Site Overlay

Cách viết mẫu cv xin việc hay trực tuyến

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển cùng với sự phổ biến của mạng lưới internet thì việc viết bản CV bằng tay hay là những bản CV có sẵn ngày trước đã bị lỗi thời và không được sử dụng nhiều như trước nữa. Thay vào đó là những mẫu cv online được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp dành cho các ứng viên được cập nhật liên tục trên các web tìm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách này, chính vì vậy bài biết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn viết được mẫu CV xin việc hay trên timviec365.vn để các bạn tham khảo.

Cách viết mẫu cv xin việc hay trực tuyến

1. Mẫu CV xin việc hay là gì?

CV là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với các bạn ưng viên rồi, từ này được viết tắt từ “Curriculum Vitae” có nghĩa dịch sát sang tiếng Việt là sơ yếu lý lịch, nhưng chúng ta vẫn cứ thường hiểu nó như một văn bản tóm tắt những thông tin cũng như những kỹ năng, trình độ chuyên môn có thể phục vụ được công việc.

Và mẫu Cv xin việc hay chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thực sự phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng họ đang cần hay không. Nói bay bổng hơn thì nó chính là tấm vé đưa bạn tham gia vào buổi phỏng vấn.

Mẫu CV xin việc hay là gì?

2. Cách tạo mẫu CV xin việc hay trên Timviec365.vn

Như các bạn đã thấy thì vấn đề tìm việc làm hiện nay của cộng đồng đang được chú trọng rất là nhiều. Chính vì vậy mà các website hỗ trợ tìm việc làm cũng “mọc lên như nấm” và không phải địa chỉ web nào cũng đáng tin cậy. Vì đã không ít bạn đã bị đánh cắp mất thông tin và có những thông tin được cập nhật chưa đúng với sự thật, nên các bạn cũng cần phải tìm hiểu và chọn lọc trước khi đưa ra quyết định tạo CV tại địa chỉ web nào đó. Và chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn web https://timviec365.vn/, tại đây các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về mức độ bảo mật cũng như tính chính xác của các nguồn tin được cập nhật trên website này.

Để tạo được mẫu cv xin việc hay tại địa chỉ này thì bạn cần phải có tài khoản ứng viên và để đăng ký tài khoản ứng viên thì các bạn chỉ cần thực hiện thao tác ấn vào chữ “đăng ký”, hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn nên điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu hiện lên trên màn hình, lựa chọn đúng những thông tin như tỉnh thành nơi bạn đang mong muốn tìm việc làm và ngành nghề mà bạn đang muốn hướng tới và cả nơi bạn đang sinh sống. Sau đó bạn tạo tài khoản là được rồi bạn vào mục CV, tại đây bạn có thể lựa chọn được CV theo ngành nghề, CV theo phong thủy, CV theo ngôn ngữ hoặc bạn có thể chọn mẫu CV hàng đầu. Ví dụ bạn cần tạo CV tiếng Nhật theo ngành kế toán thì chỉ cần vào mục CV tiếng Nhật và ngành kế toán để tìm mẫu phù hợp nhất.

Khi bạn đã chọn được mẫu CV ưng ý và cảm thấy phù hợp nhất với bạn thì bạn hãy bấm vào chữ “sử dụng mẫu này”, lưu ý là ở đây bạn có thể chọn một trong 5 ngôn ngữ để viết CV tùy theo yêu cầu của công ty bạn ứng tuyển, biểu tượng quốc kỳ chính là đại diện cho ngôn ngữ của nước đó và bước cuối cùng là bạn bắt tay vào viết CV thôi.

Cách tạo mẫu CV xin việc hay trên timviec365.vn

3. Một số lưu ý khi viết mẫu CV xin việc hay trên timviec365.vn

Sau khi bạn đã tạo mẫu CV trên timviec365.vn thì cũng chưa phải là đã thành công, bởi những nội dung trên bản CV mới là yếu tố chính bạn có thực sự nhận được tấm vé tham gia buổi phỏng vấn hay không. Chính vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra một vài thông tin để các bạn tự tin hơn trong việc viết mẫu CV xin việc hay.

– Cách chọn font chữ khi viết CV: Các bạn hãy chọn những font chữ phổ biến hay được dùng nhiều như arial hoặc Time new roman với cỡ chữ 12 hoặc 13, trong quá trình viết chỉ nên để một loại font chữ cố định, không thay đổi để tránh được sự lôm côm trong CV.

– Sử dụng tính năng thêm mục – xóa mục của web để phù hợp với bản thân hơn không nên quá máy móc theo như những mẫu sẵn của CV.

– Nội dung trong bản CV: Phần này sẽ được nhà tuyển dụng họ đọc, xem xét và từ đó đánh giá bạn có phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm hay không. Chính vì vậy hãy cố gắng dành thời gian cho việc các nội dung trong mục này. Đặc biệt là một số mục như:

Kinh nghiệm làm việc: Trong CV thì mục này chiếm tỷ lệ khá cao trong sự quyết định của nhà tuyển dụng. Nội dung mục này các bạn nên viết ngắn gọn, chọn lọc những kinh nghiệm mà bạn cảm thấy phù hợp với công việc hiện tại mà bạn đang ứng tuyển. Tránh ghi những công việc mà bạn chỉ làm trong thời gian quá ngắn vì nhà tuyển dụng họ chỉ thích những ứng viên làm việc lâu dài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng không nên để trống mục này mà hãy viết ra những kinh nghiệm bạn đã trau dồi được như các khóa học đào tạo…

– Mục tiêu nghề nghiệp: Mặc dù mục này có khoảng trống ít nhưng mà lại là phần nhà tuyển dụng họ quan tâm, bạn nên ghi ngắn gọn và đưa ra những mục tiêu có liên quan đến sự phát triển của công ty cùng với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

– Kỹ năng: Bất kỳ một công việc nào cũng cần đến các kỹ năng ngoài trình độ chuyên môn, và nhà tuyển dụng họ cũng quan tâm tới những tiêu chí được nêu trong mục này để họ đánh giá bạn có thực sự phù hợp hay không, bạn hãy kể ra những kĩ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, khả năng xử lý tình huống, làm việc nhóm…

Ví dụ như bạn cần làm CV bất động sản thì hãy tham khảo tất cả các mẫu CV của chúng tôi để tạo cho mình một mẫu CV hoàn hảo nhất có thể giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Mong rằng chỉ với một đoạn ngắn được chia sẻ ở trên cũng giúp được các bạn trong việc viết mẫu CV xin việc hay trực tuyến.