Site Overlay

Bí quyết tìm việc làm tại Yên Bái cho sinh viên muốn làm thêm

Bạn là sinh viên, học sinh, bạn sống tại Yên Bái và đang có nhu cầu tìm một công việc làm thêm? Để nắm bắt những thông tin về tìm việc làm tại Yên Bái cho sinh viên, học sinh muốn làm thêm, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vieclam24h.net.vn nhé! 

Bí quyết tìm việc làm tại Yên Bái cho sinh viên muốn làm thêm

1. Thị trường việc làm thêm tại Yên Bái có gì hấp dẫn?

Yên Bái là một tỉnh thành thuộc khu vực miền núi phía Bắc của Việt Nam, nó nằm giữa hai vùng Đông Bắc và Tây Bắc, giúp giao lưu và liên kết các giá trị kinh tế cũng như văn hóa một cách đa dạng và sôi nổi hơn. 

Mặc dù vẫn nằm trong diện các tỉnh thành nghèo của Việt Nam, tuy nhiên những năm trở lại đây Yên Bái đã và đang có những nỗ lực và cố gắng trong việc nắm bắt các xu hướng phát triển, tận dụng các cơ hội, khai thác các tiềm năng sẵn có ở đây để thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế. Yên Bái cũng đang dần cải thiện, củng cố và xây dựng thêm các cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại hơn, nhằm tạo một môi trường thuận lợi, năng động để các lao động thỏa sức sáng tạo, phát huy năng lực của mình. Điều này cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến là việc. 

Thị trường việc làm thêm tại Yên Bái cũng vì thế mà không ngừng hấp dẫn, việc làm thêm có thể dành cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng sinh viên và học sinh là các đối tượng cần các công việc làm thêm nhất. Vậy việc làm thêm nào có thể tìm kiếm được tại Yên Bái? Hãy theo dõi tiếp phần nội dung sau.

Thị trường việc làm thêm tại Yên Bái có gì hấp dẫn?

2. Các việc làm tại Yên Bái phù hợp cho sinh viên muốn làm thêm

Dưới đây là một số việc làm thêm cho sinh viên mà Vieclam24h.net.vn đã tổng hợp giúp bạn. Để bạn có thể ứng tuyển các công việc tại https://vieclam24h.net.vn/ một cách dễ dàng nhất.

2.1. Bán hàng thời vụ

Bán hàng thời vụ có lẽ là công việc thích hợp nhất dành cho sinh viên, học sinh trong mùa hè năm nay. Hay đơn giản bạn có thể làm thêm vào buổi tối chẳng hạn. Bán hàng thời vụ có thể làm việc ở nhiều địa điểm như: các cửa hàng thời trang, quần áo, giày dép, các siêu thị mini,… 

Nhiệm vụ của công việc bán hàng đó là giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, tư vấn và thuyết phục họ mua hàng thành công. Mặc dù đây là một việc làm thêm không cần đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức gì nhiều, tuy nhiên để công việc có hiệu quả, bạn phải chắc chắn bạn là một người giao tiếp khá tốt, đam mê bán hàng, kinh doanh và có một số kỹ năng mềm khác nữa. 

Đây vừa là một công việc tại thêm thu nhập cho các bạn sinh viên, vừa là môi trường thực tế giúp bạn cọ xát sớm hơn với xã hội bên ngoài, mang lại cho bạn những kinh nghiệm sống đáng giá. 

2.2. Phục vụ bàn tại quán cà phê, quán ăn

Phục vụ bàn cũng là một việc làm thêm phổ biến tại Yên Bái. Phục vụ bàn là công việc thường xuyên phải bưng bê, lau chùi, chính vì vậy bạn cần rèn luyện cho mình một sức khỏe tốt. Hơn thế nữa, nếu phục vụ ở các tụ điểm hay tập trung khách nước ngoài, bạn cũng cần có một vốn tiếng Anh nhất định. Thái độ phục vụ cần niềm nở, thân thiện, vui vẻ với khách, không được có cái nhìn khó chịu với khách, bình tĩnh trong mọi tình huống phát sinh và quan trọng nhất của người phục vụ đó là luôn giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tránh ảnh hưởng tới khách hàng,…Nhiệm vụ của bạn là chào đón khách, hướng dẫn chỗ ngồi, giới thiệu thực đơn, oder và đưa đồ ăn, đồ uống ra tại bàn cho khách,… 

Phục vụ bàn tại quán cà phê, quán ăn

2.3. Dạy thêm ngoài giờ

Dạy thêm là lựa chọn rất thích hợp cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Ban có thể tận dụng nó để kiếm tiền bằng cách đăng ký dạy thêm ngoài giờ cho các em nhỏ hay dạy kèm cho những bạn sinh viên, học sinh khách có nhu cầu.

Bạn có thể đăng ký tại các trung tâm môi giới gia sư hay cũng có thể tự tạo các mối quan hệ để tìm kiếm nguồn khách hàng. Nếu giỏi về môn học, kỹ năng gì hãy truyền đạt lại các kiến thức ấy cho người khác. Vừa có thể kiếm thêm tiền, vừa có thêm môi trường rèn luyện, trau dồi, củng cố lại kiến thức.

2.4. Dịch tài liệu tiếng nước ngoài

Công việc dành cho các bạn sinh viên ngoại ngữ là đây chứ đâu. Nếu tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình, hãy nhận dịch các tài liệu, văn bản tiếng nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp,…

Thu nhập của việc làm ngoài giờ này là khá cao nếu bạn biết nắm bắt cơ hội đấy. Vừa có thêm  kinh nghiệm dịch thuật, lại vừa củng cố thêm vốn từ ngoại ngữ của mình nữa.

Tìm việc làm tại Yên Bái cho sinh viên muốn làm thêm chưa bao giờ khó khăn nếu bạn biết đến website vieclam24h.net.vn – tìm việc làm chỉ trong 5 phút. Một trong những nhà cung cấp việc làm uy tín nhất Việt Nam, không chỉ riêng việc làm thêm mà còn ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực khác trên toàn quốc gia, ở mọi địa điểm, mọi thông tin đều đã được xác thực 100%. Với vieclam24h.net.vn, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề thất nghiệp nữa.