Site Overlay

Những điều mà bạn cần biết về tìm việc làm tại Quảng Ninh

Quảng Ninh – vùng đất mỏ của Việt Nam với hình ảnh những cánh buồm vươn khơi nơi ngọn gió của vịnh Hạ Long. Vậy ở đây mang điều kiện gì để phát triển cơ hội việc làm tại Quảng Ninh? Những ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn ở địa phương nơi đây? Tìm việc làm tại Quảng Ninh như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất? Cùng tìm hiểu những câu hỏi này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều mà bạn cần biết về tìm việc làm tại Quảng Ninh

1. Quảng Ninh mang những điều kiện gì quyết định đến cơ hội việc làm tại đây

Quảng Ninh không chỉ được biết đến là vùng đất mỏ lớn nhất của cả nước với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng được UNESCO công nhận: vịnh Hạ Long, và rất những địa điểm du lịch lớn của cả nước. Mà Quảng Ninh còn là một trong những trung tâm đầu tàu kinh tế của khu vực và thuộc vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, đây cũng là nơi giao thương các lĩnh vực về kinh tế thương mại của Việt Nam với các nước lớn trong khu vực.
Không chỉ là trung tâm khai thác mỏ than lớn nhất của khu vực Đông Nam Á với số lượng công nhân mỏ lớn nhất của cả nước mà nơi đây cũng là trung tâm chính của Việt Nam về một số các tài nguyên khác như: công nghiệp điện, cơ khí, vật liệu xây dựng, xi măng,… Có thể kể đến một số những khu công nghiệp lớn, trọng điểm tại nơi đây như: khu công nghiệp Cái Lân, khu công nghiệp Việt Hưng, khu công nghiệp phụ trợ ngành than, khu công nghiệp Phương Nam, khu công nghiệp Đông Triều. Trong những năm qua, Quảng Ninh được xem là một trong những trung tâm đầy tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và phân phối hàng hóa.
Các ngành thương mại – dịch của Quảng Ninh có tốc độ tăng trưởng nhanh và đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh với nhiều các dự án trọng điểm lớn của khu vực giúp Quảng Ninh sớm có bước tiến mới trong sự phát triển toàn diện của khu vực và hình thành ngành dịch vụ chuyên nghiệp ở nơi đây.
Như vậy có thế thấy tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế tại Quảng Ninh là rất lớn điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu nguồn lực lao động ở đây cũng sẽ rất cao thì mới có thể đáp ứng được với một nơi mang nhiều tiềm năng phát triển như vậy.

Quảng Ninh mang những điều kiện gì quyết định đến cơ hội việc làm tại đây

2. Một số những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Ninh

2.1. Kỹ sư khoan nổ mìn

Đây hiện đang là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Ninh, với tính chất công việc đóng vai trò khá quan trọng nên người phụ trách vị trí này ngoài việc có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp đúng với chuyên ngành liên quan thì cũng phải có ít nhiều kinh nghiệm về công việc này trước đó và ngoài ra thì người làm cũng cần phải nắm được các quy định của pháp luật đến các hoạt động công tác dẫn nổ mìn. Tùy vào tính chất công việc phụ trách mà kỹ sư khoan nổ mìn sẽ có một mức thu nhập khác nhau nhưng nhìn chung thường sẽ giao động từ 23 – 24 triệu đồng mỗi tháng

2.2. Công nhân mỏ

Tất nhiên rồi với một nơi được coi là đất Mỏ như Quảng Ninh thì không có lý do gì việc làm này có thể thiếu được cả. Với vai trò là công nhân mỏ tuy không có yêu cầu về trình độ bằng cấp hay chuyên môn thế nhưng người làm cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức chung về mỏ đặc biệt là những quy trình trong an toàn lao động của ngành mỏ nhé. Thu nhập trung bình của công nhân mỏ thường dao động từ 13 – 14 triệu đồng mỗi tháng.

Công nhân mỏ

2.3. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Với một địa phương mà thương mại và dịch vụ chiếm vai trò chủ đạo trong việc phát triển kinh tế như ở Quảng Ninh thì nhu cầu về nguồn nhân lực về nhân viên chăm sóc khách hàng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ là vô cùng lớn. Với công việc này bạn có thế tìm kiếm ở bất kỳ các công ty, doanh nghiệp dịch vụ – thương mại tại Quảng Ninh. Trung bình mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng tại Quảng Ninh thường sẽ dao động từ 7 – 8 triệu đồng mỗi tháng

3. Tìm việc làm tại Quảng Ninh như thế nào để mang lại hiệu quả cáo nhất?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật tiên tiến như hiện nay thì có khá nhiều cách khác nhau có thể giúp chúng ta tìm được một việc làm tại Quảng Ninh không chỉ đảm bảo được mức thu nhập ổn định cho bản thân mà còn phù hợp đúng với chuyên ngành mà chúng ta theo đuổi nhất. Và một trong những cách tìm việc phổ biến nhất mà nhiều người đang tìm việc phổ biến nhất hiện nay là tìm việc làm trên những trang thông tin việc trực tuyến, với cách tìm việc này, người dùng không chỉ nhanh chóng nắm bắt được thông tin tuyển dụng việc làm tại Quảng Ninh nhanh nhất mà còn có thể tạo và gửi hồ sơ xin việc trực tuyến ngay trên những trang thông tin tìm việc như vậy. Mách nhỏ với bạn là ngay trên trang của https://vieclam24h.net.vn/ ngoài những tính năng tìm việc như chia sẻ ở trên thì đây cũng là một trong những kênh thông tin được nhiều nhà tuyển dụng việc làm tại Quảng Ninh tin dùng trong việc săn đón ứng viên nữa đó. Vì thế nếu đang định hướng cho mình một công việc tại Quảng Ninh thì hãy nhanh tay truy cập vào vieclam24h.net.vn để tìm kiếm những thông tin về tìm việc làm tại Quảng Ninh một cách nhanh chóng và uy tín nhất nhé.