thể Bỏ Qua Của Nghệ Sĩ Xuân Hồi
    Nghệ sĩ Xuân Hồi sinh ra và lớn lên tại Thụy Chính – Thái Thụy – Thái Bình quê hương dân ca chèo truyền thống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *