Site Overlay

Lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng ở Miền Tây |Bến Tre Việt NamVề Miền Tây lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng |Bến Tre Việt Nam |Du lịch Miền Tây, Du lịch miệt vườn Bến Tre.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com
Hôm nay Khoai về lại Giồng Trôm Bến Tre, một trong những vùng chuyên trồng dừa lớn nhất Việt Nam. Nói sơ về cây dừa hén, dừa là một loại cây sống được cả nước ngọt lẫn mặn, từ rừng núi tới biển xanh cũng thấy dừa, nhưng có một điều mọi người ít để ý, dừa ở vùng nước mặn trái sẽ nhỏ và cơm và hàm lượng dầu nhiều hơn, còn dừa trồng ở khu nước ngọt thì trái lớn hơn nhưng lượng dầu cũng thấp hơn. Vùng nước lợ ở Giồng Trôm, Mỏ Cày Bến Tre lại là nơi thích hợp nhất cho cây dừa phát triển, nước lợ vừa phải nên trái dừa vẫn lớn mà hàm lượng dầu lại cao, kết hợp thêm phù sa của sông Mê Kông, nên phẩm chất dừa ở nơi này được xem là tốt nhất nhì trên Thế Giới.
Hôm nay, Khoai có dịp về quê mình Bến Tre để tham quan vườn dừa hữu cơ và được chú thím Hai đãi nguyên bữa ăn thịnh soạn từ dừa. Gỏi gà củ hủ dừa, canh củ hủ dừa giò heo, tép bạc đất rang nước cốt dừa, rồi còn chè thưng cốt dừa nữa. Ngon và đáng nhớ hết biết, chúc mọi người xem clip vui thiệt vui nha!
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://kvsulur.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://kvsulur.org/category/du-lich/

43 thoughts on “Lấy củ hủ dừa nấu bữa ăn hoành tráng ở Miền Tây |Bến Tre Việt Nam

 1. Hôm nay Khoai về lại Giồng Trôm Bến Tre, một trong những vùng chuyên trồng dừa lớn nhất Việt Nam. Nói sơ về cây dừa hén, dừa là một loại cây sống được cả nước ngọt lẫn mặn, từ rừng núi tới biển xanh cũng thấy dừa, nhưng có một điều mọi người ít để ý, dừa ở vùng nước mặn trái sẽ nhỏ và cơm và hàm lượng dầu nhiều hơn, còn dừa trồng ở khu nước ngọt thì trái lớn hơn nhưng lượng dầu cũng thấp hơn. Vùng nước lợ ở Giồng Trôm, Mỏ Cày Bến Tre lại là nơi thích hợp nhất cho cây dừa phát triển, nước lợ vừa phải nên trái dừa vẫn lớn mà hàm lượng dầu lại cao, kết hợp thêm phù sa của sông Mê Kông, nên phẩm chất dừa ở nơi này được xem là tốt nhất nhì trên Thế Giới.
  Hôm nay, Khoai có dịp về quê mình Bến Tre để tham quan vườn dừa hữu cơ và được chú thím Hai đãi nguyên bữa ăn thịnh soạn từ dừa. Gỏi gà củ hủ dừa, canh củ hủ dừa giò heo, tép bạc đất rang nước cốt dừa, rồi còn chè thưng cốt dừa nữa. Ngon và đáng nhớ hết biết, chúc mọi người xem clip vui thiệt vui nha!

 2. Bạn nói chuyện rất tự nhiên và giọng rất hay! Xem video bạn thấy rất thoải mái. Tiếp tục ủng hộ! 👍

 3. Bạn nói chuyện rất tự nhiên và giọng rất hay! Xem video bạn thấy rất thoải mái. Tiếp tục ủng hộ! 👍

 4. Mình ngoài bắc kug từng có thời gian làm việc ở miền tây con người miền tây thật dễ mến

 5. Nhìn nồi cơm ko cũng thấy ngon. Thèm gạo việt nam vô cùng luôn. Tội cho mấy đứa xa quê hương như em quá

 6. Bến tre dừa bạt ngàn làm dừa. Nhưng mà, có trường hợp nào bị dừa rơi trúng không Khoai ơi???

 7. Mình dân miền bắc thấy ng dân miền tây sống cuộc sống thanh nhà mà ao ước dk 1lần vào thăm

 8. nhìn cái chảo rang tép với nước cốt dừa mà thèm quá…béo …….ơi là béo…..và ngọt từ con tép đất mới đem lên từ sông.

 9. A này nhìn đẹp trai thât luôn đấy
  Mình con trai nhìn còn thích .kg biết mn thế nào
  Đính chính lại mình kg phải là gay đâu nha 😂😂😂

 10. Nhìn cảnh miền Tây thích quá, mình ở Tây Nguyên ước được 1 lần đến Miền Tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *