Site Overlay

Những điều cần biết về việc làm hành chính văn thư

Việc làm hành chính văn thư là một công việc được nhiều người theo đuổi bởi tính chất công việc khá là thú vị, đa dạng và đầy tính năng động. Nếu như bạn có niềm đam mê đối với vị trí công việc của nhân viên hành chính văn thư trong các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó thì hãy tìm hiểu ngay những điều quan trọng liên quan đến công việc này thông qua những thông tin bên dưới.

Những điều cần biết về việc làm hành chính văn thư

Công việc của nhân viên làm hành chính văn thư

Nhân viên hành chính văn thư phụ trách những công việc của công ty như là: Quản lý hồ sơ, các văn thư đến và đi của công ty hay tổ chức nào đó. Quản lý tài sản của công ty, quản lý các công tác lễ tân, phụ trách các trang thiết bị văn phòng phẩm cho tổ chức… và còn rất nhiều những công việc khác.

Cơ hội việc làm đối với công việc hành chính văn thư rất đa dạng. Các bạn có thể làm việc ở các công ty, tổ chức, các văn phòng Nhà nước, các doanh nghiệp với các vị trí như: Thư ký, trợ lý hành chính văn phòng. Hoặc bạn cũng có thể làm việc tại các bộ phận Tham mưu – tổng hợp, lễ tân, quan hệ quốc tế,…

Những công việc chủ yếu mà người làm hành chính văn thư cần làm như sau:

+ Quản lý tất cả các hồ sơ, giấy tờ, công văn,… của công ty. Có nhiệm vụ lưu trữ tất cả các dữ liệu, văn bản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

+ Theo dõi sát sao các nội quy công ty. Có nhiệm vụ nhắc nhở các thành viên trong công ty thực hiện đúng quy định mà công ty đã đề ra, nhắc nhở những trường hợp vi phạm quy định của công ty.

+ Chấm công hàng tháng cho nhân viên, tính lương và thưởng hàng tháng cho nhân viên.

+ Nghe điện thoại, đón tiếp các vị khách đến công ty, cung cấp các tài liệu và chuẩn bị trước các cuộc họp.

+ Có trách nhiệm quản lý tài sản của công ty, phát hiện nếu có sự cố hay hỏng hóc đối với tài sản của công ty thì có báo cáo lên cấp trên để được xử lý và giải quyết.

+ Lên kế hoạch tuyển dụng bài bản cho công ty, điều phối các nhân sự về các phòng ban, theo dõi các báo cáo và tình hình của các nhân sự trong công ty.

>> Nếu bạn chưa biết tìm việc làm này tại đâu nhanh nhất thì hãy click ngay https://timviec365.vn/ để không bỏ lỡ cơ hội vàng ứng tuyển việc làm hành chính văn thư trong một nốt nhạc.

Công việc của nhân viên làm hành chính văn thư

Những tố chất mà một nhân viên hành chính văn thư cần có

Bất cứ ngành nghề nào muốn làm tốt công việc và nhiệm vụ được giao thì cần có những tố chất phù hợp. Đối với vị trí việc làm hành chính văn thư cũng vậy. Những tố chất sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hoàn thành tốt công việc được giao.

Có khả năng tổ chức, quản lý thời gian và sắp xếp công việc

Các hồ sơ, giấy tờ của các tổ chức, doanh nghiệp rất nhiều, và nhiệm vụ của người nhân viên hành chính văn thư là cần phải phân loại chúng thật cẩn thận, rõ ràng để tránh trường hợp bị nhầm lẫn tài liệu, bị mất tài liệu. Do đó, các nhân viên hành chính văn thư cần có kỹ năng sắp xếp công việc một cách khoa học, quản lý tốt thời gian làm việc của mình.

Có khả năng về giao tiếp tốt

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng muốn có ở các ứng viên của mình. Công việc của người nhân viên văn thư là thường xuyên phải tiếp xúc và trò chuyện với các bộ phận, cấp trên, các khách hàng… Chính vì thế mà các bạn cần trau dồi khả năng giao tiếp tốt để tạo được ấn tượng tốt trong công việc.

Có khả năng về tin học văn phòng

Có khả năng về tin học văn phòng

Công việc tại văn phòng luôn đòi hỏi bạn về khả năng máy tính tốt, kỹ năng này được yêu cầu có ở mỗi người, bắt buộc các bạn phải có để phục vụ trong quá trình làm việc. Các bạn làm việc ở vị trí văn thư cần thành thạo khả năng máy tính và sử dụng các phần mềm máy tính, các hệ soạn thảo văn bản như Word, Excel, các trình duyệt web…

Cơ hội việc làm đối với việc làm hành chính văn thư

Nghề hành chính văn thư đang trở thành một trong những nghề mà rất nhiều bạn trẻ theo học, bởi tính chất công việc ổn định, mức lương ổn định, đây là một trong những công việc dành cho tất cả những bạn có niềm đam mê và mong muốn được làm việc trong môi trường năng động.

Rất nhiều doanh nghiệp, các tổ chức Nhà nước hay tư nhân đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên hành chính văn thư, đó là một trong những cơ hội lớn mà các bạn sinh viên đang theo học và được đào tạo ngành hành chính văn thư.

Vị trí công việc này luôn mang đến cho tất cả các bạn những cơ hội việc làm, các bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào làm việc tại các công ty, các doanh nghiệp lớn nhỏ, đặc biệt là các công ty có quy mô lớn, nhiều văn bản, giấy tờ. Mức lương mà các bạn nhận được cũng vô cùng hậu hĩnh nếu như bạn chứng tỏ được năng lực thực sự của mình, tạo ấn tượng tốt đẹp với cấp trên và các đồng nghiệp.

Trên đây là những thông tin về việc làm hành chính văn thư giúp những bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc này. Hãy tìm hiểu ngay những cơ hội việc làm đối với vị trí hành chính văn thư để dành lấy cơ hội việc làm phù hợp với mình.