Site Overlay

Yoga cười tại Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. “Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” là một câu nói phổ biến thường được thấy in trên những tấm bia kỷ niệm hay thêu trên những chiếc gối tại nhà ông bà của mình. Nhưng câu nói trên đã được áp dụng vào việc tập luyện yoga trong nhiều năm qua. Mời các bạn đến với một lớp yoga cười tại Virginia.

Một màn trình diễn hài kịch? Một lớp dạy diễn xuất? Không phải, đây là lớp yoga cười.

Nick Martina, học viên yoga cười, chia sẻ: “Tôi rất hay bị căng thẳng, và cứ mỗi tuần một lần, tôi đến đây, làm những trò điên khùng, cười, rũ bỏ căng thẳng, và đó là những phút giây hạnh phúc nhất mà tôi từng có. Tôi đã giảm được cân. Ý tôi là bằng các bài tập aerobic. Và nó thực sự tốt.”

Cười như điên và xả stress, đó chính là tôn chỉ của hình thức yoga cười, được sáng lập bởi một bác sĩ người Ấn Độ có tên Madan Kataria vào năm 1995. Kể từ đó cho tới nay, đã có hơn 5.000 câu lạc bộ yoga cười trên toàn thế giới.

Thầy dạy yoga Slash Coleman, người sáng lập ra câu lạc bộ cười RVA, được cấp chứng chỉ của trường ĐH Yoga cười, có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ.

Slash Coleman, huấn luyện viên yoga cười, cho biết: “Tôi dẫn dắt mọi người qua các bài tập của yoga cười, bao gồm các trò chơi khác nhau để vận động cơ thể theo nhiều cách, từ đó cho phép khí ô xi vào trong những vùng khác nhau của phổi.

Ông Coleman thành lập Câu lạc bộ này sau khi khám phá ra lợi ích của nụ cười:

“Phổi bên phải của tôi bị xẹp không hiểu vì sao. Lúc đó tôi sống ở thành phố New York, và tôi đã phải nằm viện một tháng sau hai ca phẫu thuật, họ nói rằng cười có thể giúp chữa lành phổi của tôi, bởi nó giúp phổi nở ra.”

Học trò của Coleman tới các lớp dạy yoga của anh để tìm cách giải toả căng thẳng, nâng cao sức khoẻ.

Micah Sobczyk, Học viên yoga cười, cho biết: “Thật tuyệt khi được trở lại như trẻ con. Sự ngây ngô và kết nối mang lại rất nhiều niềm vui. Đa phần người ta luôn cáu kỉnh, ở chỗ làm, ở văn phòng. Bạn thấy rất nhiều đúng không, nhưng ở đây mọi thứ rất dễ chịu và nhẹ nhàng. Tôi rất thích.

Ông Slash Coleman tin rằng nụ cười cũng chính là công cụ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn:

“Nụ cười là một ngôn ngữ toàn cầu và qua đó chúng ta kết nối với nhau, bất kể nguồn gốc, tôn giáo. Giống như tôi là người Do Thái, và lớp học này có cả những học viên đến từ Ấn Độ, các học viên theo Thiên Chúa giáo và Hồi Giáo, tất cả những thứ đó đều không mấy quan trọng.”

Yoga cười không phải là trò đùa. Một thế giới mà công nghệ thống trị có vẻ như đã tăng thêm phần áp lực cho cuộc sống hàng ngày. Các chuyên gia y tế đồng ý rằng căng thẳng gia tăng là một trong những mối nguy chính đối với sức khoẻ, và đối phó với nó bằng tiếng cười và sự tĩnh tại là phương pháp hiệu quả để duy trì một cơ thể và trí óc khoẻ mạnh.

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://kvsulur.org/category/lam-dep/

1 thought on “Yoga cười tại Mỹ (VOA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *