Site Overlay

[JP viva] Cuổi cùng cũng khỏi bệnh – Kinh nghiệm khám chữa bệnh ở Nhật🤜🤛 Ủng hộ Nhung một ly cà phê tại:
📬 Business email only: vietnameselivinginjapan@gmail.com
💙
💙
💛
💜
🏪 Trang mua hàng Nhật:
Để mua hàng Nhật trực tiếp mà không phải thông qua các công ty vận chuyển hàng, các bạn có thể đăng ký trực tiếp ở Buyee. Vào link này rồi click “get registered now” là được:
👍 Nếu thấy hay/thú vị/bổ ích, hãy LIKE, SHARE và SUBSCRIBE
📌 Hãy xem các playlist của mình để cảm nhận cuộc sống học tập và làm việc của một cô gái Việt Nam hiện đang sống ở Nhật như thế nào.
CUỘC SỐNG CỦA MÌNH Ở NHẬT:
TRANG ĐIỂM, DƯỠNG DA TẠI NHẬT:
MUỐN DU HỌC NHẬT CẦN BIẾT GÌ:
ĂN UỐNG Ở NHẬT:
SỐC VĂN HOÁ – CULTURE SHOCK:
⁉️ Vietnamese living in Japan = JP viva
© Copyright by JP viva ®️ ☞ Do not Reup

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

42 thoughts on “[JP viva] Cuổi cùng cũng khỏi bệnh – Kinh nghiệm khám chữa bệnh ở Nhật

 1. Đồng bệnh với anh rồi, em gái ơi ! Ở châu Âu, khi gặp trường hợp nặng như vậy, thì người ta chích Cortisone vào ngay thì vụ ngứa và sửng sẽ giảm ngay ….
  Nguyên do là do bị dị ứng (Allergie) khiến cơ thể tiết ra quá nhiều HISTAMIN gây ngứa và nếu lượng HISTAMIN trong cơ thể lên đến mức …tsunami thì không những ngứa mà còn gây sưng phù nữa….
  Ỡ châu Âu thì để biết bịnh nhân bị dị ứng với cái gì thì việc đầu tiên là làm Allergie-Test bằng cách : dùng kim tiêm chích trên lưng hay cánh tay 24 hay 36 điểm gì đó (lâu quá không nhớ rỏ nữa). Sau đó người ta bôi lên những điểm này những Allergene (là những chất gây dị ứng thông thường mà y học định danh được). Bị dị ứng với chất nào thì điểm ở đó bắt đầu sưng phù lên và trở nên ngứa ngáy khó chịu ngay. Ở anh thì bác sỉ xác định được là anh bị dị ứng với ĐỒ CAY (như ớt,…), THỊT VỊT, THỊT GÀ, MỰC BIỂN, PROTEINE TRONG SỬA BÒ, PHẤN HOA….
  Sau đây là những gì mà người bị dị ứng cần phải biết – theo kinh nghiệm của riêng anh :
  1. Thuốc men :
  Đúng như em đã khám phá ra. Thuốc men mà em có thể mua tự do được ở bên ngoài, không cần toa bác sỉ, đều chứa phân lượng rất thấp. Do đó trong trường hợp nặng như em thì hầu như không có tác dụng liền tức thì : tưởng tượng đê đập đã vở, cơn hồng thủy HISTAMIN sắp tràn xuống rồi mà em chỉ mua có …một cái xẻng thì làm sao đào luồng dẩn HISTAMIN thoát ra đại dương cho kịp….
  CORTISONE là vị thuốc rất công hiệu, nhưng rất tiếc là không được phép mua tự do, mà phải có toa bác sỉ. Vì người ta sợ tư nhân sẽ lạm dụng vị thuốc này quá lượng cho phép. Xài nhiều quá sẻ có khả năng loét bao tử cũng như làm dòn xương !!!!!
  Phòng xa thì mình mua các vỉ thuốc thuộc loại ANTI-HISTAMIN (tên thương mại ở châu Âu như là Cetirizin chẵng hạng) để uống chận khi thấy có triệu chứng là lượng HISTAMIN đã tăng lên gần đến mức báo động đỏ (làm thế nào để biết, anh sẽ chỉ một mẹo nhỏ trong điểm sau). Giá cũng rẻ thôi : một vỉ 20 viên giá chừng 2 – 2,5 Ẻuro. Chỉ uống lúc cần mà thôi.
  Thuốc bôi ngoài da thì anh mua Hydrocortisone 1%.Đây là một loại Cortisone ở dạng lỏng và đã pha chế cực loảng rổi (chỉ 1%), nên được phép mua tự do. Có tí xíu Cortisone còn hơn không.
  2. Việc ăn uống thì như thế nào ?
  Anh bị đa dị ứng như trên, những tưởng vấn đề ăn uống sẽ gay go và chán lắm. Nhưng thật sự không phải như thế. Mình cứ việc ăn uống thoải mái, không phải kiêng khem gì cả. Thích ăn cay ? Xin mời. Cứ tự nhiên thôi. Duy chỉ có một điều mà dân Allergiker như anh em mình phải luôn luôn ghi nhớ nằm lòng. Đó là : CHỪNG MỰC, CHỪNG MỰC và CHỪNG MỰC. Ăn cay ? Vâng, nhưng nhớ đừng ăn nhiều quá. Ăn thịt vịt, thịt gà ? Vâng, nhưng đừng có ngày nào cũng ăn cả.
  3. Làm thế nào có thể đoán trước được là lượng HISTAMIN trong cơ thể đã gần đạt đến mức báo động ?
  Nên nhớ rằng : những chất gây dị ứng sẽ kích thích tuyến dẩn HISTAMIN nở rộng và tuôn ra lượng HISTAMIN nhiều hơn bình thường.
  Nếu lượng HISTAMIN ban đầu còn thấp, thì dù có thêm nhiều hơn bình thường thì cũng chưa có sao. Hoạt động của bộ tiêu hoá – đặc biệt là của một lá gan khỏe mạnh – dư sức hoá giải lượng HISTAMIN này xuống đến mức thấp lý tưởng của nó.
  Nhưng nếu ăn quá nhiều chất mà cơ thể dị ứng, khiến lá gan phải làm việc quá tải, thì lượng HISTAMIN bắt đầu dâng lên từ từ…..
  Làm thế nào để đoán là lượng HISTAMIN trong người đã gần đến mức báo động, thì đây là mẹo vặt qua kinh nghiệm của anh :
  Dùng đầu ngón tay cào nhẹ trên da cánh tay của mình. Sau đó quan sát tình trạng đường cào của mình. Nếu :
  – đường cào trở thành một LẰN ĐỎ nhẹ, nhưng KHÔNG SƯNG : báo động vàng, nhưng còn chịu được..
  – đường cào trở thành một LẰN ĐỎ đậm và SƯNG : báo động đỏ : HISTAMIN sắp tràn ..đê rồi !!!! Những cơn ngứa ngáy bắt đầu xuất hiện với tần số mồi lúc một nhiều rồi đấy !!!!
  Biện pháp :
  Ở bên này, anh sẽ uống ngay 2-3 viên ANTI-HISTAMIN (như Cetirizin chẳng hạn) để ngăn chặn hoạt động của tuyến đang điều tiết ra HISTAMIN với lưu lượng lớn.
  Những chổ nào đang ngứa ngáy trên da liền được bôi kem Hydrocortisone để giảm ngứa ngay lập tức.
  Những món ăn mà mình biết là có khả năng gây dị ứng bằng cách kích thích sự điều tiết của HISTAMIN (như ớt, thịt vịt, thịt gà, mực, sửa có nhiều chất béo trên 3% rất,…) tạm thời ngưng ăn hoặc uống đôi ba ngày.
  Uống trà giải nhiệt loại Kamilletea, nước suối,…để hổ trợ chất thuốc ANTI-HISTAMIN đóng chặt cánh cửa của tuyến điều tiết HISTAMIN trong cơ thể.
  Đảm bảo ngay sau đó sẽ hết ngứa ngay và có thể ngũ ngon giấc……

  Anh xin lổi em Nhung cũng như các bạn đang xem kênh của em gái này là anh viết khá là dài hôm nay. Nhưng đã từng là một Allergiker, mình biết những gì mà những người mắc bệnh dị ứng đã phải trải qua khi những cơn ngứa ngáy cực kỳ khó chịu, ngứa ngáy đến nổi muốn phát diễn muốn gải sướt cả da ra cũng được nữa là…..Hy vọng chút ít tin tức về căn bệnh thời hiện đại này sẽ bổ ích cho những ai lở mắc bịnh này….Không bổ bề ngang, thì cũng bổ bề dọc mà….

 2. trời ơi chị giống em quá à!! em cũng bị dị ứng, xong đi clinic, bác sỹ chỉ bảo じんましん thôi bao giờ phát thì lại đi khám uống thuốc, không chữa khỏi được, không biết nguyên nhân tại sao, khám 5 phút xong, hoang mang dữ :v nhưng công nhận uống thuốc 2 hôm là đỡ hẳn.

 3. Bác sĩ mà chụp ngực bằng tay thì nguy hiểm lắm. Vẫn thù con mụ khám sức khỏe ở trường nó bắt hít thở liên tục sau nó phán huyết áp cao. Rồi bắt đi viên khám lại tốn tiền tốn tg vl.

 4. Chị nhung có thể cho e cách liên lạc với chị e hỏi chút thông tin hoso xin visa được không ạ .
  E có nhắn tin vào face mà chưa có check tin nhắn ạ 🙁 . Tên fb là Tuấn Nguyễn chị ạ .

 5. Cho mình hỏi chút với ạ bạn có biết cửa hàng hay trang wed nào bán điện thoại chính hãng ko ạ. Vd như việt nam thì có thế giới di động,, fpt.Mình mới qua nhật nên ko biết mua ở đâu

 6. Chẳng biết làm sao nhưng từ khi đẻ xong mùa xuân nào cũng dị ứng mắt mũi sưng húp híp. M thì bị bệnh mang thuốc Vn sang uống chứ thuốc nhật ko có khỏi. Đi khám tốn tiền chờ đợi lậ xong cho toàn mấy thuốc giống nhau uôg mãi ko khỏi.

 7. Chị làm video hướng dẫn làm thẻ giấy ngân hàng UFJ ( thẻ khi mình nợ tiền điện hay tiền gas ..sau đó mình trả tiền bằng thẻ đó

 8. Em đang là sinh viên năm nhất và sắp lên năm 2 của 1 trường ĐH tại VN. Em đang phân vân k biết là bây giờ đi du học Nhật, hay học xong ĐH rồi đi ạ

 9. Ch ơi, ch có thể làm video về việc gửi đồ về Việt Nam đc ko ạ? Có dịch vụ gửi giá rẻ và đảm bảo ko ạ?
  E cảm ơn nhiều ạ.

 10. Chị nhung cho em hỏi là hủ thuốc GH Creation giúp tăng chiều cao của nhật. Nên uống ko ạ? Tại e hơi sợ í chị

 11. Chị ơi. Năm sau em đi du học bên Nhật. Em có nghe nói mang đt từ Việt Nam qua thì phải giải mấy cái mã gì đó. Chị có thể cho em biết giải mấy cái mã đó là như thế nào kh ạ. Rồi mình có nên mang đt qua Nhật hay qua đó mua cái mới ạ. Mong chị tl ❤

 12. Chị ơi,chị mổ mắt trước khi sang nhật ạ,chị mổ lúc bao nhiêu tuổi ạ,em 20t,sắp sang nhật du học,em nên mổ trước hay đi du học xong về rồi mổ ạ

 13. Em cũng thường xuyên bị dị ứng, nhiều lúc e ăn tôm có 1 con thôi cũng bị dị ứng, nhiều khi ăn qt mà hk bị, e đi khám bác sĩ nói tại sức đề kháng yếu, kêu ăn cam quýt, e hay ăn kẹo C mỗi khi thấy yếu trong người. 😂 khổ lắm chế, toàn bị nổi dị ứng nửa đêm, đang ngủ cái mặt mài xưng chà bá luôn 😔

 14. M cũng bị dị ứng phấn hoa từ tháng 2 đến bây h chưa khỏi 🙁 mắt mũi ngứa ngáy khó chịu kinh khửng

 15. Chị ơi cho e hỏi nếu mk đi học điều dưỡng và qua nhật làm nó như nào ạ . (điều dưỡng bên nhật ra sau ạ) mong chị trả lời 😘😘

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *