Site Overlay

PTNS cắt tử cung và lấy bệnh phẩm qua đường âm đạoLà phụ nữ chắc hẳn ai cũng sẽ lo lắng về nguy cơ mắc bệnh U xơ Tử cung và dĩ nhiên căn bệnh này không loại trừ bất kỳ người phụ nữ ở lứa tuổi nào.
Chị Phạm Thị L đến từ xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn trước khi được đưa đến TT Điều trị chất lượng cao Nghĩa Lộ vẫn còn đang phải chống trọi với những cơn đau bụng ra huyết âm đạo của U xơ Tử cung. Ban đầu chị L không nghĩ có U xơ Tử cung vì chị đã từng được các bác sỹ bệnh viện tuyến dưới mổ mở bóc nhân xơ Tử cung một lần vào 07 năm trước và cho rằng mình đã khỏi, tuy nhiên lại không phải.
Theo các bác sỹ đã chẩn đoán do tình trạng bệnh đặc biệt (do u to, dính ruột, dính cổ Tử cung với bàng quang) không thể phẫu thuật nội soi mà chỉ có thể bằng mổ phanh. Nhưng khi chị L được người nhà đưa đến TT Điều trị chất lượng cao Nghĩa Lộ, các bác sỹ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm về sản khoa cho biết: Mặc dù có vết phẫu thuật cũ, U to, dính nhiều, Tử cung dính với bàng quang và trực tràng; kết luận đây là một ca phẫu thuật phức tạp nhưng vẫn có thể phẫu thuật nội soi bằng dao siêu âm.
Người đảm nhiệm phẫu thuật chính cho chị L là PGĐ – BS.CKII Quản Quốc Quyền, BS.CKI Hoàng Hà – Trưởng khoa chấn thương cùng toàn bộ ekip, đã sử dụng phương pháp: Phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn phần, lấy bệnh phẩm qua đường âm đạo, nhờ đó mà ca phẫu thuật thành công tốt đẹp sau 2 giờ đồng hồ. Hiện chị L đã hồi phục và dự kiến sẽ được ra viện 5 ngày sau.
đăng ký khám và tư vấn miễn phí:

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://kvsulur.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *