Site Overlay

Bay Trên Cao Nhìn Chùa Hương Tích Hà Tĩnh – Tìm Nơi Quan Âm Ra ĐờiXem thêm chùa Hương Tích tại Hà Nội:
Chùa Hương Tích nằm ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh là một quần thể tâm linh có ý nghĩa lịch sử lâu đời. Nếu như du khách thập hương từng nghe và từng đến chùa Hương Tích ở Mỹ Đức Hà Nội rất nhiều nhưng ít ai biết tới phiên bản gốc nằm tại Hà Tĩnh.
Gắn liền với sự tích công chúa Diệu Thiện, con đường hành hương lên chùa Hương Tích Hà Tĩnh là cho chúng ta thấy được sự gian truân để trở thành Phật Bà Quan Âm của công chúa.
Vượt qua dòng sông xanh biếc của Hồ Nhà Đường, lang thang trong cánh rừng hoang sơ thuộc khu bảo tồn, leo lên những bậc đá treo leo rồi nhìn xuống, các bạn mới thấy được cảnh quan nơi đây nên thơ như thế nào. Gần như mùa nào cũng vậy, núi Hương Tích nằm trong dãy núi Hồng Lĩnh thường xuyên có mây phủ bao quanh khi chiều về. Du khách cũng có thể xin nhà chùa ở lại qua đêm để ngắm quang cảnh sương sớm bao quanh nơi đất Phật.
Đây đúng là một nơi đáng để tìm đến với những vị khách tu hành.
Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.
Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!
—————————————————–
☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch
☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí:
———————————————————–
—- Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại—-
* Website:
* Facebook:
* Instagram:
* Twitter:
#Nếm #NemTV #ChuaHuongTich #HaTinh

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

30 thoughts on “Bay Trên Cao Nhìn Chùa Hương Tích Hà Tĩnh – Tìm Nơi Quan Âm Ra Đời

 1. Chỗ này hoang sơ và yên tĩnh lắm ấy mọi người !
  Xem thêm chùa Hương Tích Hà Nội tại đây
  https://www.youtube.com/watch?v=MKsGGNMBfLA

 2. Có một chuyện nữa chứng minh Quan Âm Bồ Tát không phải xuất phát từ thời nhà Đường mà trước đó rất xa. Đó là truyện Tây Du Ký. Tam Tạng xuất hiện vào đầu thời nhà Đường còn Tôn Ngộ Không khi lên trời đã thấy Quan Âm. Sau khi bị đè dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm, Quan Âm mới được Phật Tổ chỉ điểm mời người đi thỉnh kinh. Quan Âm cùng Huệ Ngạn đã đến điện nhà Đường, lúc đó vua Đường Thái Tông là vua đầu nhà Đường đang trị vì, mời Tam Tạng đi thỉnh kinh. Theo truyện Tây Du Ký chứng tỏ Quan Thế Âm có trước đời nhà Đường đến hơn 500 năm rồi. CHo nên em nghĩ nhà Bác đã quá xá nhầm chỗ. Có nhẽ đây chỉ là chi nhánh thờ Quan Âm thôi.

 3. Có nhẽ nhà bác lộn chỗ rồi, Quan Âm ra đời trước công nguyên, còn nhà Đường thì ra đời sau nhà Tống, tức là sau công nguyên rất xa. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa có nhân vật Từ Hàng Đạo là Quan Thế Âm rồi. Theo truyền thuyết, Quan Âm là con của vua Sở Trang Vương, là vua nước Sở từ năm 631 TCN lận. Như vậy Quan Âm cùng thời và là học của Phật Thích Ca. Có thể vị công chúa này đã giác ngộ chân lý Phật giáo thời nhà Phật nên đi tu. Chùa Hương Tích Hà Tĩnh không phải nơi quan âm tu hành mà vùng Thượng Hải Trung Quốc ngày nay. Trong Trung Quốc có Tứ Đại Danh Sơn là nơi tu hành của 4 vị đại bồ tát trong Phật giáo, trong đó Phổ Đà Sơn thuộc Chiết Giang gần Thượng Hải là nơi tu hành của Quan Âm Bồ Tát.

 4. Nhiều người chỉ biết chùa hương ở Hà Nội.. không biết đến Chùa chỗ em. Cảm ơn anh đã mang chùa hương tại quê em quảng bá đến với mọi người 😘😘

 5. Cảm ơn em đã cho những người xa xứ du lịch tâm linh thật an bình .
  Gần đến lễ Phật Đảng, em ráng chia sẽ thêm những chùa thiêng nhen! 🙏🙏🙏

 6. Hùng vĩ và đẹp quá và cộng thêm những lời bình về lịch sử ngôi Chùa của Bạn Tùng Nếm rất là nhẹ nhàng ấm cúng . Cám ơn Bạn

 7. Vc. Đúng là đi cáp treo có 5p ko lâu đâu. Mà đm đi bộ thì muốn ngất luôn. Chú thử 1 lần đi đường bộ lên rồi mới biết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *