Site Overlay

Chữa Bệnh Gout Điều Trị Bệnh Gút Bằng Lá LốtChữa bệnh gút bằng lá lốt là phương pháp điều trị bằng y học dân gian. Đến nay những bài thuốc này đã có hàng trăm hình thành nhưng vẫn giữ vững vị trí nhờ vào hiệu quả thật sự và nguồn nguyên liệu thảo dược lành tính.
Đến nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm bệnh gút, tuy nhiên người bệnh có thể ức chế sự tiến triển của bệnh và kiểm soát cơn đau bằng bài thuốc từ lá lốt. Thông tin trong bài viết sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc thực hiện những bài thuốc từ thảo dược này để xua tan cơn đau từ bệnh hiệu quả!
Chữa bệnh gút bằng lá lốt theo kinh nghiệm dân gian
Lá lốt liệu có phải là “thần dược” trị gút?
Lá lốt là thảo dược quen thuộc đối với người Việt, lá lốt đã được dân gian phát hiện tính dược lý và áp dụng vào những bài thuốc y học cổ truyền. Trong sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam có viết: “Theo Đông Y, lá lốt có vị nồng, cay và tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, tán hàn, chỉ thống,… Được sử dụng để điều trị những bệnh lý về xương khớp và tiêu hóa.”
Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, lá lốt có khả năng giảm sưng viêm ở những khớp đau nhức do acid uric tích tụ. Đồng thời lá lốt có tác dụng “chỉ thống” tức là giảm đau, xoa dịu những cơn đau gút cấp tính thường gặp. Gút là bệnh lý mãn tính chưa thể điều trị dứt điểm, chính vì vậy việc sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài không được khuyến khích. Người bệnh nên sử dụng những bài thuốc dân gian để giảm thiểu những tác dụng phụ từ những loại thuốc này.
4 bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá lốt theo kinh nghiệm dân gian
Lá lốt được tận dụng để thực hiện bài thuốc uống và bài thuốc ngâm, người bệnh nên kết hợp nhiều bài thuốc cùng lúc để gia tăng hiệu quả điều trị. Dưới đây là 4 bài thuốc chữa bệnh gút bằng lá lốt theo kinh nghiệm dân gian.
1. Bài thuốc từ lá lốt
Bài thuốc sử dụng duy nhất lá lốt có thể cải thiện được tình trạng bệnh nhẹ hoặc những người kết hợp cả điều trị bằng y học dân gian và tây y. Những cơn đau ở khớp sẽ nhanh chóng thuyên giảm nếu người bệnh thực hiện bài thuốc này đều đặn trong vòng 10 ngày.
Nguyên liệu:
 10g lá lốt khô
 500ml nước
Thực hiện:
 Đem sắc với nước
 Còn lại khoảng 300ml
 Dùng uống mỗi ngày
Người bệnh nên dùng bài thuốc khoảng 10 ngày rồi dừng khoảng 7 ngày và uống lại nếu triệu chứng bệnh chưa thuyên giảm hẳn. Với những người ít gặp cơn đau vẫn nên sử dụng để ức chế sự tiến triển của bệnh. Bệnh Gút có tiến triển chậm song lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và xương khớp, người bệnh nên chủ động ngăn ngừa bệnh phát triển tránh tình trạng chủ quan.
2. Bài thuốc từ lá lốt và rễ cỏ xước
Bài thuốc từ lá lốt và rễ cỏ xước được dùng cho người thường xuyên gặp phải cơn đau gút, tập trung nhiều ở giai đoạn thứ 3 của bệnh. Đây là thời điểm người bệnh phải chịu nhiều tác động từ bệnh nhất, nguy cơ chuyển sang giai đoạn 4 – hình thành hạt tophi là rất cao.
Nếu người bệnh đã bước sang giai đoạn 3 nên dùng những bài thuốc ức chế việc kết tinh muối urat, ngăn chặn tối đa việc hình thành hạt tophi. Bài thuốc từ lá lốt và rễ cỏ xước sẽ hỗ trợ người bệnh rất nhiều trong vấn đề này.
Bài thuốc chữa bệnh Gút bằng lá lốt và rễ cỏ xước
Nguyên liệu:
 30g lá lốt
 20g rễ cỏ xước
 10g rễ bưởi bung
Thực hiện:
 Rửa sạch những vị thuốc
 Đem phơi khô và sao vàng
 Sắc với 2 chén nước
 Còn lại lưng chén, chia thành 2 lần dùng
Bài thuốc này được dùng nhiều nguyên liệu hơn, vì thế người bệnh chỉ nên dùng trong khoảng 1 tuần. Nếu có ý định dùng thêm hãy tham khảo ý kiến của lương y để kiểm soát những tác dụng khác có thể phát sinh.
3. Bài thuốc ngâm từ lá lốt
Ngoài việc sử dụng bài thuốc uống, người bệnh có thể kết hợp với bài thuốc ngâm để giảm cơn đau nhanh chóng. Nhiệt độ từ bài thuốc này sẽ kích thích tuần hoàn máu, giải phóng tắc nghẽn ở vị trí khớp đau nhức, làm giãn ổ khớp, giúp người bệnh cử động dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
 1 nắm lá lốt tươi
 1 thìa muối biển
Thực hiện:
 Dùng lá lốt rửa sạch và đun với nước cho sôi
 Đổ nước ra đợi nguội bớt rồi thêm muối vào
 Ngâm bài thuốc này đến khi nhiệt độ nước nguội
Chỉ sau khoảng 1 tuần áp dụng, người bệnh sẽ nhận thấy cơn đau nhức giảm đi, tần suất cũng thưa dần. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc khi cơn đau xuất hiện hoặc áp dụng hàng ngày để cải thiện xương khớp hiệu quả.
#chữagútbằnglálốt #lálốtchữabệnhgout
———————————————————————————————————-
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *