Site Overlay

Độc đáo đua ghe chèo miền TâyNgày 28-9, trong khuôn khổ Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) diễn ra hoạt động biểu diễn vỏ lãi và đua ghe chèo trên sông, thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương tham dự.
Việc chạy vỏ lãi và chèo ghe không có gì là xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, trong ngày hội du lịch thái Phong Điền thì hoạt động đó trở thành nét văn hóa đặc trưng và trở thành tâm điểm thu hút đông đảo người dân và khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng.
Để có một buổi trình diễn đầy tài ba và nghệ thuật, ngoài sự đam mê các cánh tay lái sông nước phải tự trang bị cho mình một chiếc vỏ lãi, một cái máy Honda và bỏ ra không ít thời gian để tập luyện công phu.
Buổi trình diễn vỏ lãi thường tập trung khoảng 10 chiếc và chạy trình diễn khoảng 30 phút và chạy nhiều vòng (đoạn sông khoảng 500m). Tốc độ đạt khoảng 40-90km/h. Bên cạnh đó, các tay đua ghe chèo cũng háo hức thi triển tài năng và kỹ thuật chèo ghe trên sông của mình. Khi chèo, đội thi thường chèo đôi kết hợp (người chèo chính và người ngồi trước mũi ghe để bơi phụ).

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://kvsulur.org/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *