Site Overlay

✅ Giải mã bí mật của Thủ ấn: Chỉ chạm nhẹ các ngón tay cũng có được nhiều lợi ích đáng giá✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Dù bạn tin hay không, việc chỉ chạm nhẹ các đầu ngón tay vào nhau trong thời gian rảnh rỗi lại có thể mang lại cho cơ thể những tác dụng kỳ diệu.

Có thể bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều tượng Phật hoặc hình ảnh Phật hay người tu hành trong trạng thái các ngón tay chạm nhau, đây chính là Thủ ấn.
Thủ ấn (Mudra) trong tiếng Phạn có nghĩa là “Cử chỉ” hay “Thái độ”. Cử chỉ có nghĩa các vị trí cơ thể hoặc tay. Thủ ấn có thể là hình các ngón tay, các vị trí cơ thể.

Vì sao chúng ta lại nên thực hiện việc thủ ấn?
Theo chuyên gia Kalpesh Patel, Giảng viên cao cấp tại Shivom Yoga Academy, Thạc sĩ Yoga, thành viên Hiệp hội Châm cứu Ấn Độ, có hơn 15 năm thực hành yoga trị liệu tại Bệnh viện Ấn Độ cho biết, thủ ấn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Khi đầu của ngón tay cái chạm vào đầu của các ngón tay khác, thì 5 yếu tố tạo nên sự sống (trong yoga gọi là Tatvas) tương ứng sẽ được cân bằng trong cơ thể.
Khi đầu ngón tay chạm vào gốc các ngón tay khác, 5 yếu tố tạo nên sự sống tương ứng sẽ tăng lên trong cơ thể.
Khi đầu các ngón tay khác chạm vào gốc của ngón tay cái, 5 yếu tố tạo nên sự sống tương ứng sẽ giảm đi trong cơ thể. Bất kỳ ai cũng có thể thực hành thủ ấn.
Tác dụng của việc thủ ấn là vô cùng lớn, nếu bạn kiên trì thực hiện và quan sát cơ thể, bạn sẽ sớm cảm nhận được những thay đổi tích cực đến bất ngờ.
Khoa học tự nhiên của trị liệu thủ ấn tin tưởng rằng, 5 ngón tay của chúng ta bản chất có sự tương ứng với 5 yếu tố cơ bản trong vũ trụ. Bao gồm: Đất, Không khí, Lửa, Nước và Không gian.

Trong đó:
Ngón cái tượng trưng cho Lửa (trong yoga gọi là Agni).
Ngón trỏ tượng trưng cho Không khí (Vayu).
Ngón giữa tượng trưng cho Không gian (Aakasha).
Ngón đeo nhẫn tượng trưng cho Đất (Prithvi).
Ngón út tượng trưng cho Nước (Jala).
Để cân bằng lại 5 nhân tố này, có một số phương pháp cụ thể quy định cách đặt, chạm và sắp xếp các ngón tay với nhau, hay còn lọi là Hast – Mudras. Người ta tin rằng cơ thể con người được hình thành từ 5 yếu tố trái đất tương ứng với 5 ngón tay.
Bởi dây thần kinh tập trung dày đặc trên bàn tay nên đây được coi à bộ phận tập trung nhiều năng lượng nhất. Khi bạn thủ ấn đúng cách, có thể thúc đẩy sự lưu thông năng lượng ra khắp cơ thể.
Các mudra (thủ ấn), nên thực tập trong lúc thiền định, ngồi yên hoặc khi rảnh rỗi. Khi thực hành mudra, chỉ chạm phần thịt đầu ngón tay (không chạm phần móng). Và chỉ chạm khẽ thật nhẹ. Mỗi lần thực hành mudra tối thiểu 15′ để phát huy công dụng của việc thủ ấn.
Hãy dành 15 phút mỗi ngày để rèn luyện theo hướng dẫn sau đây.
1. Gyan Mudra
Cách thực hiện:
Gấp ngón trỏ sao cho ngón trỏ chạm vào phần phía trong của gốc ngón cái.
Duỗi thẳng 3 ngón còn lại sao cho chúng được thả lỏng tự nhiên và không chạm vào nhau. Đặt tay lên gối và ngửa lòng bàn tay lên. Thả lỏng tay và cánh tay.
Lợi ích:
Hỗ trợ đắc lực trong thiền, cải thiện khả năng tập trung, giảm suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí,.
Cải thiện trí nhớ. Học sinh thường xuyên luyện tập tư thế này có thể
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kvsulur.org/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *