Site Overlay

Tham quan công viên Tuần Châu – Quảng Ninh.|| Tuan Chau parkDương Đức Bằng channel trân trọng giới thiệu:
Tham quan công viên Tuần Châu – Quảng Ninh
Tuần Châu là một phường đảo thuộc thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam. Đây là một hòn đảo có dân cư sinh sống lâu đời nằm trên vịnh Hạ Long nhưng chỉ cách đất liền 2 km. Trước đây đảo là khu nghỉ mát của cán bộ Nhà nước cao cấp nay trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại.
Trên đảo có di tích thời đại đồ đá mới thuộc nền Văn hóa Hạ Long, niên đại cách đây 5000-3000 năm trước.Tại các di chỉ khảo cổ, người ta phát hiện rất nhiều công cụ bằng đá đã tìm thấy như bàn mài, rìu đá, mảnh tước, đồ gốm[3]
Thời Lê, trên đảo đặt tuần ti để kiểm soát và thu thuế thuyền bè nên gọi là Hòn Tuần. Chính quyền Pháp thuộc gọi tên là Ile Aux Cerfs (đảo Nai).
Năm Minh Mạng thứ 12 (1831) tỉnh Quảng Yên được thành lập và đảo Tuần Châu thuộc làng Hoàng Lỗ huyện Yên Hưng, nay là xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên. Năm 1948, thôn Hoàng Lỗ thuộc xã Tiền An. Ngày 06 tháng 7 năm 1957, theo quyết định của Ủy ban Hành chính Khu Hồng Quảng, thôn Hoàng Lỗ đổi thành xã Hoàng Tân, đồng thời đảo Tuần Châu được tách khỏi huyện Yên Hưng và trực thuộc Thị xã Hòn Gai [4].
Tên đảo Tuần Châu được ghép từ hai chữ lính tuần và tri châu vì trạm lính canh phòng do viên tri châu quản lý.
Do khí hậu mát mẻ và phong cảnh đẹp, từ những năm 60 trên đảo đã có một khu nhà nghỉ (nay là Khách sạn của Văn phòng Trung ương Đảng). Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến đảo nghỉ dưỡng nhiều lần, lần đầu tiên là 13/9/1958. Ông đã cho rằng phải trồng nhiều cây trên đảo, xây dựng khu nghỉ ngơi du lịch để biến Tuần Châu thành Ngọc Châu.
Xã Tuần Châu được tặng thưởng huân chương Kháng chiến hạng nhất vào tháng 5/1971.[5]
Đảo có đền Khe Ngổ thờ Thạch Vương và miếu Cây Đa thờ Chúa Thủy chưa rõ năm xây dựng
Xem thêm về Tuần Châu tại đây:
Có thể tìm kiếm trên google để biết thêm về Tuần Châu bằng các từ khóa:
tuần châu park,tuan chau park,đảo tuần châu,dao tuan chau,trò chơi mạo hiểm,tro choi mao hiem,công viên tuần châu,cong vien tuan chau,#tuanchaupark,dương đức bằng,dương đức bằng channel,duong duc bang channel,biểu diễn hải cẩu,bieu dien hai cau, biểu diễn sử tử biển, bieu dien su tu bien, biểu diễn cá heo, bieu dien ca heo tai tuan chau,

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

1 thought on “Tham quan công viên Tuần Châu – Quảng Ninh.|| Tuan Chau park

  1. Xem thêm về Tuần Châu tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=0GElgUzdDbA&list=PLmf4e2fbQ1CWSZL6j5DyID3fTz5aK1aGl

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *